3 cách Guest Posting có thể tăng lượng độc giả cho bạn

Cập nhật lần cuối vào

Ngày nay, mạng internet phát triển kèm theo đó là các blog cũng mọc lên rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng blog để giải trí, chia sẻ kiến thức, thậm chí là kiếm tiền. Tăng lượng truy cập vào website là đích mà chúng ta muốn hướng tới. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn lợi ích của guest posting cũng như mời các bạn tham gia viết bài trên blog HocWP.

Guest Posting cho SEO

Guest posting không còn quá xa lạ đối với cộng đồng blogger, thậm chí có nhiều cá nhân, tổ chức và dịch vụ chuyên nhận viết bài theo kiểu này. Mình tin rằng guest posting là một trong những cách quan trọng nhất để phát triển trang web của bạn cũng như tăng cường các mối quan hệ trên mạng.

Guest posting là gì?

Trước tiên thì bạn phải hiểu được guest posting là gì? Guest posting hay guest post là hình thức viết bài lên các trang web và blog khác chứ không phải đăng lên trang của bạn. Cụ thể hơn, bạn đi viết bài trên blog của người khác, hoặc người khác viết bài lên trang của bạn thì đó gọi là guest posting.

Mình mở blog HocWP nhằm chia sẻ kiến thức về WordPress, ngoài ra thì mình cũng tham gia đăng bài trên một số các blog bạn bè khác nhằm giới thiệu kiến thức cũng như kết bạn gần xa. Nhưng dạo gần đây mình bận code nhiều dự án nên không có nhiều thời gian để tham gia viết bài như trước nữa.

Bạn đã biết qua khái niệm guest posting là gì rồi thì ngay bây giờ nếu bạn muốn thì cũng có thể gửi bài viết của bạn lên HocWP Blog để chia sẻ và kết bạn cùng mọi người nhé.

Bên dưới mình sẽ chia sẻ cho các bạn 3 lợi ích lớn lao mà guest posting có thể giúp cho blog của chính bạn cũng như blog mà bạng đăng bài phát triển.

Guest posting giúp xây dựng các mối quan hệ

Công dụng lớn nhất của guest posting đó là xây dựng các mối quan hệ trực tuyến, bạn có thể kết bạn với nhiều người khác thông qua việc gửi bài viết lên blog của họ. Blogger cần có nội dung chất lượng, bằng cách trở thành guest blogger và đăng các bài viết giá trị lên các trang blog khác, bạn sẽ có được cơ hội để tăng mối quan hệ với các blogger khác.

Các blogger đăng bài viết và trò chuyện trên mạng xã hội chiếm phần lớn số lượng người dùng trên internet, đặc biệt là những trang mạng xã hội lớn như Facebook hay Twitter. Họ có thể sẽ có ảnh hưởng to lớn tới toàn thể cộng đồng mạng, bằng cách viết bài lên blog khác, bạn sẽ có được thật nhiều người bạn trong số các blogger này.

Bằng cách kết bạn với các blogger khác thông qua bài đăng của khách, bạn sẽ phát triển ảnh hưởng của bạn trong lĩnh vực truyền thông xã hội, cuối cùng sẽ dẫn đến nhiều người đăng ký theo dõi blog của bạn hơn.

Guest posting rất tốt cho các công cụ tìm kiếm

Phương pháp để kiếm backlink tốt nhất đó là thông qua guest posting, khi bạn đăng bài lên trang của người khác bạn hoàn toàn có thể gửi link quay trở lại trang blog của mình. Ngược lại, khi người khác viết bài lên blog của bạn thì bạn cũng cho phép họ gửi link về trang blog mà họ muốn.

Theo thời gian, các backlink này sẽ ngày càng nhiều thêm, nó sẽ giúp giá trị của bạn tăng lên trên các công cụ tìm kiếm, giúp cho nội dung trang blog của bạn sẽ dễ dàng được tìm thấy hơn trên Google, Yahoo, Bing và các công cụ tìm kiếm khác.

Guest posting giúp giới thiệu bạn với mọi người

Có lẽ, guest posting sẽ là phương pháp tốt nhất để quảng bá hình ảnh của bạn, khi bạn tham gia các cộng đồng trên mạng, bạn có thể chia sẻ kiến thức của bản thân đến mọi người, nếu bài viết của bạn chất lượng thì ngày càng có nhiều người sẽ biết đến bạn hơn. Việc này có thể đem lại lợi ích cho bạn nếu bạn thực hiện đúng cách.

