Authorship không còn được Google chấp nhận

Cập nhật lần cuối vào

Google Authorship là công cụ cho phép tác giả hiển thị hình ảnh của mình trên kết quả tìm kiếm của Google. Vài năm trước đây, khi mà tính năng này còn đang phổ biến thì mọi người hay đua nhau để thực hiện những thủ thuật để cố gắng đưa từ khóa của mình lên top đầu của Google Search. Thế nhưng kể từ bây giờ thì Google Authorship không còn được hỗ trợ nữa.

Authorship không còn được Google chấp nhận

Thực tế thì từ tháng 06 năm 2014 thì Google đã bắt đầu loại bỏ hình ảnh của tác giả ra khỏi kết quả tìm kiếm. Lý giải cho điều này, Google cho rằng những hình ảnh này đã làm cho người dùng phân tâm và click vào trang không đúng nội dung như người ta mong muốn.

We’ve gotten lots of useful feedback from all kinds of webmasters and users, and we’ve tweaked, updated, and honed recognition and displaying of authorship information. Unfortunately, we’ve also observed that this information isn’t as useful to our users as we’d hoped, and can even distract from those results. With this in mind, we’ve made the difficult decision to stop showing authorship in search results.

Google ngừng hỗ trợ cho Authorship không có nghĩa là bạn bắt buộc phải xóa đi rel=”author” trên trang web, Google bây giờ chỉ xem những thẻ này là bình thường như bao thẻ khác, bạn có thể giữ lại chúng hoặc xóa chúng đi mà không có ảnh hưởng gì cả.

Google Authorship là công cụ được Google chạy thử nghiệm trong vòng 3 năm nay, tuy nhiên theo như thống kê số liệu từ nguồn các nhà quản trị website thì công cụ này không làm tăng thêm cũng như không làm giảm đi số lượng khách truy cập vào website.

Going forward, we’re strongly committed to continuing and expanding our support of structured markup (such as schema.org). This markup helps all search engines better understand the content and context of pages on the web, and we’ll continue to use it to show rich snippets in search results.

Google luôn cố gắng cải thiện để mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, trong tương lai Google còn thay đổi rất nhiều nữa, do vậy code của bạn lúc trước thì bạn cứ để im vậy, không cần phải chỉnh sửa lại bởi Google sẽ không vì bạn có thẻ rel=”author” mà đánh giá sai chất lượng trang web của bạn.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận