Kiếm tiền YouTube sẽ không còn đơn giản

Cập nhật lần cuối vào

Kiếm tiền YouTube là hình thức có từ rất lâu nhưng phổ biến vài năm trở lại đây ở Việt Nam. Nếu như cách đây 2 năm bạn đăng ký kiếm tiền với YouTube rất đơn giản thì bây giờ không như thế nữa. Đến hết tháng 2 năm 2018, YouTube sẽ cập nhật lại chính sách mới và bạn phải làm nhiều hơn để có thể đăng ký kiếm tiền.

Kiếm tiền với YouTube

Trước những vụ bê bối về chất lượng nội dung. Cuối năm 2017 nhiều nhà quảng cáo đã quay lưng với dịch vụ YouTube của Google. Nhiều video nhảm, up chỉ mang tính chất câu views, không phù hợp với các nhà quảng cáo. Đó là chưa kể đến các video phản cảm, liên quan đến chính trị, chống phá nhà nước.

Kiếm tiền YouTube sẽ không còn đơn giản

Bạn đã từng nghe và từng đọc nhiều bài viết hướng dẫn kiếm tiền trên YouTube. Thế nhưng không phải tất cả đều là sự thật. Để kiếm được tiền trên YouTube đòi hỏi bạn bỏ công sức ra rất nhiều. Nhiều bài viết khoe có thể kiếm $1000 (hơn 20 triệu) mỗi tháng trên YouTube, nhưng có thể đó chỉ là sao chép của một người kiếm được và viết chia sẻ lại.

Kiếm tiền YouTube đòi hỏi bạn phải biên soạn được nội dung tốt. Bên cạnh đó bạn cần phải có chiến lược dài hạn. Không phải chỉ đăng ký tài khoản, up lên vài video là có thể kiếm được tiền. Trước đây đã khó, bây giờ kiếm tiền YouTube càng khó hơn.

Google cập nhật lại yêu cầu kiếm tiền YouTube

Để đối phó với tình trạng tạo kênh tràn lan. YouTube vừa mới ra thông báo trong hôm nay rằng họ sẽ cập nhật lại quy định tham gia kiếm tiền. Nếu kênh YouTube của bạn thỏa mãn được những điều sau thì bạn mới có thể bật kiếm tiền được:

  • Kênh của bạn phải được ít nhất 1000 lượt đăng ký theo dõi.
  • Kênh của bạn phải có thời gian xem ít nhất 4000 giờ mỗi năm.

Bạn thấy đấy, 2 điều kiện bên trên đã tăng mức độ khó lên rất nhiều. Đối với người mới thì khó mà có thể kiếm được 1000 người theo dõi. Nếu như kênh bạn đã có đủ lượt theo dõi rồi thì bạn có chắc là video của bạn đủ chất lượng để có được 4000 giờ xem mỗi năm?

Gỡ bỏ quảng cáo trên các kênh YouTube không đạt yêu cầu

Google sẽ gỡ bỏ quảng cáo hiển thị trên các kênh YouTube không đạt yêu cầu của họ. Đối với người dùng mới thì phải đợi đến khi đạt đủ điều kiện thì mới có thể bật kiếm tiền YouTube. Đối với các kênh cũ đang chạy quảng cáo, nếu hết tháng 2/2018 mà không thỏa mãn được điều kiện của Google thì kênh đó cũng sẽ bị ngừng quảng cáo. Chức năng bật kiếm tiền sẽ được bật trở lại cho đến khi kênh YouTube của bạn đạt được yêu cầu.

Gỡ bỏ quảng cáo YouTube

Như vậy, khi YouTube áp dụng quy định mới thì ảnh hưởng đến một số lượng lớn các kênh hiện tại. Có tới 99% các kênh không thể kiếm được quá $100 mỗi năm. Có đến hơn 90% tổng số các kênh không thể kiếm quá $2.5 mỗi tháng. Bạn thấy đấy, số lượng kệnh YouTube kiếm được nhiều tiền không phải lớn, nó chỉ chiếm một phần rất nhỏ mà thôi.

Tiếp tục kiếm tiền YouTube

Kiếm tiền trên mạng là có thật, kiếm tiền với YouTube cũng là thật. Quy định của Google ngày càng khó hơn cũng chỉ là để sàng lọc nội dung mà thôi. Nếu như bạn vẫn còn muốn tiếp tục kiếm tiền với YouTube thì ngay bây giờ hãy đầu tư mọi thứ, biên soạn nội dung thật tốt vào.

Kiếm tiền YouTube không đơn giản

Nếu như bạn là người mới thì hãy tạo thói quen xem video của các kênh kiếm tiền khác để có ý tưởng cho mình. Nên làm video về những cái mà bạn đam mê chứ đừng dùng các thủ thuật tùm lum. Nếu bạn chọn cách reup hay các thủ thuật liên quan thì có thể sẽ nhanh kiếm được tiền nhưng sẽ không bền.

