WordPress 4.0 sẽ ra mắt vào tuần sau

Cập nhật lần cuối vào

Theo như lịch phát hành WordPress phiên bản tiếp theo trên WordPress Roadmap thì phiên bản 4.0 sẽ ra mắt vào 27/08/2014. Nhưng rất có thể lịch dự kiến sẽ thay đổi, và bạn sẽ được sử dụng WordPress 4.0 phiên bản chính thức vào tuần sau, cụ thể là vào ngày 13/08/2014.

Nhưng dù nó có ra mắt sớm hơn 2 tuần hay ra mắt chậm hơn 2 tuần thì cũng vậy, trong tháng 8 này bạn sẽ được tận tay sử dụng và trải nghiệm WordPress 4.0. Bây giờ bạn hãy điểm qua một vài điểm mới đáng chú ý trong WordPress 4.0 nhé.

Lựa chọn ngôn ngữ trong khi cài đặt

Trong các phiên bản WordPress trước thì không có tính năng cho bạn lựa chọn ngôn ngữ, tuy nhiên kể từ phiên bản WordPress 4.0 thì bạn có thể chọn ngôn ngữ trước khi cài đặt.

Lựa chọn ngôn ngữ trên WordPress 4.0

Trình quản lý media mới

Trình quản lý media cũng được cải thiện và nâng cấp rất nhiều, trong phiên bản WordPress 4.0 này bạn sẽ thấy được chức năng lựa chọn hiện thị media theo kiểu ô thay vì chỉ có hiển thị theo danh sách như trước.

Quản lý media trên WordPress 4.0

Cập nhật và tìm kiếm plugin

WordPress thay đổi để nâng cao tính tương thích với người dùng, trong phiên bản mới này bạn sẽ thấy được giao diện hiển thị thật đẹp trong khi bạn tìm kiếm các plugin.

Tìm kiếm plugin trên WordPress 4.0

Ngoài những tính năng thú vị bên trên thì còn nhiều cải tiến khác trong khung soạn thảo, trình quản lý widget, chức năng tùy chỉnh giao diện và preview. Nhưng có một điều đặc biệt ở đây là tại sao WordPress không ra phiên bản 3.10 mà lại là 4.0? Đơn giản là vì các phiên bản được tính theo kiểu 39 rồi đến 40, 41. Với đà này thì rất có thể các phiên bản của WordPress sẽ xuất hiện như nấm sau mưa giống như trình duyệt Google Chrome.

Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thảo Duy
9 năm trước

Mình có thể update từ 3.9.1 lên 4.0 bình thường chứ Sáu Hỉ