WordPress 4.1 Beta 1

Cập nhật lần cuối vào

WordPress 4.0 đã ra mắt vài tháng trước, tạo tiền đề cho WordPress tiếp tục phát triển phiên bản WordPress 4.1 và ra mắt phiên bản chính thức vào cuối năm nay. Hiện tại thì bạn có thể nói câu xin chào WordPress 4.1 Beta 1.

Đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm, bạn không nên dùng nó để cài đặt và chạy trên trang đang hoạt động chính thức. Tuy nhiên, bạn có thể tải về và cài đặt trên localhost để chạy thử. Để có thể sử dụng được phiên bản WordPress 4.1 Beta 1 thì bạn có thể dùng plugin WordPress Beta Tester hoặc tải bản cài đặt trên trang chủ của WordPress.

WordPress 4.1 sẽ ra mắt phiên bản chính thức vào cuối năm nay, có nghĩa là vào tháng tới, tháng 12 năm 2014. Bây giờ thì bạn có thể cài và sử dụng thử các chức năng bên dưới:

  • Giao diện mặc định, miễn phí được viết bởi WordPress Twenty Fifteen. Giao diện này được thiết kế đơn giản, tương thích với thiết bị di động.
  • Cải tiến trình soạn thảo trên WordPress.
  • Chức năng tự động cài thêm gói ngôn ngữ mới.
  • Chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp trong bài viết.

Ngoài các tính năng bổ sung và cải thiện những tính năng cũ. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những thay đổi bên trong bộ core của WordPress. Cải tiến truy vấn bài viết theo meta, ngày tháng và taxonomy.

Nếu bạn là lập trình viên đang phát triển WordPress thì bạn có thể nghiên cứu thêm các hàm mới trong WordPress, nếu bạn là người dùng bình thường thì cứ cài đặt WordPress 4.1 Beta 1 để sử dụng thử chức năng, cuối cùng là chờ đợi WordPress phát hành phiên bản 4.1 chính thức vào tháng tới.