Yêu cầu cài đặt WordPress

Cập nhật lần cuối vào

Bạn đang chuẩn bị cài đặt và sử dụng blog WordPress, trước tiên xin mời bạn đọc qua bài viết này để kiểm tra yêu cầu tối thiểu trước khi cài đặt WordPress. Trong các bài hướng dẫn thủ thuật WordPress, mình đã có lần đề cập tới việc kiểm tra thông tin yêu cầu trước khi cài đặt WordPress, bài viết này mình sẽ gửi đến các bạn một vài lời khuyên trước khi lựa chọn hosting và cài đặt WordPress.

Lựa chọn hosting để cài đặt WordPress

WordPress hay bất kỳ một loại mã nguồn hoặc phần mềm nào khác, mỗi sản phẩm đều có đưa ra cho khách hàng yêu cầu tối thiểu của hệ thống để cài đặt và sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên trang WordPress Requirements, trên này sẽ có cập nhật thông tin mới nhất cho phiên bản hiện tại của WordPress.

Đầu tiên, khi bạn muốn cài đặt WordPress thì bạn phải có một tên miền và hosting, bạn có thể lựa chọn bất kỳ tên miền nào cũng được, nếu có điều kiện thì hãy chọn tên miền có phí, còn không có điều kiện thì có thể lựa chọn tên miền miễn phí, điểm quan trọng nhất trong khâu chọn tên miền là tên phải phù hợp với nội dung bạn định xây dựng sau này, tên miền phải ngắn gọn, dễ đọc và dễ ghi.

Điểm quan trọng thứ 2 là khâu lựa chọn hosting, hãy lên trang chủ của WordPress và kiểm tra yêu cầu tối thiểu trước. Sau khi biết được yêu cầu tối thiểu về thông tin phiên bản PHP và phiên bản MySQL, hãy hỏi bên cung cấp hosting bạn định mua dịch vụ xem, gói hosting nào là phù hợp với yêu cầu hiện tại của WordPress.

Trong trường hợp các phiên bản mới của WordPress yêu cầu PHP phiên bản 5.2.4 trở lên, MySQL phiên bản 5.0 trở lên. Nếu như bạn chọn hosting mà cấu hình thấp hơn thì hệ thống sẽ không hoạt động được, bạn sẽ không thể cài đặt được WordPress trên hosting này.

Nếu hệ thống không đáp ứng được yêu cầu của WordPress thì bạn sẽ gặp phải lỗi 500 Internal Server Error, nếu như gặp lỗi vì phiên bản không tương thích thì bạn không thể khắc phục được, chỉ có cách là thay đổi hosting khác.

Sau khi đã có tên miền và hosting rồi thì mời bạn đọc qua bài viết hướng dẫn cài đặt WordPress chi tiết mình đã đăng trên Blog HocWP trước đó.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận