Cảm nhận gói SSD Hosting S5 của vHost

Cập nhật lần cuối vào

Mình đã từng dùng qua gói SSD Hosting S5 của vHost trong vòng 1 năm, nói chung kết quả lúc đầu web chạy rất tốt nhưng càng về sau thì càng tệ, cuối cùng mình phải quay trở lại với dịch vụ cung cấp hosting của nước ngoài.

vHost khuyến mãi ra mắt dịch vụ tại Singapore

Cũng giống như bao bài viết khác có liên quan đến dịch vụ của bên cung cấp, mình chỉ nêu cảm nhận của bản thân sau quá trình sử dụng, nếu bạn tham khảo để đưa ra quyết định trước khi mua dịch vụ cũng được, mà bạn chỉ xem cho vui thôi cũng được, cái này còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Khi mua gói SSD Hosting S5 của vHost thì bạn sẽ thanh toán 192.000đ/tháng như trên trang chủ họ có để bảng giá, bạn sẽ nhận được 1 gói hosting với dung lượng 10GB và băng thông không giới hạn, ngoài ra thì còn có thêm các thông số khác mà mình sẽ đưa sau trong nội dung bài viết bên dưới, hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông số cần quan tâm khi chọn hosting trên Google.

Về chi phí thì với giá cả như thế thì cũng tạm được, đặc biệt là vHost hay có chương trình giảm giá, có lúc giảm giá hosting lên đến 75%, mình nghĩ đây cũng là điều góp phần làm cho dịch vụ của vHost đi xuống.

Về phần support thì khỏi phải nói, vHost hỗ trợ cho khách hàng rất nhiệt tình và cam kết trả lời sau 5 phút kể từ khi bạn tạo yêu cầu nhờ hỗ trợ.

Về chất lượng của hosting thì được lúc đầu, khúc giữa thì tệ và lúc sau cùng là tạm được. Nói như vậy là vì khi mới mua hosting tại vHost, mình cảm thấy dịch vụ rất tốt, kể từ khâu giới thiệu, tư vấn, chăm sóc khách hàng,… mọi thứ đều rất ổn. Sau thời gian hoạt động hơn 6 tháng, có nhiều lần hosting bị trục trặc, mình không thể truy cập được vào web, gửi yêu cầu hỗ trợ thì bên support bảo là do server bị lỗi, họ giúp mình di chuyển dữ liệu sang server khác và mình phải chỉnh sửa lại IP sang server mới, cái này cũng hơi phiền toái vì thế mà các lần sau khi web gặp sự cố, họ đề nghị di chuyển sang server mới thì mình từ chối ngay, thà chịu đựng thêm chút mà đỡ mất thời gian. Phần này nếu bạn thường xuyên theo dõi blog hocwp.net thì bạn sẽ đọc được các thông báo của bên mình liên quan tới vấn đề truy cập trang web bị lag do lỗi của nhà cung cấp hosting.

Hosting SSD S5 vHost bị quá tải

Cái hình thống kê bên trên nhìn thiệt kinh khủng, lượng truy cập thì không nhiều lắm nhưng mọi thứ đều trở nên quá tải. Mình liên hệ hỏi bên kỹ thuật liệu có phải trang của mình không phù hợp với gói hosting này hay không? Nhưng bên này trả lời rằng mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát, gói S5 này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của mình, thế nên mình vẫn để vậy mà không nâng cấp.

Tình trạng gặp lỗi time out, rồi connection lost rồi tùm lum các kiểu, có khi vào web thì cứ xoay vòng vòng hoài mà nội dung thì không hiển thị. Nhiều khi gặp như vậy, mình cũng cảm thấy nản nhưng lỡ mua dịch vụ rồi, cũng cố gắng dùng cho hết năm.

Cảm nhận gói SSD Hosting S5 của vHost

Như vậy cảm nhận của bản thân mình về gói SSD Hosting S5 của vHost là không ổn định, tuy về sau thì có thay đổi đôi chút nhưng một khi đã có tiền lệ rồi thì coi như lòng tin bị tụt giảm trầm trọng, mình đã cố gắng sử dụng dịch vụ tới tháng 05/2016 vừa rồi và mình đã quyết định chuyển sang nhà cung cấp hosting khác, không lựa chọn vHost nữa.

Mặc dù cứ gặp sự cố là khắc phục, nhưng không phải vì thế mà mình chấp nhận được, nếu bạn đang tìm hiểu thông tin trước khi mua dịch vụ của vHost thì mình sẽ chấm điểm support 9/10 và điểm cho chất lượng hosting là 5/10. Bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, dù gì đây cũng là kinh nghiệm của một người từng dùng trước dịch vụ, theo thời gian thì mọi thứ sẽ thay đổi, có thể sẽ tốt lên hoặc là tệ đi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Theo dõi
Thông báo của
guest

16 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bùi Trung Hiếu
7 năm trước

Dùng thử WordPress Hosting của bên em đi bác. Đảm bảo phê lòi. 😀

Thuần
7 năm trước

Mình cũng đang sử dụng dịch vụ hosting WordPress bên bác hiếu cảm thấy rất Oke 🙂

Thuần
7 năm trước

Cơ mà có mấy trăm bài viết đâu mà dung lượng hơn 6GB giữ vậy 🙂

Sơn Standa
7 năm trước
Trả lời  Bùi Trung Hiếu

Mình đang mua đấy, mong là tốt như quảng cáo bạn Hiếu ạ :))

Bùi Công Luận
Bùi Công Luận
7 năm trước

hôm trước có nhận tên miền bên này thấy cái bảng điều khoản củ chuối quá, không ngờ host nó cũng vậy 🙂

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Không biết có ai giống mình ko, tuy nhiên dùng 1 thời gian thì web hay báo kết nối sql ko thành công.

hphan
hphan
7 năm trước

sắp tới hết hạn host cũ phải đổi thử xem, host cũ chậm như rùa ;(.

hphan
hphan
7 năm trước

mà bác đang dùng gói nào của namecheap phải khộng ạ? thấy cũng nhanh , chắc e lại chọn namecheap thôi.

InnoTour
6 năm trước

Mình cũng đang cân nhắc sử dụng thử server của vhost mà không biết thế nào

Nguyễn Thành
5 năm trước

Bạn Hiếu à mình cũng đang sử dụng web wordpress. Gói hosting S5 này của vhost các bạn chưa thấy có bác nào phàn nàn về tình trạng lúc đầu ok hai năm sau thì chậm và trễ. Mong các bạn vhost hãy phát huy vì tớ đã bị vướng vào trường hợp là lúc đầu dùng tốt, lúc sau thì chậm. Hỏi bên cung cấp họ bảo lúc đầu do ít người dùng nên nhanh về sau nhiều người dùng nên nhà cung cấp chưa kịp nâng cấp. Đành im mồm vậy.