Xem thêm: Thay đổi bổ sung vào chương trình đối tác YouTube để bảo vệ người sáng tạo tốt hơn

Nếu như kênh của bạn đang bật kiếm tiền nhưng chưa đủ chỉ tiêu thì có thể trao đổi subs với mình. Nếu bạn nhấn theo dõi kênh của mình thì mình cũng sẽ làm vậy tương tự cho kênh của bạn. Tuy nhiên, giải quyết được 1000 người theo dõi là chuyện nhỏ, cái quan trọng là bạn phải làm video để có 4000 giờ xem mỗi năm. Tương đương với hơn 10 tiếng xem mỗi ngày.

Kiếm $1000 mỗi tháng từ YouTube

Như mình đã nói, kiếm tiền trên mạng là có thật nhưng không dễ. Con số $1000 thật sự chỉ là nói cho thuận miệng. Đương nhiên ai cũng phải có ước mơ thì mới có thể phấn đấu được. Nhưng trước khi ước mơ thành hiện thực thì bạn nên làm việc tích cực trước đã. Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.

Thu nhập GDP đầu người của Việt Nam trong năm 2017 chưa tới $3000. Như vậy bạn chỉ cần kiếm được $100 trên YouTube mỗi tháng là bạn đã thành công rồi. Đương nhiên, nếu bạn có ý tưởng hay, up nhiều video chất lượng hơn thì bạn sẽ vượt xa con số $100 rất nhiều. Có thể bạn sẽ kiếm được $1000, thậm chí là $10000 mỗi tháng.

Kết luận

Bạn có đang kiếm tiền với YouTube? Bạn có đang tìm kiếm cách kiếm tiền trên mạng bằng cách up video? Nếu bạn đang chán với công việc hiện tại thì bạn hoàn toàn có thể thử bật kiếm tiền YouTube.

YouTube là mỏ vàng, ai cũng có thể vào đào được. Quan trọng là sức của bạn đến đâu. Về hướng dẫn kiếm tiền với YouTube thì trên mạng có rất nhiều. Mình không viết lại hướng dẫn nữa. Kiếm tiền YouTube trong năm 2018 chỉ là khó hơn thôi chứ không phải là không thể kiếm được.

Ngay bây giờ, nếu bạn có kênh YouTube mà muốn trao đổi subscribes với mình thì để lại bình luận nhé. Mình sẽ theo dõi lại cho bất kỳ kênh nào theo dõi kênh của mình.

Còn hơn một tháng nữa thì YouTube mới áp dụng quy định mới. Từ giờ cho tới Tết Mậu Tuất thì bạn vẫn có thể tăng lượng theo dõi và up thêm video. Hãy để lại bình luận để chia sẻ với mọi người. Suy nghĩ của bạn về chính sách mới của YouTube như thế nào? Bạn có muốn kiếm tiền với YouTube trong năm 2018 này không? Hay bạn có ý tưởng nào hay hay muốn chia sẻ? Cuộc sống sẽ tốt hơn nếu bạn biết cho đi.

Lưu ý một điều là bạn nên tự làm video. Không nên chơi theo kiểu reup. Bạn có thể làm clip về mọi thứ, miễn là phù hợp với người Việt Nam. Chúc bạn thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest

69 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tịnh Nguyễn Blog
6 năm trước

YouTube giờ toàn video rác, em nghĩ họ làm vậy vẫn chưa đủ mạnh tay. Giờ bác vào tìm kiếm toàn những video SPAM từ khóa, nhảm nhí, giật tít ở ảnh thumb và tiêu đề.

Tịnh Nguyễn Blog
6 năm trước

Hy vọng thế bác ạ, giờ thì rác vẫn nhiều lắm. Muốn làm được có lẽ cần nhiều thời gian hơn.

Long
Long
5 năm trước

Anh ơi em moi tâp làm youtube mà luot sub zs view em kiếm ít qua em muon trao đội ạ

Thảo
Thảo
5 năm trước

Anh ơi làm sao để có thể kiếm tiền trên youtube vạy anh anh có thể giụp em được không em không biết e mới chơi nên khôg rành muông anh giúp em ạ thanks anh

trieu
5 năm trước

mình có 273 người đăngb ký. phải làm sao để có đủ 1000 người, hãy giúp mình

thái
thái
4 năm trước

mk muốn làm 1 kênh mà cả người nước ngoài cũng xem được liệu cần thêm điều kiện j k?

hai le
6 năm trước

càng ngày càng thắt chặt

Thái Văn Thắng
6 năm trước

Bây giờ làm Youtube khó thật. Nhưng có đầu tư về nội dung và xây dựng được một cộng đồng thì ắc kênh đó sẽ lên thôi. Video contents nhé, reup thì thua luôn :))

Dương hữu sang
Dương hữu sang
6 năm trước

Mình có kênh 1m5 view 40k giờ xem và 3k5 sub. Vì kinh doanh nên giờ không có thời gian làm video nên muốn bán lại cho nác nào thích thì liên hệ sdt 0972023693

Nguyen thao
Nguyen thao
5 năm trước
Trả lời  Dương hữu sang

Bạn có thể nhượng lại cho mình ko. Mình đang cần kênh có uy tín để phục vụ công việc á

hải
6 năm trước

Đúng là kiếm tiền khó nhỉ

Hiệp
Hiệp
6 năm trước

mình cũng có kênh làm nhạc chơi chơi. bắt đầu làm từ tháng 12/2016 đến giờ là đầu 2018 mới rút tiền nhưng đc cái đều đều 100$/tháng. luật mới này các kênh khác ko biết chứ thấy kênh mình dạo gần đây vid lên view nhanh lắm

Anh Dũng
Anh Dũng
6 năm trước

ad ơi em chờ hơn 1 tháng rồi vẫn không đuợc bật kiếm tiền là sao anh ?

Anh Dũng
Anh Dũng
6 năm trước

em chờ hơn 1 tháng rồi không đuợc bật kiếm tiền là sao vậy anh?
em đủ 4000 giờ và 1000 sub rồi

GODADDY
5 năm trước

🙄Cứ loay hoay mãi chưa ra một video đúng ý của mình ? 🙄Một video làm còn chưa xong nói gì tới 01 kênh chất lượng 😔Còn content, rải thính, từ khóa các thứ … ❓❓❓ 🤔Có cách nào tạo kênh với hàng chục video yêu thích chỉ trong 1 phút ? 🤔Có cách tạo nội dung video mà không phải reup ? 🤔Làm sao sở hữu 01 kênh video chất lượng chỉ trong 01 buổi ? ✔️ Giải pháp cho bạn để: ➡️➡️➡️ 1phút / 1video ➡️➡️➡️ 1phút / tạo ra một đế chế ➡️➡️➡️ 1phút / thay đổi… Đọc tiếp »

GODADDY
5 năm trước

✔️Kênh video của bạn sẽ toàn video mà bạn thích, mà bạn ko rảnh để làm. ✔️Ngoài Youtube bạn sẽ có thêm nguồn thu nhập từ MECplay (nếu bật kiếm tiền) ✔️Chính sách của MECplay chưa chặt chẽ và bạn dễ dàng tạo nhiều kênh theo sở thích của mình với đường link (tên kênh) rất thân thiện mà không mất thời gian chờ đợi như Youtube. ✔️Và…có hàng tỉ video trên Youtube, Dailymotion rất hay nhưng video decription bằng tiếng nước ngoài nên khó tiếp cận, bạn có thể nhập vào và miêu tả lại bằng ngôn ngữ của… Đọc tiếp »

hồ văn kim
hồ văn kim
5 năm trước
Trả lời  GODADDY

mình mới làm youtube . nhung chưa đủ 4000 giờ . và 9 lượt theo dõi . bay giờ làm gì cho đủ 1000 lượt theo dõi đây bạn

Thien
Thien
5 năm trước

Minh dag muốn kiem tien bag youtube nhug k bjt lam s bạn gjup mjb voi

ho văn kim
ho văn kim
5 năm trước

m.n tương tác vs mình nhé hãy sup mình . mình sẻ đăng ký kênh của các bạn lại tất cả

ho văn kim
ho văn kim
5 năm trước

KTV Live Stream

cảnh
5 năm trước

chưa tính đến việc bị xoá kênh bất ngờ nữa, làm cho đã rồi bị repost :(( , người nông dân càng ngày càng khó

Tuynh
Tuynh
5 năm trước

Gato thì có oy đá tek còn ns sỏ xiên nữa a ạ

Tuynh
Tuynh
5 năm trước

Cám ơn a đã chia sẻ quy luật làm youtuber 2018 này , e cũng ms làm youtuber thôi, công nhận cũg khó thật nhưng em sẽ cố gắng , vì niềm đam mê e sẽ đạt dc . À e ms đk kênh a oy , mong a phản hồi lại , cám ơn

Huyền
Huyền
5 năm trước

M.n vào theo dõi kênh tố uyên official giúp mk nhé💚

Huy
Huy
5 năm trước

Vay lam YouTube vay hàng thang trung bình long ba nhỉ

Lê hoàng sum
Lê hoàng sum
5 năm trước
Phan Nhất
5 năm trước

Giúp mình với nhé, cho mình biết kênh để trao đổi lại. Kênh mình là : Ngôi Nhà Hoàn Hảo

khoa tran
khoa tran
5 năm trước
Trả lời  Lê hoàng sum
Thuong
Thuong
5 năm trước

cho mình quảng bá kênh của mình với, mình mới làm thôi, các bạn cho trình trao đổi subs với nhé
https://www.youtube.com/watch?v=RmTupboS0ZY&t=59s
Mình nghĩ nên tạo 1 nhóm trao đổi Subs và giờ với nhau chứ bao giờ cho được 1000 subs và 4000 giờ đây

khoa tran
khoa tran
5 năm trước
Trả lời  Thuong

trao đổi Subs ban roi. subs minh với nhé

Nguyễn Tuấn Đạt
5 năm trước

Mọi người cho mình hỏi là đạt 4000h xem và 1000 sub trong vòng 12 tháng thì mới đủ điều kiện kiếm tiền. Thì 12 tháng đó là tính từ lúc nào?
Cái thứ 2 là sau 12 tháng đó nếu không đủ điều kiện thì kênh đó sẽ như thế nào? Liệu có được chờ thêm 12 tháng nữa để xét duyệt hay không?. Mình xin cảm ơn!!!

Lê Bình
Lê Bình
5 năm trước

add ơi, em đang tính tạo 1 kênh. nhưng đọc mấy bài viết thấy phải đăng ký quốc gia US mới kiếm tiền được phải không ạ.

dieu
dieu
5 năm trước

Mình mới đk tk youtube có ac nào trao đổi sur không

Nghĩa
Nghĩa
5 năm trước

bao giờ cho đủ 1k sub đây..mn đăng kí dùm e nha !!
https://www.youtube.com/watch?v=Wsmi9M4-EjY

huong
huong
5 năm trước

Kênh video của mình tham gia youtube từ năm 2016. nhưng năm 2018 mới làm video. Vậy lượt sub và view có tính từ năm 2016 không ạ? hay mình chỉ cần đủ sub và giờ xem trong năm 2018 là được

Phan Nhất
5 năm trước

Giúp mình nhé: kênh Ngôi Nhà Hoàn Hảo

Lý hải thành
Lý hải thành
5 năm trước

Mình là xuân thành, chuyên làm sự kiện ca nhạc ở Hà Giang. Mình hay làm video nói về văn hoá, thiên nhiên và con người, được nhiều người xem. Mọi người có góp ý là nên tạo kênh youtobe để kiếm tiền. Nhưng mình không hiểu về điều kiện và cách tính giờ xem để nhận tiền.
Nhờ bạn chia sẻ kinh nghiệm giúp mình. Bạn nháy máy để mình gọi lại nhé : 0984991454

Việt Anh
Việt Anh
5 năm trước

anh ơi cho em hỏi nếu mà minh làm video thị trường nước ngoài thì dùng mail cũ số điện thoại việt nam có ổn được không ạ
cho em hỏi thêm là nếu mình tạo thêm kênh từ mail cũ thì được tính là kênh mới không hay là tính bắt đầu từ thời điểm tham gia youtube(kênh cũ)
Kênh mới và kênh cũ thì ưu nhược điểm như nào ạ

khoa tran
khoa tran
5 năm trước

cho mình quảng bá kênh của mình với, mình mới làm thôi, các bạn cho trình trao đổi subs với nhé
https://www.youtube.com/watch?v=RmTupboS0ZY&t=59s

Hoàng
Hoàng
5 năm trước

Bác này nói đúng, dạo này lều báo toàn tung tin đồn cho bao nhiêu thanh niên tưởng kiếm tiền ytb dễ. Đi làm lương tháng 1k dễ hơn làm ytb kiếm được 1k 1 tháng.

RB kids
4 năm trước

Các bác cho e hỏi: e có 1 tài khoản G adsense được quản lý bởi 2 email, 2 email này chỉ dùng để quản lý GA và không làm gì khác. GA này đã từng liên kết với 1 kênh Youtube bị tạm ngưng do reup. Bây giờ, nếu liên kết GA này với kênh youtube content để bật kiếm tiền thì có ổn không?
E vẫn dùng máy tính cũ
Cảm ơn các bác!

RB kids
4 năm trước

E rất cảm ơn bác Lại Đình Cường đã hồi âm.
Thật sự là e rất phân vân, mặc dù kênh content của em vẫn chưa đủ đk bật kiếm tiền nhưng thấy tình hình khá rối ren.
Cái GA thì không nhận được bất cứ thông báo khác thường nào.

RB kids
4 năm trước

Rất vui được trao đổi cùng bác. Hôm sau có thắc mắc bác lại giải đáp giúp e nhé!