Cáp quang AAE-1 sắp được đưa vào hoạt động

Tuyến cáp quang biển AAE-1 kết nối các nước thuộc khu vực Châu Á, Châu Phi và Châu Âu đã được xây dựng hoàn thành và sớm đưa vào hoạt động chính thức ở Việt Nam trong năm nay.

Các điểm kết nối tuyến cáp quang AAE-1

Đây là tin vui cho anh em đang ở Việt Nam nhưng muốn sử dụng dịch vụ hosting của nước ngoài. Khi tuyến cáp quang AAE-1 được chính thức đưa vào hoạt động nó sẽ góp phần làm giảm thiểu thiệt hại khi tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố.

Xem thêm: Các tuyến cáp quang nối vào Việt Nam

Tuyến cáp quang Asia Africa Europe-1 (AAE-1) với tổng chiều dài 25.000Km, nối các quốc gia thuộc khu vực Châu Á với Châu Phi và Châu Âu. Các bạn có thể xem thêm các điểm kết nối (Landing Points) qua các quốc gia bằng hình ảnh bên trên hoặc bạn cũng có thể xem trực tiếp trên Submarine Cable Map. Tại Việt Nam thì cáp quang biển AAE-1 cập bến tại bờ biển Vũng Tàu.

Trong mấy ngày qua, tuyến cáp quang biển AAG đang bảo trì, tuy tới hôm nay 29/06/2016 thì tuyến cáp quang biển này đã được bảo trì xong, thế nhưng hình như mạng vẫn còn lag, truy cập Gmail có lúc không vào được. Với tin tuyến cáp quang AAE-1 sắp đi vào hoạt động thì đó là điều tuyệt vời, tuy nhiên theo tin tức từ Zing thì chỉ có Viettel là doanh nghiệp có cổ phần duy nhất tại Việt Nam tham gia vào tuyến cáp quang này, không biết mấy nhà mạng khác có được hưởng lợi chung hay không. Tuyến cáp quang này được đánh dấu là AAE-1, hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến cáp quang nữa để bổ sung cho nhau, giúp đường truyền internet kết nối từ Việt Nam ra quốc tế thêm ổn định hơn.

5 bình luận cho “Cáp quang AAE-1 sắp được đưa vào hoạt động

    1. Đúng là để giảm tải cho AAG, trong đợt này thì cáp quang FASTER của Google cũng đi vào hoạt động, tương lai sẽ giảm bớt gánh nặng khi cáp AAG bị sự cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *