Thị trường thiết kế website Đà Lạt

Chúng ta đang ở trong giai đoạn thị trường Công nghệ Thông tin Việt Nam phát triển mạnh, thế nhưng tại một số nơi thì trình độ người dùng chưa theo kịp sự phát triển của ngành. Đặc biệt nhất là hôm trước có bài báo trên VnExpress nói về đại đa số cán bộ tại Tp. Hồ Chí Minh trình độ Công nghệ Thông tin còn kém. Đó là đang nói tới thành phố thuộc loại phát triển đứng đầu Việt Nam, bây giờ mình chuyển qua tới cái cụ thể là thị trường Website tại Đà Lạt.

Đà Lạt ngàn thông sương mù

Đà Lạt được biệt đến như là một cái tên khá phổ biến trong làng du lịch Việt Nam bởi nơi đây được thiên nhiên ưu ái cho nhiều thứ. Đáng lý ra thì nơi đây thị trường website phải phát triển cùng với du lịch, nhưng mà thực tế thì ngược lại. Đã có không ít các công ty thiết kế website ở Đà Lạt mở cửa nhưng chỉ hoạt động cầm chừng. Từ các dịch vụ ẩm thực cho đến nhà hàng, khách sạn hoặc các công ty hầu như không mấy quan tâm đến chuyện phát triển một website chuyên nghiệp về dịch vụ mà họ cung cấp.

Mình đã từng đọc qua một vài bài báo trong đó có đề cập tới sự phát triển của kinh doanh trực tuyến, có người bảo rằng đến năm 2020 bạn không thể kinh doanh mà không có một trang web cho khách hàng truy cập, vậy từ giờ đến thời điểm đó là còn hơn 5 năm nữa, liệu mọi thứ sẽ thay đổi dần trong vài năm về sau?

Ở Đà Lạt bây giờ thì có lẽ trang Rao Vặt Đà Lạt đang đi đầu, nhưng trong tương lai liệu có nhiều công ty khác phát triển giống như vậy? Dù sao thì bây giờ thị trường thiết kế website ở Đà Lạt vẫn không mấy tốt bởi đại đa số bộ phận người kinh doanh ở đây đều làm việc trực tiếp với khách du lịch.

Đã từng có nhiều nhóm sinh viên cũng như người đi làm muốn thành lập team thiết kế website tại Đà Lạt để phục vụ khách hàng từ năm 2010, tuy nhiên sau 4 năm thì mọi thứ vẫn không khác gì lúc xưa. Bạn nào đang có chí hướng đưa công nghệ web phát triển ở Đà Lạt thì cùng thảo luận nhé.

11 bình luận cho “Thị trường thiết kế website Đà Lạt

 1. Nếu cảm thấy thị trường không đảm bảo phát triển ngành nghề thì tại sao không dám vươn ra biển lớn?

  Bạn nào thích nhận dự án IT cứ PM mình!

  Dự án kiều gì cũng có. BẠn có làm được hay không thôi.

 2. Chào bạn.
  Mình cũng là người đang làm việc tự do tại Đà Lạt. Mình nghĩ thị trường khó hay dễ còn do chúng ta nữa. Có lẽ chúng ta là người đi sau (mới ra trường ít năm) nên khó khăn. Chứ mình biết nhiều người họ cũng phát triển tốt.
  Hy vọng có cơ hội hơp tác phát triển cùng bạn. Chúc thành công 🙂

  1. Mình ở không cố định, lúc nơi này nơi kia, chủ yếu tìm khách hàng qua mạng internet chứ khong chỉ riêng Đà Lạt bạn ơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *