Google Webmaster Tools nay là Search Console

Cập nhật lần cuối vào

Trước giờ mọi người vẫn thường quen với cái tên Google Webmaster Tools khi nói đến việc quản lý trang web trên Google. Nhưng đợt gần đây thì Google đã đổi tên dịch vụ này thành một cái tên khác thân thiện và gần gũi hơn đó là Google Search Console.

Google Search Console

Có lẽ dù có thay đổi thành tên gì đi nữa, bạn vẫn sẽ nhớ mãi cái tên Google Webmaster Tools hay mọi người vẫn hay gọi tắt là Google Webmasters bởi nó gắn liền với người dùng trong suốt nhiều năm liền. Theo lý giải của Google, cái tên Webmaster Tools nó giới hạn theo ý nghĩa của nó, dịch ra Tiếng Việt sẽ là công cụ dành cho các nhà quản trị web, nhưng ngày nay không phải vậy, bất cứ ai cũng có thể vào trong này để chỉnh sửa thông tin website cho tương tác với bộ máy tìm kiếm của Google. Những người này có thể là nhà quản trị web, cũng có thể là lập trình viên, cũng có thể là người làm SEO, hay cũng có thể là các nhà tiếp thị liên kết,… do vậy cái tên Webmaster Tools đã không còn phù hợp nữa, thay vào đó là Google đã lựa chọn tên mới là Search Console.

Theo như cái tên mới này, bất kỳ ai nếu quan tâm đến quản lý thông tin trang web trên Google, tương tác với bộ máy tìm kiếm của Google thì đều sử dụng được. Cũng từ đây, khi nói đến cái tên Search Console là bạn phải biết vào địa chỉ nào và bên trong đó có gì rồi. Cái tên chỉ là thay đổi lại cho phù hợp với thời thế, còn các chức năng bên trong vẫn đang được phát triển và đổi mới hàng ngày, đây là công cụ không thể thiếu nếu như bạn vẫn còn muốn trang web của bạn hiển thị đẹp trên kết quả tìm kiếm của Google.

Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Định Vị Xe Máy
4 năm trước

lâu dữ không sử dụng Google Webmaster Tools cứ nghĩ vẫn vậy, ai ngờ nay là Search Console không biết đến nay có thay đổi nữa không nhỉ? lâu quá không cập nhật kiến thức nên gà quá.