Kiếm tiền YouTube 2018 như thế nào?

Cập nhật lần cuối vào

Kiếm tiền YouTube không còn quá xa lạ đối với anh em Việt Nam mình. Tuy nhiên trong cuối năm 2017 vừa qua thì YouTube họ đã thay đổi quy định kiếm tiền. Do vậy, nếu bạn muốn kiếm tiền YouTube 2018 thì sẽ không còn đơn giản nữa. Nhưng bạn vẫn có thể kiếm được tiền nếu như bạn làm đúng cách.

Kiếm tiền YouTube không đơn giản

Trong năm 2018 bạn sẽ kiếm tiền với YouTube như thế nào? Bài viết này mình sẽ thảo luận cùng các bạn cách kiếm tiền YouTube trong năm 2018. Làm sao để vượt qua được các yêu cầu khắt khe của YouTube để bật kiếm tiền?

Những quy định mới của YouTube về bật kiếm tiền trong năm 2018

Nếu như trước đây, kênh của bạn chỉ cần đạt được 10000 lượt xem cho toàn bộ các video thì đã có thể bật được kiếm tiền. Tuy nhiên, quy định này đã không còn hợp lệ kể từ ngày 17/01/2018. Từ ngày 17/1 trở về sau, kênh YouTube của bạn phải đủ các điều kiện sau thì mới bật được kiếm tiền:

  • Kênh của bạn phải trên 1000 lượt đăng ký theo dõi.
  • Kênh của bạn phải có 4000 giờ xem trong vòng 12 tháng gần đây.

Như vậy điều kiện mới để kiếm tiền với YouTube trong năm 2018 khó hơn rất nhiều. Theo tiết lộ từ YouTube, nếu như áp dụng quy định mới này thì có tới 99% các kênh sẽ không đủ điều kiện. Bạn có thể thấy, số lượng các kênh trên YouTube rất nhiều. Chỉ có được 1% trên tổng số kênh là đủ điều kiện bật kiếm tiền.

YouTube sẽ trảm các kênh không đủ điều kiện

Đối với các kênh mới thì đương nhiên phải tuân thủ theo điều kiện của YouTube. Còn các kênh cũ đang bật kiếm tiền với YouTube thì cũng bị họ gỡ bỏ quảng cáo, tắt kiếm tiền, thậm chí là cho die kênh luôn.

Nhìn lại thời gian trước đó. Nếu bạn nào đã từng tham gia kiếm tiền trên YouTube từ mấy năm trước thì điều kiện rất dễ. Thời hoàng kim của kiếm tiền YouTube ở Việt Nam có thể nói là năm 2015 đến 2016.

Đến giữa năm 2017 thì YouTube quy định kênh phải có 10000 lượt xem mới cho bật kiếm tiền. Và sang năm 2018 thì quy định mới như bên trên mình đã nêu. YouTube sẽ tắt kiếm tiền đối với các kênh như sau:

  • Tắt kiếm tiền với kênh không đủ điều kiện bật kiếm tiền mới của YouTube.
  • Tắt kiếm tiền đối với những kênh có nội dung dành cho trẻ em mà không mang tính chất giáo dục, có hình ảnh khiêu dâm, bạo lực.
  • Tắt kiếm tiền với kênh có nội dung liên quan đến chính trị, xuyên tạc sự thật, phản động.
  • Tắt kiếm tiền với kênh có nội dung cờ bạc.
  • Nếu kênh của bạn dành cho người Việt Nam mà không phù hợp với thuần phong mỹ tục thì cũng có thể bị gỡ quảng cáo.

Như vậy, các kênh mới thì phải đủ điều kiện mới có thể bật được kiếm tiền. Còn các trang cũ thì nếu không tuân thủ quy định thì cũng bị gỡ bỏ kiếm tiền luôn.

Thực trạng kiếm tiền YouTube tại Việt Nam

Kiếm tiền trên YouTube tại Việt Nam đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhiều người bắt đầu tạo kênh YouTube để kiếm tiền, tuy nhiên số lượng người kiếm được nhiều tiền là rất thấp. Đại đa số các kênh đều kiếm được dưới $5 mỗi tháng. Một con số rất là nhỏ, đó là chưa nói đến dưới 1 triệu đồng mỗi năm.

Kiếm tiền với YouTube

Cuối năm 2017, một sự kiện làm nản lòng các YouTuber Việt. Đó là YouTube gỡ bỏ quảng cáo với các kênh lớn, thậm chí là đứng top 10 của Việt Nam. Như vậy bạn sẽ nghĩ, kênh người ta đứng top còn không kiếm được tiền thì bạn giờ mới làm thì sao có thể?

Theo dõi
Thông báo của
guest

7 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Minh Khánh
6 năm trước

Càng ngày youtube làm càng chặt, nhớ ngày xưa quá!

Phan Hùng
6 năm trước

Đúng là rất khó khăn, hiện nay mình cũng đã bị giảm doanh thu rất nhiều, nhưng kênh cũng không phải nhỏ nên đều phù hợp với quy định mới, vẫn kiếm tiền bình thường, chỉ có rpm quá thấp so với trước đây

Jaya Arunasalam
6 năm trước

Lai Dinh Cuong, would you be able to contact me. Liked how your wrote about Fiverr. There’s another platform that i would like to introduce you to, which may interest you, you may check out http://www.maharati.com. Thank you.

thach anh
6 năm trước

chào bạn, cho mình hỏi là kênh của mình hiện đã có đủ 20k giờ xem, hơn 700k view và 3k sub nhưng mình đã gửi đơn đăng ký kiếm tiền cả tháng trời mà không thấy sự trả lời của youtube. kênh của mình hoàn toàn sạch và không có bản quyền.