Làm sao để đạt được Alexa dưới 500.000

Chào mọi người, tuy nói Alexa là công cụ không đáng để quan tâm nhưng nhiều khi nhìn vào con số thứ hạng của nó cũng an ủi được phần nào, đặc biệt là các trang web mới tạo sau này, chưa có Google Page Rank vì Google không chịu cập nhật nữa. Hôm nay mình sẽ viết bài giới thiệu này đến các bạn, bạn sẽ biết được cách để làm cho Alexa Rank rớt xuống dưới 500.000, đương nhiên là không phải dùng mấy công cụ để qua mặt Alexa nhé.

Thứ hạng Alexa của Học WordPress tháng 08 năm 2014

Bên trên là kết quả Alexa Rank của website Học WordPress đạt được sau 6 tháng hoạt động. Cái này có hơi chậm trễ vì thực chất mình không có đủ điều kiện để đăng bài viết thường xuyên. Và tới giờ phút hiện tại thì mình đã đạt được con số dưới 350.000 trên Alexa. Và nhiệm vụ trong những tháng tiếp theo là mình sẽ đưa Học WordPress xuống dưới con số 100.000 trên Alexa.

Thứ hạng Alexa là gì?

Cái này chắc có lẽ ai cũng biết hết rồi, Alexa Rank là một công cụ khá phổ biến trên internet. Nó xuất hiện từ thời xa xưa, từ lúc mạng internet ở Việt Nam chưa phát triển như bây giờ, và hồi đó người ta hay dùng Alexa để làm thước đo tính quảng cáo cũng như tính độ lơn mạnh của một website nào đó.

Lượt sử thứ hạng Alexa Học WordPress cập nhật tháng 08 năm 2014

Vậy làm sao để tăng thứ hạng cho Alexa? Bên dưới là những cách bạn có thể áp dụng để tăng thứ hạng Alexa cho website của mình. Đương nhiên là tăng theo cách chính đáng, tăng Alexa Rank đồng nghĩa với việc tăng lượng khách truy cập, cải thiện chất lượng website của bạn chứ không phải là dùng các công cụ chia sẻ trên mạng để hack rank nhé.

1. Cài đặt Alexa toolbar

Bạn có thể tải Alexa Toolbar về và cài đặt trên trình duyệt của bạn, nếu bạn hay sử dụng trình duyệt nào thì tải toolbar cho trình duyệt ấy. Nếu bạn không thấy thích cái toolbar này thì hãy nhớ có một công cụ là hiển thị status của Gmail, khi có mail mới thì trên thanh toolbar sẽ hiển thị thông báo cho bạn, hãy cài đặt Alexa toolbar vì cái báo mail này cũng được mà hihi.

2. Lựa chọn nội dung đăng bài

Cái này sẽ quyết định trang của bạn có được nhiều lượng khách truy cập hay không? Bạn để ý xem trong thời đại Công nghệ Thông tin như hiện nay thì nội dung gì được nhiều người quan tâm nhất? Ngoài những nội dung liên quan đến người lớn, bạn có thể lựa chọn các thể loại như: tạo trang đánh giá sản phẩm, tạo trang tin tức công nghệ, tạo trang thủ thuật blogging, tạo trang hướng dẫn kiếm tiền,… nói chung có nhiều đề tài cho bạn lựa chọn, hãy chọn 1 hướng và đi chuyên sâu vào nội dung ấy.

3. Đăng bài thường xuyên

Người đọc, các bộ máy tìm kiếm cũng như Alexa sẽ rất thích nếu như trang của bạn được cập nhật bài viết thường xuyên hơn, nếu bạn không có nhiều thời gian thì ít ra cũng phải đăng 3 bài mỗi tuần trên website của bạn. Khi mà nội dung trên website của bạn luôn được làm mới thì người dùng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi mỗi ngày đếu ghé vào trang của bạn để xem thứ mà họ cần.

4. Viết bình luận trên các blog khác

Đây là cách để chúng ta giao lưu và kết bạn, sẽ rất tốt nếu như bạn có thói quen hay vào blog của người khác và gửi nhận xét của bạn về bài bài viết của các blogger khác, nếu bạn làm như vậy thì mọi người cũng sẽ quay qua trang của bạn để gửi lời bình. Cách này thì có lợi cho tất cả các bên, không ai chịu thiệt thòi cái gì cả, đương nhiên là bạn nên dùng Alexa toolbar như ở bước 1 mình có đề cập tới.

