Tạo thẻ VISA để thanh toán trực tuyến

Cập nhật lần cuối vào

Mua sắm trực tuyến đã có từ lâu trên thế giới, những năm trở lại đây thì tại Việt Nam các trang shop online cũng được mở khá nhiều, nhu cầu mua sắm và thanh toán qua mạng ngày càng tăng cao, đòi hỏi bạn phải có công cụ để thực hiện cho việc này, đó là bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế VISA/MasterCard.

Tạo thẻ thanh toán quốc tế VISA Prepaid

Chú ý ở đây mình đang nói tới đăng ký thẻ Visa để thanh toán quốc tế chứ không phải visa thị thực nhé. Về khái niệm thẻ VISA Card là gì, thẻ MasterCard là gì thì trên mạng đã có, nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về các loại thẻ thanh toán quốc tế thì bạn tìm kiếm thêm nhé.

Tạo thẻ VISA để thanh toán trực tuyến

Để có thể sở hữu được một thẻ VISA thanh toán quốc tế thì rất đơn giản, bạn chỉ cần đem giấy CMND đi photo và cầm ra ngân hàng nhờ nhân viên đăng ký. Có những ngân hàng hỗ trợ photo giấy CMND cho bạn luôn, bạn khỏi cần phải tự đi photo làm gì, tuy nhiên để đề phòng thì bạn cũng nên photo vài bản cầm theo.

Tại Việt Nam, các ngân hàng lớn đều hỗ trợ cho bạn tạo thẻ VISA thanh toán quốc tế. Hiện tại mình đang dùng thẻ VISA Prepaid của ngân hàng ACB, dịch vụ của ngân hàng này rất tuyệt, nhân viên thì niềm nở, nhiệt tình.

Riêng về thẻ VISA thì cũng có nhiều loại, ở đây nhu cầu của mình là có thể thanh toán quốc tế, kích hoạt tài khoản PayPal, mua tên miền và hosting từ nước ngoài nên mình chọn thẻ thanh toán quốc tế VISA Prepaid. Thẻ này có nghĩa là bạn phải nạp tiền trước vào tài khoản thẻ, sử dụng hết số tiền trong thẻ thì bạn phải nạp thêm.

Bạn cầm giấy CMND thật và bản photo ra ngân hàng ACB gần nhất, hoặc bạn cũng có thể dùng thẻ của ngân hàng khác. Bạn hỏi nhân viên cách làm thẻ thanh toán quốc tế VISA Prepaid như thế nào, các em bên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một bản khai để bạn điền vào kèm với nụ cười thật tươi.

Sau khi bạn hoàn tất điền thông tin, bạn nạp vào tài khoản 200.000đ để kích hoạt thẻ. Bạn nên nạp vào lần đầu tối thiểu là 200.000đ nhé, số dư trong tài khoản dùng để kích hoạt tài khoản PayPal và chi phí làm thẻ. Số tiền không mất đi, cuối cùng bạn vẫn có thể sử dụng số tiền bạn đã nạp vào thẻ nhé.

Đợi thời gian chừng 15 phút đến 30 phút là bạn có thể nhận thẻ, bạn ra trụ đổi mã PIN và xem số dư. Nếu mọi thứ đã ngon lành thì có nghĩa là bạn đã đăng ký được thẻ thanh toán quốc tế VISA Prepaid thành công.

Kết luận

Thẻ thanh toán quốc tế thật sự rất cần thiết nếu bạn muốn mua hàng từ nước ngoài, có nhiều loại thẻ và cấp độ thẻ khác nhau, nếu bạn muốn tham khảo thêm thì cứ việc ra ngân hàng và nhờ nhân viên tư vấn giúp.

Sau khi đã sở hữu được thẻ VISA thì từ bây giờ, bạn có thể dùng thẻ này để kích hoạt tài khoản PayPal, mua hàng từ nước ngoài. Thanh toán trực tuyến trong nước thông qua các dịch vụ của nganluong.vn hoặc baokim.vn, ngoài ra bạn có thể sử dụng thẻ để thanh toán tại bất kỳ trang web nào có biểu tượng thanh toán VISA/MasterCard. Khi đi mua sắm bên ngoài thì bạn cũng có thể sử dụng thẻ để quẹt thanh toán, không cần phải cầm tiền mặt theo.

Chi phí để phát hành thẻ VISA cũng không cao so với tiện ích của nó mang lại. Nếu là thẻ Prepaid thì bạn nạp tiền vào thẻ, sử dụng hết tài khoản là không thể thanh toán tiếp cho đến khi bạn nạp thêm tiền, đối với nhu cầu nhỏ lẻ là mua tên miền và hosting thôi thì bạn có thể nạp mỗi lần vài triệu, dùng hết rồi chạy ra ngân hàng nạp tiếp. Chúc bạn thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
dịch vụ xe nâng
7 năm trước

Mặc dù thẻ thanh toán này đã được sử dụng ở nhiều nước, nhưng tại Việt nam, mới chỉ có 1 số ít người sử dụng và phổ biến trong những đối tượng kinh doanh thương mại. Thẻ thanh toán sử dụng ở VN còn hạn chế bởi thói quen sử dụng tiền mặt còn nhiều, mặc dù thủ tục cấp thẻ đơn giản, chi phí thấp, nhưng đa số người dân không tin tưởng, cứ có tiền trong TK là rút, chứ không để lại, 1 phần nguyên nhân là sử dụng thẻ chịu quá nhiều chi phí. Chi… Đọc tiếp »