Nếu bạn gửi các bài viết chất lượng, thậm chí là các bình luận hay, giúp ích được người khác thì tự nhiên số lượng độc giả của bạn cũng sẽ tăng lên, bạn sẽ có thêm nhiều thười theo dõi hơn.

Bạn hãy tiếp tục đăng bài viết giá trị, giúp đỡ người khác và dần dần theo thời gian bạn sẽ là người thắng cuộc.

Thế còn việc cho phép người khác đăng bài lên blog của bạn thì sao?

Mình rất thích đăng bài viết lên các trang blog khác, đặc biệt là các trang blog lớn đang phát triển. Ngoài ra mình cũng mong muốn có thật nhiều bài viết được gửi về từ chính tay các bạn. Nếu trước giờ bạn chưa làm điều này thì cũng đừng ngần ngại gì cả, ngay bây giờ bạn có thể thử.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội để đăng bài lên blog của người khác thì điều này thật có ý nghĩa, nó sẽ giúp bạn thân thiết hơn với chủ blog đó, điều này là rất hữu ích cho sự phát triển kỹ năng và phát triển blog cá nhân của bạn.

Có một vài blogger tham gia viếc bài chỉ là để kiếm backlink cho blog của họ, điều này không sao cả, nó hoàn toàn bình thường. Miễn là bạn chia sẻ nhiệt tình, nội dung chất lượng và bạn tha hồ đặt backlink nhé. Bên dưới là một vài quy tắc mà một guest blogger cần phải có:

  • Sau khi đăng bài theo dạng guest posting rồi thì bạn quay về trang của mình, viết bài mới và trỏ đến bài viết mà bạn vừa viết trên trang khách.
  • Đừng quên viết vài dòng cảm ơn chủ blog đã cho bạn đăng bài viết dạng guest posting.
  • Chia sẻ các bài viết của bạn lên mạng xã hội, kể cả nội dung trên blog của bạn và nội dung guest posting bạn viết trên blog của người khác.
  • Đánh dấu lại link bài viết, thường xuyên quay lại kiểm tra và xem bình luận của người khác, hãy trả lời toàn bộ bình luận của mọi người.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết được guest posting là gì rồi đúng không nào? Khái niệm này chỉ là để nói đến việc đăng bài lên trang của người khác chứ không phải trang của mình, hiểu ngắn gọn thì đó là bài viết của khách. Bạn hãy cứ lặp đi lặp lại thói quen này, không chỉ trên một blog duy nhất mà trên nhiều blog khác nhau, hay thử trong vòng một tháng và sau đó kiểm tra lại kết quả thực hiện. Chúc bạn thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest

8 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tịnh Nguyễn Blog
6 năm trước

Em cũng đang mần vụ cho anh em tham gia viết blog luôn nè bác. Nhằm hướng đến cái gì đó nó mở hơn, có tính cộng đồng hơn, trước giờ em chủ yếu tổ chức nội dung theo hướng cá nhân.

Tịnh Nguyễn Blog
6 năm trước

Đa phần là thuê bác ạ, a em thường sẽ thấy lợi ích rồi mới chiến.

Nguyễn Văn Tư
5 năm trước

Bài viết bạn khá hay, chi tiết, mình cũng đang tìm kiếm những blog chất lượng để guest post, nhưng một thực tế mình nhận ra là hầu như rất ít blog chấp nhận cho guest post vì tâm lý e ngại của một số chủ blog, bên cạnh đó thì lượng guest posting nhiều nhưng blog chất lượng lại rất ít dẫn tới cơ hội được chấp nhận đăng bài càng khó hơn.

Nguyễn Văn Tư
5 năm trước

Cảm ơn Cường, mình cũng là lập trình viên nên những bài viết về Wp, hay MMO mình có thể viết được, thời gian này site mình đang trong quá trình phát triển, và cần thêm một số bài viết mới nên minhf chưa thể đăng bài trên hocwp, chắc chắn thời gian tới mình sẽ quay lại và muốn là thành viên tích cực để đăng bài trên hocwp. Cảm ơn gợi ý của bạn rất nhiều

Nguyễn Hải
5 năm trước

Rất mong ad ra nhiều bài hữu ích cho dân mới vào nghề như mình.