5. Viết bài dành cho người đọc

Nội dung của bài viết phải hướng đến người đọc, không được sao chép một cách cẩu thả, viết bài phải định dang văn bản rõ ràng, rành mạch, không được SPAM trong bài viết để đánh lừa bộ máy tìm kiếm và gây rối mắt với độc giả. Để làm được điều này thì bạn hãy giảm tần số viết bài xuống và tập trung trau chuốt cho mỗi bài viết bạn chuẩn bị đăng, độ dài bài viết nên chứa ít nhất 600 ký tự, không nên viết quá ngắn, mà bạn cũng không nên viết quá dài.

6. Tham gia thảo luận trên diễn đàn lớn

Ở Việt Nam mình có khá nhiều diễn đàn lớn, mỗi ngày lượt truy cập lên đến vài trăm nghìn thậm chí là vài triệu cũng chừng. Bạn có thể lên những diễn đàn đó thảo luận cùng mọi người, bạn cũng có thể chia sẻ bài viết của bạn cho mọi người, bạn cũng có thể giới thiệu website của bạn để mọi người tham khảo và đánh giá.

7. Đăng tin lên mạng xã hội

Mạng xã hội sẽ là con đường giúp bạn thành công nếu bạn biết tận dụng lợi thế của nó. Theo mình được biết thì tình trạng nghiện Facebook ở Việt Nam xảy ra khá phổ biến, sao bạn không thử đăng nội dung bài viết trên website cá nhân lên cho mọi người cùng thấy, biết đâu họ sẽ thích và thường xuyên ghé vào trang của bạn.

Kết luận

Có nhiều cách để bạn phát triển trang web, khi website có nhiều lượng khách truy cập thì đương nhiên là thứ hạng Alexa của website cũng sẽ tăng theo, điều quan trọng là bạn nên chú tâm vào người dùng, đừng vì cái lợi trước mắt mà làm hại đến bản thân mình, có thể khuyến khích mọi người dùng Alexa toolbar để cải thiện tình hình.

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết, chúc bạn sớm gặt hái được thành công trong sự nghiệp blogging. Hãy chia sẻ cùng Học WordPress và mọi người về thành công của bạn nhé. Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo.

123 bình luận cho “Làm sao để đạt được Alexa dưới 500.000

 1. Bác tăng như vậy là quá nhanh rồi, không chậm trễ chút nào ^^ … theo mình thấy thì đăng bài thường xuyên quan trọng nhất. Cứ lao động hăn say niềm vui sẽ đến. Lúc trước mình cũng vậy, chẳng biết vì sao alexa tăng, giảm … lượt truy cập thì chẳng thay đổi gì nhiều. Chỉ có mỗi bài viết là đăng liên tục.

  Một điều nữa là Alexa giảm thì khó tăng lên lại, cho nên nhất quyết k được để nó giảm sút.

 2. Mình cũng đang làm một site truyện, do tình hình đứt cáp quá nên mình đã cố gắng tăng tốc nó và code theme chuẩn nhất có thể trong khả năng của mình, và hiện tại trong vòng một tuần alexa tăng đáng kể, một dấu hiệu đáng mừng. Và cũng cám ơn bài viết của bạn, rất bổ ích 😀

 3. Mình xây dựng website: http://minhducwater.com đã được gần 1 năm cũng trau chuốt chăm sóc cho nó giữ lắm mà thứ hạng dạo này lại bị giảm sút quá nhiều mong các bác chỉ giúp. Ban đầu có thứ hạng Việt Nam giờ rớt mất tiêu cẩ hơn tháng nay rồi.

 4. Website của mình kenhkienthuc.net

  xây dựng đến bây giờ là được 1 tháng.

  Global Rank: 1,642,071
  Rank in Vietnam: 6,330

  Chắc cũng ổn hen mọi người.

  1. bạn SEO giỏi thật, 1 tháng mà đạt rank khủng quá, site mình: giamgiahapdan.com, phát triển từ tháng 8/2017 đến nay 6 tháng rồi mà rank k đổi

 5. Site về nhà đất của cty mình đang seo sotaynhadat.vn gần đây giảm khá tốt, một trong những cách là cách đầu tiên 🙂 cảm ơn tác giả!

 6. Bài viết này tuy hơi lâu nhưng mình thấy vẫn quan trọng với anh/em SEO Nhưng trang của mình chẳng hiểu sao nó toàn tụt hạng?

  1. Có lên có xuống là tốt rồi bạn, lên mà không xuống thì cũng không được, xuống mà không lên thì cũng tiêu.

  1. Vì 2 năm rồi Google không công bố PR mà, cuối năm 2013 đến nay Google im hơi lặng tiếng, không biết sau này có cho người dùng kiểm tra nữa hay không?

