Bộ nhân WordPress không chứa virus

Cập nhật lần cuối vào

Rõ ràng đây là điều hiển nhiên, bộ nhân của WordPress không hề chứa bất cứ mã độc nào, không phải tự nhiên mà WordPress phát triển và được sử dụng bởi hàng triệu người dùng.

Ổ khóa bảo mật cho blog WordPress

Nếu bạn đang dùng công cụ virustotal.com để quét bộ nhân của WordPress thì bạn sẽ để ý tới các thông báo như Trojan.ZVRA-8 bởi Cyren Antivirus hay VULFE11.Webshell bởi Bkav Antivirus. Trên thực tế thì không phải như vậy, bộ nguồn của WordPress đủ an toàn để cho bạn sử dụng làm tất cả mọi thể loại trang web bạn thích.

Xem thêm: Quét bảo mật cho trang WordPress

Bảo mật cho hệ thống và website là điều cần thiết, nó liên quan tới rất nhiều vấn đề. Đối với WordPress thì khả năng bảo mật sẽ đến từ hosting, bộ nhân WordPress, plugin, giao diện, yếu tố người dùng,… Nếu trang web của bạn bị hack và bạn cứ đổ lỗi do mã nguồn WordPress là không phải.

Mỗi khi trang web bị hack thì bạn sẽ phải tìm ra nguyên nhân và hướng khắc phục, trong đó yếu tố của người quản lý là bạn đã làm đầy đủ các thao tác cơ bản để cho trang web của bạn bảo mật hay chưa? Thông thường các lỗi đều nằm ở phía người dùng, mật khẩu bạn đặt quá yếu, máy tính nhà bạn không an toàn, bạn hay đăng nhập vào hệ thống ở nơi công cộng, sử dụng máy tính chung với hệ thống mạng có nhiễm virus.

Nói tóm lại là nguyên nhân dẫn đến website bị hack sẽ có rất nhiều. Bạn không nên lúc nào cũng đổ lỗi do mã nguồn WordPress quá yếu, đây là mã nguồn blog miễn phí được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, nếu bạn đã tin tưởng thì cứ sử dụng bình thường, đồng thời phải học hỏi thêm kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho trang của bạn, nếu bạn đã không muốn sử dụng WordPress thì chỉ cần chuyển sang mã nguồn khác hoặc tự code web từ đầu đến cuối, nếu code trang web từ đầu thì mình e rằng hơi khó, và độ bảo mật chưa chắc đã hơn WordPress.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận