2 bước tăng doanh thu Google Adsense

Nếu bạn đang kiếm tiền với Google Adsense và doanh thu của bạn chưa được cao cho lắm, ngay bây giờ bạn có thể thử theo bài viết này. Chỉ cần 2 bước đơn giản là bạn đã có thể cải thiện được doanh thu cho Google Adsense (GA). Bài viết chỉ áp dụng cho các tài khoản Google Adsense Content, nếu tài khoản GA của bạn không phải loại này thì có thể xem lại bài hướng dẫn chuyển đổi Google Adsense Hosted sang Google Adsense Content mình đã đăng cách đây vài ngày trên blog.

Các vị trí nên đặt quảng cáo Adsense

Nội dung bài viết hướng dẫn tăng doanh thu cho Google Adsense này chỉ áp dụng cho các bạn khi mới làm quen với trình quảng cáo của Google. Đối với các bạn đã kiếm tiền chuyên nghiệp lâu năm rồi thì coi như múa rìu qua mắt thợ mà thôi.

2 bước tăng doanh thu Google Adsense

Bước đầu tiên trong khâu tăng doanh thu Google Adsense là bạn chọn kích thước quảng cáo. Có rất nhiều kích thước banner đặt quảng cáo thông dụng hiện nay, nhưng không phải kích thước nào cũng phù hợp cho người dùng.

Kích thước banner thông dụng

Trong hình ảnh bên trên có mô tả các kích thước banner thông dụng cho người dùng đặt quảng cáo trên trang web, bạn hãy chú ý đến các banner mình tô màu xanh, đây là các banner gây chú ý cho người dùng nhất. Các banner này sẽ có chỉ số nhấp chuột cao hơn so với các loại banner còn lại. Ưu tiên theo thứ tự như sau:

  1. 300 x 250: Kích thước banner này thường sẽ đặt trên sidebar bên trái hoặc bên phải của trang, sidebar có kích thước 300px.
  2. 336 x 280: Kích thước banner này thường dùng làm sticky ads ở bottom.
  3. 728 x 90: Kích thước banner này thường được đặt ở bên cạnh logo trang web trên header.
  4. 160 x 600: Kích thước banner này thường được đặt tại child sidebar, sidebar có kích thước nhỏ 160px.

Sau khi đã lựa chọn xong kích thước tối ưu cho quảng cáo thì bạn sẽ đến bước thứ 2 là đặt quảng cáo đúng vị trí của nó. Trong phần chú thích cho kích thước banner quảng cáo ở bước 1 mình đã mô tả luôn rồi.

Kích thước banner 300 x 250 sẽ được đặt ở các sidebar có độ rộng 300px, sidebar này có thể nằm ở bên trái hoặc bên phải trang web. Bạn nên đặt xen kẻ, cách các widget khác trên trang web của bạn chứ đừng đặt liền nhau.

Kích thước banner 336 x 280 sẽ được đặt làm sticky widget ở chân trang, widget này luôn hiển thị ở dưới cùng bên phải màn hình.

Kích thước banner 728 x 90 sẽ được nằm bên cạnh logo của trang, ngay bên phải logo ở header.

Kích thước banner 160 x 600 dành cho các trang web có sidebar con bên cạnh sidebar chính, sidebar này có độ rộng 160px, áp dụng cho các giao diện trang web có thiết kế layout 3 column.

Bên trên là tổng hợp các kích thước và vị trí đặt banner có thể giúp bạn tăng doanh thu cho tài khoản Google Adsense. Chỉ với 2 bước đơn giản này thôi nhưng nó rất quan trọng, bạn hãy thử và kiểm tra lại xem doanh thu tài khoản Google Adsense của bạn có tăng lên hay không sau một tuần áp dụng. Chúc bạn thành công.

3 bình luận cho “2 bước tăng doanh thu Google Adsense

    1. Từ từ rồi sẽ được thôi bạn, quan trọng là phát triển nội dung, làm lại giao diện cho tới khi Google chấp nhận thì thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *