500 Internal Server Error

Cập nhật lần cuối vào

Lỗi 500 Internal Server Error rất hay gặp trên những trang sử dụng WordPress, bạn có nằm trong trường hợp những người bị lỗi này hay không? Nếu trang web của bạn đang bị lỗi Internal Server Error ở trong bảng điều khiển admin hoặc bị lỗi ngoài front-end thì hãy thử qua các cách trong bài viết này nhé.

Lỗi 500 Internal Server Error trên WordPress

Hình ảnh bên trên là thông báo lỗi 500 Internal Server Error, khi bạn gặp phải trường hợp này thì không có gì phải lo lắng cả. Trong quá trình cài đặt và sử dụng blog WordPress thì bạn còn sẽ gặp nhiều lỗi khác nữa, đây mới chỉ là một lỗi thông thường trong số các lỗi bạn có thể gặp phải hoặc đã gặp trước đó.

Khắc phục lỗi 500 Internal Server Error trên WordPress

Mình không chắc những cách dưới đây có thể giải quyết được vấn đề của bạn hay không, lỗi 500 Internal có rất nhiều nguyên nhân. Cũng như những lỗi khác, có những hướng giải quyết mà bạn bắt buộc phải làm theo để biết được lý do gây ra lỗi.

1. Tắt tất cả plugin

Plugin trên WordPress là một trong những nguyên nhân gây nên lỗi 500 Internal. Nếu bạn còn vào được bảng điều khiển thì hãy tắt tất cả plugin trong này, hoặc nếu bạn không đăng nhập được vào dashboard thì hãy tắt plugin thông qua cơ sở dữ liệu.

Sau khi tắt hết plugin, nếu lỗi đã được khắc phục thì hãy kích hoạt lại plugin từ từ theo từng cái một, cứ mỗi lần kích hoạt lại một plugin thì bạn tải lại trang xem có phải là do plugin ấy gây lỗi hay không, nếu phát hiện ra plugin gây lỗi thì hãy chuyển sang dùng plugin khác có tính năng tương tự.

2. Sử dụng lại giao diện mặc định

Nếu bạn đã kiểm tra plugin mà vẫn chưa giải quyết được thì hãy chuyển sang dùng giao diện mặc định của WordPress. Cũng giống như plugin, bạn có thể chọn lại giao diện thông qua dashboard hoặc cơ sở dữ liệu. Nếu như giao diện là tác nhân gây ra lỗi 500 error thì bạn tìm cách khắc phục hoặc cài giao diện khác.

3. Tăng dung lượng WP_MEMORY_LIMIT

Nếu đã thực hiện xong 2 bước bên trên mà bạn vẫn còn gặp lỗi thì hãy tăng kích thước bộ nhớ tối đa trong tập tin wp-config.php xem sao.

define( 'WP_MEMORY_LIMIT', '96M' );

Bạn đặt dòng code bên trên vào tập tin config của WordPress nhé, nếu bạn tìm không thấy tập tin này thì hãy cố tìm trong thư mục gốc cài đặt WordPress.

4. Xóa tất cả menu

Nếu bạn gặp lỗi 500 error khi vào phần quản lý menu của WordPress thì hãy tạm ngưng tất cả các plugin, vào xóa và khởi tạo lại các menu theo mong muốn.

5. Liên hệ với nhà cung cấp hosting

Không ai mong muốn phải làm bước này, nhưng nếu bạn làm đủ kiểu mà vẫn không sửa được thì hãy liên hệ nhờ sự trợ giúp từ bên phía cung cấp hosting, họ sẽ có hướng giải quyết giúp bạn. Trước khi làm điều này thì bạn có thể cài thử một bản WordPress mới hoàn toàn xem có bị lỗi hay không nhé?

Chúc bạn thành công và khắc phục được sự cố 500 Internal Server Error nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments