Những kiểu permalink tốt cho SEO trong WordPress

Lựa chọn kiểu đường dẫn đẹp và đúng cho WordPress là yếu tố quan trọng hàng đầu tạo nên sự thành công trong khi làm SEO với WordPress. Bạn đang sử dụng cấu trúc đường dẫn nào trong phần cài đặt permalink cho WordPress trên trang blog của mình. Hãy cùng Sáu điểm qua bài viết này để biết rõ hơn về nội dung liên quan như trên tiêu đề nhé.

Tạo đường dẫn thân thiện cho SEO trong WordPress

Sáu đã có lần nhắc tới việc lựa chọn cấu trúc đường dẫn cho WordPress để thân thiện với SEO. Và bài này, Sáu sẽ gợi ý cho các bạn những cấu trúc đường dẫn hay được nhiều người sử dụng nhất. Và bạn vào menu như đường dẫn bên dưới trong bảng điều khiển để tiến hành cài đặt.

Dashboard » Settings » Permalinks

Việc lựa chọn và cài đặt permalink nên làm ngay sau khi cài đặt xong blog WordPress, đừng để blog của bạn hoạt động quá lâu rồi mới thay đổi, sẽ dẫn tới lỗi 404 khá nhiều đấy.

http://tenmien.com/bai-viet/

Đây là kiểu đường dẫn rất thông dụng hiện nay, bạn chỉ để tên bài viết phía sau tên miền và không thêm vào bất kỳ thành phần nào. Cũng là một kiểu như đường dẫn trên, bạn có thể thêm vào đuôi .html ngay sau cuối đường dẫn để tạo nên sự khác biệt.

http://tenmien.com/bai-viet.html

Mở rộng hơn một chút, cụ thể hơn một chút thì bạn có thể lựa chọn thêm vào tên chuyên mục cho đường dẫn hoặc thêm vào ngày tháng năm cho đường dẫn đến bài viết.

http://tenmien.com/chuyen-muc/bai-viet/
http://tenmien.com/2014/05/bai-viet/

Đối với những trang tin tức, có thể nội dung tiêu đề sẽ bị trùng dẫn đến việc đường dẫn cũng sẽ bị trùng theo. Bạn có thể sử dụng cấu trúc đường dẫn như bên dưới:

http://tenmien.com/bai-viet.2876/
http://tenmien.com/bai-viet-2876.html

Hoặc một đường dẫn kết hợp cả chuyên mục và ID của bài viết cũng rất là đẹp.

http://tenmien.com/chuyen-muc/bai-viet-2876.html

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cấu trúc của đường dẫn đẹp cho SEO thông qua trang codex Using Permalinks của WordPress. Bên trong này sẽ có những thông tin hướng dẫn chi tiết bao gồm cả những thẻ bạn có thể sử dụng trong đường dẫn của WordPress.

Leave a Reply

32 Comments on "Những kiểu permalink tốt cho SEO trong WordPress"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Đỗ Thành Luân
Guest

Mình vẫn thích kiểu đường dẫn có đuôi html ngay sau tên miền, vì nó gọn gàng. Có nhiểu người nói thêm cả chuyên mục vào thì tốt, nhưng mình thấy không cần thiết. Bởi lẽ giờ đây ai ai cũng biết sử dụng breadscrumb đúng cách, nếu đã dùng breadscumb thì hà cớ gì thêm chuyên mục làm chi…^^

Khoan địa chất
Guest

Cảm ơn bạn nhiều nha, mình cũng đang định chuyển qua WordPress dùng nhưng vẫn chưa hiểu rõ mấy, qua bài này mình chắc sẽ chuyển qua dùng tốt hơn.
Thank bạn nha
http://thienphucvietnam.vn

My pham Nhat Ban
Guest

Mình thì dùng joomla nhưng có vẻ SEO không bằng WordPress nhưng với bài viết hay như thế này thì mình đang định chuyển sang và dùng cái này vì mình thấy mọi người cũng dùng nhiều mà SEO lại tốt.
Cảm ơn bạn nhiều nha.
http://plandosee.com.vn/ web mình dùng joomla mình định chuyển qua WordPresss

Trần Văn Quảng
Guest

bài viết hữu ích
xem thêm site của mình
http://kienthucseogoogle.blogspot.com/

Nguyễn Hữu Luân
Guest

Cảm ơn bài viết của bạn nhé. Mình đang tập tành làm WP nên cần học hỏi nhiều lắm.
Đây là website của mình đang tập: http://thauhieu.info/
Bạn có thể giúp mình đánh giá một chút được không hoặc hướng dẫn mình tối ưu.
Cảm ơn bạn nhiều.

anhienk
Guest

Bạn ơi làm thế nào để viết bài 1 bên còn hình ảnh minh hoạ 1 bên vậy bạn? Và khi nào nội dung dài thì nó tự động “chui” xuống phần dưới của hình ảnh nữa? Giống như mình thiết kế trong word vậy đó?

my pham nhat ban chinh hang
Guest
my pham nhat ban chinh hang

Em đang tìm hiểu WordPress để chuyển website Mỹ phẩm Nhật Bản chính hãng này sang thân thiện người dùng và giảm chi phí

Long
Guest

Hiện nay mình đang xây dựng trang web riêng cho bản thân để SEO sản phẩm mà mình phân phối.
Đây là cũng là sản phẩm đầu tay của mình, mong admin hướng dẫn cách thay đổi đường dẫn chi tiết hơn. Tks

khảo sát địa chất
Guest
khảo sát địa chất

Bài viết hay, mình làm bằng joomla giờ mình cũng muốn chuyển qua wp để tiện SEO có bài viết này mình chắc thay đổi, hi rất cảm ơn nhé. web mình làm trước: http://xaydungvietbuild.vn/

Cửa nhôm xingfa
Guest

Mình vẫn thích dùng joomla, có lẽ mình cũng chuyển quan WP dùng vậy.
web mình đây: http://xingfa.vn/ mình chuyển qua dùng SEO chắc tốt hơn bạn.

JINA
Guest

Bác cho em hỏi WordPress có tạo web đẹp như trang kem sâm Guoyaonày không

John Kenny
Guest

Các kiểu mình đã thử rồi. Mình hiện đang dùng yourdomain.com/chuyen-muc/bai-viet.html
Hiện tại mình thấy như vậy là ok rồi. Không cần chỉnh sửa gì nữa.
Demo: http://suckhoevn.net/

Mong được học hỏi kinh nghiệm và giao lưu cùng với các bạn

khoan địa chất
Guest

Ngày trươc thì mình hay sử dụng joomla, nhưng SEO có vẻ ko bằng wp nên mình chuyển qua dùng wp. cảm ơn bạn vì mình đã đọc một số bài của bạn rất hay nhé.
cái web này của mình đang dùng joomla http://tuvankientrucdothi.com/, có lẽ mình cũng chuyển nốt qua vì lại phải đi SEO

Quốc Yên
Guest
Hi anh em, mong anh em giúp mình về vấn đề như sau Mình muốn làm đường dẩn của bài post và bài sản phẩm có định dạng như thế này: post: domain/bai-post.html san pham: domain/ten-san-pham.html/ vì trong sản phẩm của woocommerce măc định là : domain/san-pham/ten-san-pham và mình đã làm theo bài hướng dẩn của thạch phạm tại : “http://thachpham.com/wordpress/wp-plugin/duong-dan-tinh-woocommerce.html ” để bỏ /san-pham/ và thêm .html vào đường link sản phẩm. Cuối cùng mình bị thế này. bài post domain/bai-post.html => thấy nội dung bình thường sản phẩm: domain/ten-san-pham.html/ => không thấy nội dung domain/ten-san-pham => thấy nội… Read more »
định vị xe máy
Guest

mình đã thử nghiệm cách này và có hiệu quả tương đối

Ly Trần
Guest

Đang mò mẫm permalink thấy site của bạn. Bài viết khá chi tiết, mình cũng mới đổi permalink trong site của mình ngay tức thì luôn. Cảm ơn bài viết hữu ích nhé, sẽ theo blog bạn dài dài!

Lâm
Guest
Sau khi setup để post có đuôi .html nhưng bị dính ngay lỗi 404. Cụ thể: Link mặc định: http://denlednhat.com.vn/co-mua-den-led-nhat-ban-humitsu-o-dau sau khi setup để có link: http://denlednhat.com.vn/co-mua-den-led-nhat-ban-humitsu-o-dau.html Thì bị dính lỗi 404. Hoang mang quá vì lỗi này cũng ảnh hưởng tới SEO thế là em làm 1 động tác là .htaccess cho em nó quay về trang chủ đã. Sau này ông gg hỏi thì mark fix là xong. Sau đó lên mạng hỏi rất nhiều site nhưng chả có admin nào trả lời cả, toàn hướng dẫn update lại permalink rồi .htaccess. Nhưng em dùng NGINX trên server… Read more »
kem sam nhat ban
Guest

Anh Cường cho em hỏi cách khắc phục link wordpress google index. Cảm ơn anh nhiều ! Website của em kem sâm

mimixuka
Guest

Bài viết hay. Mình đang chuyển các sản phẩm của mình sao cho có đuôi .html nhưng vẫn lỗi

Thuy
Guest

Bài viết bổ ích web mình dientutuanh.com

Tủ bếp tại Hà Nội
Guest

wordpress bây giờ thì đa số dùng rồi. Một thới gian trước mình dùng cả joomla, nhưng giờ chuyển hẳn. cảm ơn bạn nhiều nhé. web demo của mình đây nhé: http://noithattamphat.com ủng hộ nhé

wpDiscuz