  1. Từ từ rồi sẽ có thôi bạn, viết bài chất lượng, chia sẻ mạng xã hội, đi bình luận trên blog bạn bè.

 7. alexa của em bị giảm khủng khiếp, em cảm thấy lo lắng vô cùng cũng làm theo các như trên của chủ top mà vẫn cứ giảm.không biết làm sao giờ nhờ các bậc tiền bối chỉ giùm em với.
  http://luattoanlong.vn/

  1. Quan trọng là lượt truy cập, bạn nên cài thanh công cụ của Alexa trên trình duyệt bạn đang dùng, khuyến khích bạn bè của bạn cũng vậy. Tăng cường viết nhiều bài chất lượng để lôi kéo người đọc.

  1. Bạn đã bình luận bên dưới với link vậy rồi, có tăng có giảm là chuyện bình thường, nếu giảm nhiều quá thì có thể trang bạn đang tụt lượng truy cập.

  1. Tên miền của bạn mới mua chưa đầy tháng mà, lần sau viết bình luận thì nên đổi kiểu đi nhé. Nên chuyển thành câu nói chân thật hơn.

  1. Đúng là tên miền sau 8 tháng online mà thứ hạng như thế là thấp thật, bạn mở thêm chuyên mục blog để viết nhiều bài viết liên quan tới sản phẩm bạn đang kinh doanh nhé.

 8. Mình có đọc bài nào đó của bạn có nói để đc alexa 200k thì phải có lượt truy cập mỗi ngày tầm 500, mà site mình mỗi ngày truy cập 5k rồi mà alexa hơn 300k (322,223)

 9. Website mình thường xuyên viết bài và sử dụng khủng mạng xã hội mà vẫn trên 5 triệu không xuống nổi. Không biết nguyên nhân sao nữa, buồn hết sức. Mình nghĩ lượng trafic kém.

 10. Bạn ơi. Mình từ 5.5 triệu / lượng index tăng / G + tăng / Backlink Tăng / tại sao nó vừa tụt mãi mới xuống 4,9 triệu / Sáng nay bật lên lại lên 5.4 triệu / Bạn phân tích giúp mình với. Hoang mang quá. Site mình cũng được 3 năm rồi mà cứ lẹt đẹt quá. Nội dung mình đầu tư cũng khủng / Quảng cáo google / Face cũng quảng cáo hết rồi

  1. Đã nhiều năm trôi qua, bây giờ Alexa rank không còn quan trọng nữa bạn à. Chiến cho chỉ số nó đẹp mà thôi.

  1. Những trang mới làm thì từ từ mới có bạn à, bạn cập nhật nội dung thường xuyên, submit sitemap lên Google.

  1. Bây giờ rank Alexa không quan trọng bạn à. Nhiều khi lượng truy cập tăng nhưng Alexa lại giảm. Với lại nó mới đổi thuật toán, nay khó tăng hơn rất nhiều.

 11. Bây giờ rank Alexa không quan trọng bạn à. Nhiều khi lượng truy cập tăng nhưng Alexa lại giảm. Với lại nó mới đổi thuật toán, nay khó tăng hơn rất nhiều.

  1. Alexa vẫn là thước đo tương đối thôi bạn. Nếu trang bạn có lượng truy cập tăng thì Alexa cũng sẽ tăng theo. Cái này bạn để dành tiền học làm SEO, chạy quảng cáo để kiếm thêm lượt truy cập. Hoặc bạn chỉ cần tập trung viết thật nhiều bài chất lượng là được.

  1. Nên viết bài thường xuyên và submit vào Google Search Console nhé. Lượt truy cập tăng thì Alexa cũng tăng, nhưng giờ chỉ số này không quan trọng lắm.

 12. Mọi người cho hỏi, tốc độ giảm alexa ntn là nhanh hay chậm ạ
  Em mới tập làm seo lên có theo dõi và lưu lại mỗi ngày. đây là trang của em: http://datvanghaiphong.com.vn/
  4.847.989
  4.851.682
  3.898.509
  3.654.374
  3.212.992
  3.033.242
  2.897.341
  2.722.123
  2.722.165
  2.478.566
  2.371.417
  2.303.331
  2.179.341
  2.124.326
  2.066.141
  2.065.263
  2.063.661
  2.063.895
  2.022.355
  2.022.726
  1.973.274
  1.973.578
  1.885.699
  1.885.931
  1.849.272
  1.776.362
  1.745.362

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *