Mở tranh chấp PayPal cập nhật 2017

Mình đã từng viết bài hướng dẫn mở tranh chấp PayPal để lấy lại tiền bị lừa đảo trước đây trên blog, tuy nhiên nội dung bài viết đã cũ, có nhiều bạn đọc nhờ mình viết lại bài mới cập nhật theo giao diện PayPal 2017, đó là lý do mình cho ra bài viết này.

Hướng dẫn lấy lại tiền PayPal 2017

Thật ra thì trong giao diện mới của PayPal cho đến thời điểm 2017, cách thức quản lý các giao dịch vẫn như trước, quản lý lịch sử gửi và nhận tiền vẫn vậy. Chỉ là PayPal họ nâng cấp một vài thứ, thay đổi chút ít giao diện và bộ lọc lịch sử các giao dịch được tốt hơn.

Xem thêm: Mở tranh chấp lấy lại tiền PayPal

Bài viết này chỉ bổ sung thêm một vài chỗ cho các bạn dễ hình dung, phần còn lại vẫn là dựa vào bài viết mở tranh chấp lấy lại tiền PayPal mà mình đã đăng trước đó trên blog.

Mở tranh chấp PayPal cập nhật 2017

Việc bạn cần làm đầu tiên đó là mở trang chủ của PayPal lên và sau đó đăng nhập như hình mũi tên màu đỏ mình gửi bên trên. Sau khi đăng nhập thành công bạn sẽ được hệ thống chuyển tiếp tới trang thông tin tài khoản, bao gồm số tiền hiện có và lịch sử các giao dịch gần đây nhất.

Hướng dẫn lấy lại tiền PayPal 2017

Bạn tiếp tục nhấn và link Payments sent để lọc hiển thị ra các giao dịch gửi tiền gần đây nhất.

Hướng dẫn lấy lại tiền PayPal 2017

Trong phần này thì có nhiều chức năng lọc như: lọc theo ngày tháng, lọc theo loại tiền tề, lọc theo kiểu giao dịch,… tùy vào mục đích của bạn mà chọn bộ lọc cho thích hợp. Nếu đúng thì hệ thống sẽ hiển thị ra thông tin các giao dịch cho bạn, bạn chỉ cần nhấn vào một giao dịch bất kỳ mà bạn muốn mở tranh chấp là được.

Hướng dẫn lấy lại tiền PayPal 2017

Trong phần xem chi tiết của giao dịch này thì bạn chú ý chữ Contact seller, nằm ngay góc trên bên phải của thông tin giao dịch, mục Manage my transaction. Bạn nhấn vào link đó và thực hiện việc mở tranh chấp (dispute) với người bán, phần chi tiết này thì mình đã hướng dẫn trong bài viết trước đó.

Ngoài ra, bạn không cần vào vào từng chi tiết lịch sử giao dịch thì mới có thể mở tranh chấp, mà bạn chỉ cần vào menu More, Resolution Center để thực hiện một thao tác mở tranh chấp hoặc báo cáo giao dịch trái phép trên tài khoản của bạn.

Hướng dẫn lấy lại tiền PayPal 2017

Bạn nhấn vào tab Report a problem và nhấn vào nút Report a problem màu cam, bên trong này sẽ hiển thị danh sách các giao dịch cùng với công cụ bộ lọc để bạn có thể tìm kiếm lịch sử giao dịch một cách dễ dàng. Bạn chọn một giao dịch cần mở tranh chấp hoặc báo cáo giao dịch trái phép, sau đó cứ làm theo hướng dẫn của PayPal cho đến bước cuối cùng nhé.

Kết luận

Mở tranh chấp lấy lại tiền PayPal hoặc báo các các giao dịch trái phép xảy ra trong tài khoản của bạn trên PayPal là điều cần thiết, tuy vậy bạn không nên lạm dụng chức năng này mà sử dụng tùy ý, hậu quả sẽ dẫn đến tài khoản của bạn bị giới hạn quyền rút tiền hoặc tệ nhất là tài khoản bị khóa vĩnh viễn.

Những bài viết như thế này sẽ giúp bạn lấy lại tiền khi bị các hệ thống tự động thanh toán trừ tiền qua PayPal hoặc tài khoản ngân hàng, hoặc bạn tham gia kiếm tiền qua mạng nhưng bị lừa đảo thì có thể lấy lại được tiền mà bạn đã tin tưởng đầu tư trước đó. Mục đích của bài viết này mang ý tốt chứ không phải là để hướng dẫn lừa đảo, gian lận tiền hoặc sản phẩm của người bán như một số bạn đã nói. Chúc bạn thành công.

19 bình luận cho “Mở tranh chấp PayPal cập nhật 2017

 1. Chào bạn mình gửi tiền cho một người để đổi sang tiền mặt nhưng bị scam rồi bây giờ có lấy lại bằng cách này được không ạ. Xin trả lời giúp mình

  1. Trường hợp của bạn mình chưa thử qua, nếu như thời gian phát sinh giao dịch chưa quá 45 ngày thì bạn cứ mở tranh chấp xem sao.

   1. Mình có order 1 sản phẩm về công nghệ trên ebay (đơn hàng hơn 3.000$).
    Nhưng hơn 1 tháng rồi,mình pm cho thằng bán qua mail rất nhiều lần và không nhận được mail phản hồi từ nó.
    Mình có tìm hiểu thì nó đến từ Thái Lan (không biết thông tin này đúng hay không)…. Vậy cho mình hỏi, mình khởi kiện nó thì mình có lấy lại được số tiền đó không? Nếu nó thực sự không trả (scamer) lừa tiền của mình thì Paypal có hướng xử lí nào không? Với số tiền đó đủ cho thằng đó vào tù chưa?
    Xin cảm ơn nhiều !

 2. em mở tranh chhaaps xong thương lượng nó bảo trả nhưng n vẫn k trả ,em mở lại case nhưng k được ,có cách nào để đòi lại tiền k ạ

 3. Mình mua hàng trên ebay,thanh toán qua paypal…nhưng hơn 1 tháng chưa nhạn đc hàng…xem trên trang web của bên vận chuyển thì nó đang trong quá cảnh( hàng gửi từ canada,giờ vẫn ở canada) mà thơi gian giao hàng giự kiến là 20/10.trậm hơn 3tuaan rui…vay minh nen khoi kien hay chờ đợi…paypal cho thời gian khởi kiện trong vòng 45 ngày hay 180ngay (với trường hợp của mình)

 4. Anh ơi, em mua hàng trên alibaba và thanh toán quá paypal, tuy nhiên sau khi thanh toán thì mới biết phát sinh ra vấn đề NK lằng nhằng, nhưng khi vào lại paypal thì dùng email khai báo nó bảo ko có ??? giờ em phải làm ntn ạ?

    1. Bạn click vào lịch sử giao dịch chuyển tiền. Kéo xuống dưới cùng có phần Need help? Go to the Resolution Center for help with this transaction, to settle a dispute or to open a claim.

     Bạn tiếp tục vào link Resolution Center. Phần What type of issue would you like to report? bạn chọn cái đúng với trường hợp của bạn: không nhận được hàng, nhận được hàng không đúng như mô tả,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *