Google sắp áp dụng công cụ phát hiện video reup trên YouTube

Cập nhật lần cuối vào

YouTube Copyright Match là công cụ mới nhất mà YouTube cung cấp cho các nhà sáng tạo. Công cụ này giúp phát hiện ai đã re-upload video do bạn tạo ra nhờ thuật toán mà công cụ đem lại.

Công cụ đối sánh bản quyền YouTube

YouTube hôm nay ra mắt công cụ cho phép các nhà sản xuất nội dung phát hiện và ngăn chặn nếu ai đó ăn cắp video của bạn và chia sẻ lại trên dịch vụ. Đây là công cụ mà đáng ra YouTube nên phát triển từ lâu để ngăn chặn nạn bản quyền và bảo vệ các nhà sản xuất nội dung. Trước đó YouTube cũng có một công cụ tương tự nhưng bị giới hạn và không hiệu quả.

Google sắp áp dụng công cụ phát hiện video reup trên YouTube

Hiện nay xu hướng ngày càng nhiều các kênh YouTube lấy video từ rất nhiều kênh khác nhau. Sau đó họ sẽ sử dụng các thuật toán encode video, encode audio, cắt bỏ frame hình, zoom in, zoom out,… để biến nó thành video của mình. Giờ đây với công cụ YouTube Copyright Match, các nhà sáng tạo nội dung có thể quét các video khác có nội dung rất giống với video của bạn. Sau khi được công cụ tìm thấy các nội dung này, chúng sẽ nằm trong tab Matches (Kết quả trùng khớp), nơi mà nhà sáng tạo nội dung sẽ có thêm các tuỳ chọn cần thiết như report video, liên hệ với người up lên video đó chẳng hạn, hoặc đơn giản là… cho qua.

Xem thêm: Kiếm tiền YouTube sẽ không còn đơn giản

Trong trường hợp người sáng tạo nội dung chọn mục xoá video reupload đó. Bạn sẽ có hai tuỳ chọn trong đó có tuỳ chọn tạm hoãn 7 ngày để người up lại video có thể có những hành động cần thiết khác nhằm tuân thủ quy định bản quyền trên YouTube và các nhà sáng tạo nội dung. Cũng cần lưu ý thêm là bạn không nên gửi yêu cầu gỡ xuống do vi phạm bản quyền đối với nội dung mà bạn không sở hữu độc quyền.

Công cụ dự kiến sẽ được tung ra thử nghiệm trong tuần tới với riêng các kênh YouTube có 100000 subcribers trở lên. Sau đó sẽ mở rộng hơn trong năm 2018. Cuối cùng là có thể phổ biến công cụ đến tất cả nhà sáng tạo nội dung trên YouTube.

Nên thay đổi cách kiếm tiền YouTube

Nếu trước giờ bạn tự làm video, nội dung là của bạn thì bạn bỏ qua. Còn nếu trước giờ bạn chơi theo kiểu reup thì nên thay đổi cách làm YouTube này. YouTube ngày càng làm khó hơn trong khâu bản quyền. Bạn tự làm content thì mới có thể phát triển lâu bền. Còn nếu bạn làm theo kiểu reup thì kênh của bạn sẽ nhanh chết. Bạn có thể tự quay phim màn hình máy tính hoặc điện thoại. Hoặc bạn có thể đi quay các cảnh đời thường. Chỉ cần bạn khéo ăn nói và có duyên trước ống kính thì rất dễ thành công. Các kênh chuyên về một nội dung sẽ dễ kiếm được nhiều lượt xem và sub hơn kênh tổng hợp.

Kiếm tiền với YouTube đòi hỏi bạn bò nhiều thời gian. Thành công không thể đến với bạn ngày một ngày hai. Quan trọng là bạn phải có đam mê. Đi làm các công việc khác để lấy tiền đầu tư cho YouTube. Mỗi ngày bạn dành tầm 1 tiếng đồng hồ để quay phim, chỉnh sửa và upload video lên YouTube.

Bạn không có nhiều thời gian?

Nếu bạn không có thời gian chỉnh sửa thì chỉ cần quay phim và upload trực tiếp lên YouTube. Thậm chí là bạn có thể dùng điện thoại để live stream trực tiếp lên YouTube luôn. Quan trọng nhất vẫn là nội dung video phải do bạn tự tạo ra, và không quay lại hoặc quay dính các đoạn video bản quyền của người khác. Ví dụ như bạn quay phim màn hình có trực tiếp World Cup 2018. Nếu như vậy bản vẫn sẽ bị dính lỗi vi phạm bản quyền nhé.

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nội dung hữu ích. Hoặc bạn cũng có thể để lại bình luận để trao đổi cùng mọi người. Chúc bạn thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận