Tạo sao máy tính chưa nhận IP mới khi thay đổi hosting?

Cập nhật lần cuối vào

Bạn đang tự hỏi tại sao máy bạn chưa nhận IP mới khi thay đổi hosting? Tại sao máy khác vào được web mà máy bạn lại không vào được? Tạo sao trang web vẫn nhận IP cũ? Đó là những câu hỏi đặt ra khi bạn di chuyển hosting WordPress.

Không thể truy cập trang

Nếu bạn muốn thay đổi hosting thì bạn phải trỏ lại IP cho tên miền. Có 2 cách bạn có thể làm việc này: Thay đổi trực tiếp cặp nameserver hoặc vào chỉnh bảng ghi DNS và trỏ lại IP mới. Nếu bạn chưa biết cách làm thì có thể liên hệ dịch vụ di chuyển trang web sang máy chủ mới của HocWP.

Tạo sao máy tính chưa nhận IP mới khi thay đổi hosting?

Việc cập nhật lại nameserver hoặc trỏ lại IP cho tên miền sẽ có hiệu lực sau vài phút đến 48 tiếng. Trên thực tế thì tên miền sẽ nhận IP mới sau vài phút mà thôi. Nếu bạn chờ quá lâu mà tên miền vẫn chưa có IP hoặc đang là IP của hosting cũ thì có thể bạn đã thao tác sai.

Xem thêm: Thay đổi hosting cho WordPress

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem tên miền đã thật sự nhận nameserver hoặc IP mới hay chưa? Bạn truy cập vào trang Global DNS Propagation Checker. Tiếp tục bạn gõ vào tên miền và lần lượt kiểm tra các record A và NS. Nếu như trên này hiển thị kết quả là IP mới hoặc NS mới thì bạn đã làm đúng. Ngược lại thì bạn hãy đợi thêm, nếu sau 48 tiếng mà vẫn không có thay đổi thì bạn đã làm sai.

Bước tiếp theo bạn tiến hành xóa cache trình duyệt và kiểm tra lại. Có nhiều trình duyệt bạn phải thao tác xóa cache vài lần thì mới được. Nới bạn thao tác xóa cache nhanh mà vẫn chưa được thì bạn áp dụng xóa cache nâng cao. Xóa toàn bộ dữ liệu web đã lưu trên máy tính của bạn. Nếu vẫn chưa được thì bạn có thể thử truy cập trang web trên nhiều trình duyệt khác.

Đang gặp sự cố khi tìm kiếm trang

Cuối cùng, nếu vẫn chưa thấy tên miền cập nhật IP hoặc NS mới thì bạn mở CMD (Command Prompt) của Windows lên. Bạn thực hiện gõ lệnh ipconfig /flushdns và xem kết quả như hình bên dưới.

Xóa DNS cache trên máy tính

Sau khi xóa DNS cache thì bạn tiến hành kiểm tra lại.

Tên miền vẫn không thể nhận IP của hosting mới?

Nếu bạn đã làm đủ mọi cách mà tên miền vẫn không nhận IP của hosting mới thì hãy nhờ người trợ giúp. Nếu bạn kiểm tra thông tin trên whatsmydns.net mà đúng rồi thì có nghĩa là bạn đã làm thành công. Còn nếu sau 48 giờ mà trên trang kiểm tra DNS vẫn không nhận thì có nghĩa là bạn làm sai.

Trường hợp bạn đã thao tác thành công thì chỉ do máy bạn chưa xóa cache. Bạn có thể thử lại bằng trình duyệt khác hoặc máy tính khác. Như vậy là qua bài hướng dẫn này bạn đã biết được tại sao thay đổi IP cho tên miền mà không nhận. Hoặc thay đổi IP cho tên miền nhưng lúc nhận lúc không. Hoặc thay đổi hosting nhưng tên miền không trỏ về hosting mới. Nếu bạn cần sự trợ giúp thì hãy gửi lại bình luận nhé. Chúc bạn thành công.