Những điểm mới trong WordPress 3.9

Cập nhật lần cuối vào

WordPress 3.9 đã chính thức trình làng ngày hôm nay, bạn đã biết được những điều gì đặc biệt trong phiên bản WordPress 3.9 Smith này hay chưa? Hãy cùng Sáu Hỉ điểm qua một vài điểm mới trong mã nguồn WordPress 3.9 nhé.

WordPress 3.9 có gì mới

Chỉnh sửa hình ảnh tốt hơn

Trong phiên bản WordPress 3.9 này thì chức năng chỉnh sửa hình ảnh được nâng cấp khá nhiều, bạn có thể làm đủ kiểu đối với hình ảnh của mình từ kéo thả đến zoom hình ảnh theo ý muốn.

Nâng cấp trình soạn thảo văn bản

Khung soạn thảo bài viết được nâng cấp cải thiện tốc độ nhanh hơn, bây giờ bạn có thể sao chép văn bản từ trình soạn thảo Microsoft Word để bỏ vào mà không lo bị lỗi định dạng. Và dĩ nhiên, WordPress càng ngày càng cải thiện giao diện trên mobile nên bạn có thể yên tâm dùng điện thoại của mình để viết bài mới trên WordPress.

Nâng cấp trình soạn thảo WordPress

Chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng

Với công cụ cho phép bạn cắt hình ảnh cũng như kéo để tùy chỉnh kích thướng hình ảnh, bây giờ bạn đã có thể dễ dàng thay đổi kiểu dáng của hình ảnh ngay chính trong trình soạn thảo luôn, và một điều đặc biệt nữa là bạn có thể xoay hình ảnh theo sở thích của mình.

Chỉnh sửa hình ảnh trên WordPress 3.9 cực dễ

Kéo thả hình ảnh

Upload hình ảnh lên blog chưa bao giờ dễ hơn như thế này, bạn không cần vào quản lý media để upload, bạn vẫn có thể cho hình ảnh vào bài viết bằng cách kéo hình ảnh từ màn hình máy tính và thả vào trình soạn thảo là bạn có thể dùng được hình này.

Kéo thả hình ảnh vào khung soạn thảo bài viết

Xem ảnh trong Gallery

Xem hình ảnh Gallery

Nếu bạn muốn đăng Gallery ảnh thì bạn có thể xem trực tiếp trên khung soạn thảo luôn, giao diện hiển thị hoàn toàn giống so với những gì bạn chuẩn bị đăng ra bên ngoài blog.

Nâng cấp phần tùy chỉnh giao diện

Chỉnh sửa hình ảnh header của giao diện, thêm hoặc xóa widget trực tiếp trong phần customizer của giao diện, bạn sẽ thấy việc cài đặt tùy chọn cho giao diện chưa bao giờ dễ hơn thế này.

Chạy nhạc và video theo danh sách

Đây cũng là một chức năng mới khá thú vị dành cho những ai yêu âm nhạc và hay chia sẻ phim trên trang của mình. Hình ảnh thì có gallery còn đối với nhạc và video thì bây giờ đã có playlist.

Trình quản lý giao diện mới

Trình quản lý giao diện mới trên WordPress

Bạn có thể quản lý tất cả giao diện hiện có trên trang của mình, tất cả sẽ được liệt kê và có mô tả đầy đủ, chưa bao giờ bạn thấy một trình quản lý giao diện nào mà đẹp và chạy mượt đến như vậy.

Nào còn chờ gì nữa, hãy nhanh tay tải bản WordPress 3.9 mới nhất về máy của bạn và dùng thử thôi nào, nếu muốn nâng cấp dùng thiệt thì nhớ sao lưu dữ liệu trước khi làm nha bạn. Và đừng quên ghé qua đọc bài viết hướng dẫn cài đặt WordPress chi tiết nếu bạn là người mới làm quen với WordPress nhé.

Download WordPress 3.9

Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Blog của tớ đẹp nhất @@

Sướng nhất vẫn là phần quản lý hình ảnh, còn đâu mấy phần còn lại về video và nhạc thì đẹp, nhưng mà chắc ít khi áp dụng, trừ khi xây dựng web cho ca sĩ, hihi

máy chạy bộ
9 năm trước

Ngày thấy wp update các ver mới nhanh và mượt hơn nhiều 😀