WordPress muốn chiếm 75% thị phần web toàn cầu

Cập nhật lần cuối vào

WordPress ra đời từ hơn 10 năm về trước, cho đến thời điểm hiện tại thì WordPress sẽ chiếm hơn 25% thị phần web toàn cầu trong năm nay, đây là một con số rất lớn. Mục tiêu của Matt Mullenweg – người sáng lập ra WordPress là muốn đứa con đẻ của mình được sử dụng trên 75% thị phần website toàn cầu trong tương lai.

WordPress dashboard

Nếu bạn là người chưa biết đến WordPress, bạn có thể đọc qua bài giới thiệu về WordPress trên hocwp.net. WordPress là mã nguồn mở, dễ sử dụng, được nhiều người tin dùng nhất hiện nay trong giới blog, trang tin tức và trang shop.

Thị phần WordPress từ năm 2011 đến 2015https://hocwp.net/blog/gioi-thieu-wordpress

Như bạn thấy trong hình ảnh bên trên, cho đến tháng 8 năm 2015 thì WordPress đã chiếm 25% thị phần web toàn cầu, trong vòng chưa đầy 5 năm (từ 2011 đến 2015) thì WordPress tăng trưởng gần gấp đôi.

Trong năm 2015 có thể là năm quan trọng nhất từ trước đến nay đối với WordPress, sắp tới phiên bản WordPress 4.4 được ra mắt với nhiều tính năng đáng giá thì chuyện mã nguồn này tiếp tục được sử dụng nhiều là điều đương nhiên. Bạn có thể xem bài viết giới thiệu sơ về các điểm mới trên WordPress 4.4 mình đã thông tin trước đó. Các bạn cùng chờ xem thử Mr. Mullenweg cùng bạn bè, đồng nghiệp và cộng đồng sẽ đưa WordPress phát triển tới đâu nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận