Blog WordPress của bạn đáng giá bao nhiêu

Cập nhật lần cuối vào

Bạn đang xây dựng website bằng WordPress, bạn muốn biết trang blog WordPress của bạn đáng giá bao nhiêu? Hãy cùng Sáu trò chuyện vui về vấn đề này nhé. Thật ra thì sẽ không có dịch vụ nào đánh giá chính xác giá trị trang blog của bạn, ngay cả bản thân bạn cũng không thể biết được giá trị thật sự mà website bạn đang sở hữu.

Như vậy, mọi sự tính toán chỉ là tương đối, nhưng bạn cũng cần phải nắm được giá trị trang web của mình để phòng trường hợp có đối tác nào đó muốn đặt quảng cáo trên trang của bạn mà bạn không biết bao giá như thế nào cho hợp lý.

Những điều làm nên giá trị WordPress

Cũng rút từ kinh nghiệm của bạn thân, có nhiều trường hợp khách hàng hỏi đặt quảng cáo trên Blog HocWP nhưng hồi giờ chưa có ai liên hệ và Sáu cũng không biết giá cả như thế nào, cuối cùng là mất cơ hội kiếm được chút ít tiền từ trang blog WordPress cùi cùi này.

Xem giá trị website bằng công cụ trực tuyến

Xem giá trị của blog WordPress bằng công cụ trực tuyến là nhanh nhất, bạn có thể tìm thấy rất nhiều trang web hay để bạn tham khảo. Bây giờ bạn lên trang chủ của Google và gõ vào từ khóa tìm kiếm: website worth, website value hoặc website price,… Bạn sẽ thấy được có nhiều trang web trực tuyến cho bạn thực hiện điều này.

Tổng giá trị của blog Học WordPress

Bạn nên so sánh kết quả của nhiều trang web khác nhau, sau đó ước tính giá trị trung bình. Nếu trang web của bạn có tổng giá trị là $10.000 thì mỗi ngày bạn có thể kiếm được $10 từ dịch vụ quảng cáo. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một con số tương đối, nhiều khi bạn chẳng kiểm được đồng nào mặc dù website của bạn có lượng truy cập nhiều.

Tính giá trị trang web thông qua thống kê Google Analytics

Nếu trang blog WordPress của bạn có cài đặt xem thống kê truy cập bằng Google Analytics thì bạn có thể tính theo cách Sáu thảo luận ở đây. Bạn hãy đăng nhập vào bảng điều khiển và xem số lượng khách truy cập và pageviews hàng ngày là bao nhiêu. Chú ý, ở đây là tính số lượng khách truy cập thực tế nhé bạn (Unique Visitors), nếu trang web của bạn đạt số lượng truy cập 1.000 lượt truy cập mỗi ngày thì số tiền bạn có thể nhận được từ quảng cáo là $1.5.

Học WordPress thống kê Google Analytics

Nếu tính như vậy, bạn sẽ suy ra được hàng tháng trang web của bạn sẽ nhận được bao nhiêu. Nếu mỗi tháng trang của bạn nhận được 30.000 lượt khách truy cập thì bạn có thể kiếm được $45 mỗi tháng.

1.000 visitors/day = $1.5 * 365 ~= $550/year

Từ đó bạn có thể suy ra được giá trị quảng cáo trên trang blog hiện tại, bạn nên đưa ra giá thấp hơn so với giá trị bạn tính ở trên vì ở đây chỉ là cách tính tương đối, tuy nhiên cũng đừng đưa ra giá thấp quá vì bạn sẽ bị mất quyền lợi.

Kết luận

Việc đưa ra giá cả chào bán quảng cáo trên blog WordPress cũng rất là thú vị, nếu giá của bạn được lòng người mua thì họ sẽ hợp tác với bạn, nếu giá của bạn quá cao họ sẽ đi tìm trang web khác, nếu giá của bạn đưa ra quá thấp thì người thiệt thòi nhất sẽ là bạn.

Trang web WordPress của bạn đáng giá bao nhiêu

Tuy nhiên, bài viết này chỉ mang tính chất thảo luận, mọi người cùng đưa ra ý kiến và tham khảo, tùy vào trường hợp của từng trang web mà áp dụng vào, Sáu không chịu trách nhiệm nếu như bạn rao giá quá cao khiến trang của bạn mất cơ hội kiếm tiền từ quảng cáo đâu nhé. Chỉ là đùa vui chút thôi, chúc bạn thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest

5 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Lai H.
9 năm trước

Wow, thực sự bèo vậy sao? 1000visitor = 1.5 USD/day.

victor nguyen
6 năm trước

Trời bèo quá ah 🙁

Huy Kira
6 năm trước

Thế web mình cũng được 0.5$ mỗi ngày à 😀 he he

Tố Như
5 năm trước

Bèo hơn mình nghĩ