Google đóng cửa dịch vụ rút gọn URL goo.gl

Cập nhật lần cuối vào

Google sẽ đóng cửa dịch vụ rút gọn URL goo.gl vào ngày mai 13/04/2018. Người dùng mới sẽ không thể đăng ký sử dụng dịch vụ rút gọn URL này của Google. Đây là động thái chuẩn bị cho một nền tảng mới ưu việt hơn của Google.

Google đóng cửa dịch vụ rút gọn URL goo.gl

Dịch vụ goo.gl của Google giúp bạn rút gọn một URL bất kỳ. Khi bạn có một URL dài, bạn sẽ chuyển về dạng https://goo.gl/ScvFJ8. Khi người dùng truy cập vào link rút gọn này thì hệ thống sẽ chuyển tiếp sang URL gốc.

Google đóng cửa dịch vụ rút gọn URL goo.gl

Theo như thông báo trên trang chủ của Google URL Shortener thì dịch vụ này đã ngừng hỗ trợ từ 30/03/2018. Từ ngày 13/04/2018, chỉ những người dùng cũ mới có thể rút gọn URL trên goo.gl. Từ giờ cho đến 30/03/2019 thì bạn vẫn có thể tạo, quản lý, xem thông kê cũng như xuất dữ liệu dưới dạng CSV. Những đường dẫn đã được rút gọn trước đó vẫn có thể được chuyển tiếp sang URL gốc.

Starting March 30, 2018, we will be turning down support for goo.gl URL shortener. From April 13, 2018 only existing users will be able to create short links on the goo.gl console. You will be able to view your analytics data and download your short link information in csv format for up to one year, until March 30, 2019, when we will discontinue goo.gl. Previously created links will continue to redirect to their intended destination. Please see this blog post for more details.

Từ giờ thì bạn có thể chuyển sang sử dụng dịch vụ Firebase Dynamic Links để thay thế cho goo.gl. Dịch vụ rút gọn URL goo.gl được ra mắt vào năm 2009. Sau 10 năm dài phát triển thì nó đã không còn phù hợp nữa. Các hacker hay lợi dụng tính năng này để ẩn danh các URL chứa virus.

Dịch vụ Firebase Dynamic Links (FDL) với nhiều tính năng ưu việt hơn, tương thích với mọi nền tảng. Bạn có thể gửi link và mở trên nhiều ứng dụng khác nhau. Đây hứa hẹn sẽ là dịch vụ hay đáng để bạn dùng thử trong tương lai. Chi tiết liên quan đến FDL thì bạn xem trên trang chủ của họ nhé. Hãy để lại bình luận của bạn để thảo luận cùng mọi người, chúc vui vẻ.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận