Các web dùng hosting nước ngoài đã có thể truy cập bình thường trở lại

Cập nhật lần cuối vào

Chào các bạn, trong ngày hôm qua và hôm nay một số trang web dùng dịch vụ hosting nước ngoài không thể truy cập được vào web. Theo như bên mình kiểm tra thì những trang web đó vẫn hoạt động bình thường, chỉ có người dùng tại một số nơi ở Việt Nam là không thể truy cập vào xem web được.

Hiện mình đã gửi yêu cầu hỗ trợ với bên kỹ thuật, họ đã kiểm tra và mọi thứ vẫn bình thường. Nguyên nhân ở đây được cho là các nhà cung cấp mạng internet (ISP) tại Việt Nam đã chặn dải IP của hosting.

Tạm thời để giải quyết vấn đề này các bạn có thể cài đặt APP 1.1.1.1 trên các thiết bị di động, và vào link APKCombo VPN – CloudFlare WARP+ for Windows & MacOS để tải bản cài đặt dành cho PC.

Sau khi cài đặt xong thì các bạn nhớ bật trạng thái của App thành Connected trên thiết bị di động và trên PC thành Activated. Sau cùng các bạn nhấn tải lại trang là có thể truy cập được vào web như bình thường.

Đây là sự cố xảy ra không mong muốn do ISP chặn IP hosting. Bên mình đang liên hệ với nhà cung cấp hosting để tìm hướng giải quyết, còn về bên nhà mạng thì không thể liên hệ để họ gỡ chặn IP được. Rất mong các bạn thông cảm vì sự cố này, các trang web vẫn hoạt động bình thường, chỉ có một số người dùng là không thể truy cập được vào web.

Cập nhật 08/07/2020: Đến chiều tối hôm qua thì tất cả các website chạy trên hosting nước ngoài đều có thể truy cập bình thường trở lại. Đây là lỗi của nhà mạng, các trang web đều hoạt động bình thường, chỉ có một số người dùng ISP VNPT và Viettel là không thể truy cập được.

Theo dõi
Thông báo của
guest

4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thai Duong Limousine
3 năm trước

sau thời gian dài bị cách ly với quốc tế thì giờ đã thông trở lại

tinhtrieuan
3 năm trước

đợt rồi lỗi mạng nhiều ạ, em cũng bị tình trạng này, hỏi hosting thì nói bình thường, do mạng thôi

Tjong
Tjong
1 năm trước

Hiện tại web mình cũng bị như vậy. Ko biết bao lâu thì trở lại bình thường vậy.