Lấy Access Token bằng Graph API Explorer của Facebook

Cập nhật lần cuối vào

Access Token là mã bắt buộc bạn phải có để có thể sử dụng Graph API của Facebook. Mã Access Token sẽ được tạo và có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định. Sau thời gian đó bạn phải tạo lại mã Access Token khác thì mới có thể sử dụng được.

Mark Zuckerberg

Token tên đầy đủ Access Token là đoạn mã sinh ra ngẫu nhiên khi người dùng đồng ý cho ứng dụng thứ 3 thực hiện các thao tác quan trọng, hay truy cập vào tài khoản của người dùng. Bạn có thể tạm hiểu access token trong trường hợp này như một đường hầm bí mật để vào ngôi nhà của bạn.

Lấy Access Token bằng Graph API Explorer của Facebook

Nếu như bạn là lập trình viên thì bạn có thể bỏ qua bài viết này. Nội dung của bài viết chỉ hướng dẫn cho người mới hoặc bạn nào chưa biết. Thông thường thì việc tạo ra mã Access Token sẽ làm hoàn toàn tự động thông qua code. Tuy nhiên, với một số trường hợp thì bạn cần tạo nhanh mã này để sử dụng vào một mục đích nào đó.

Mình thử một ví dụ cách lấy bình luận từ bài viết bất kỳ trên Facebook. Bây giờ bạn truy cập vào đường dẫn bên dưới để lấy bình luận cho bài viết với ID 262848923798704 thuộc về người dùng với ID 185949141488683:

https://graph.facebook.com/185949141488683_262848923798704/comments/

Bạn sao chép và bỏ vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Bạn sẽ thấy hệ thống báo lỗi với tin nhắn là An access token is required to request this resource. Điều này có nghĩa là bạn phải truyền tham số access_token vào trong đường dẫn đó thì mới có thể thực thi lệnh được.

Tạo mã Access Token

Để tạo nhanh mã Access Token thì bạn vào trang chủ Graph API Explorer của Facebook. Bạn đăng nhập vào hệ thống nếu bạn chưa thực hiện việc này.

Nếu ngôn ngữ là Tiếng Anh mà bạn không xem được thì hãy chuyển sang Tiếng Việt cho dễ đọc. Trong ô Mã truy cập chính là mã Access Token mà bạn cần lấy. Bạn nhấn vào nút Lấy mã phía bên phải, chọn Lấy mã truy cập người dùng. Check vào ô vuông chọn những quyền bạn cần lấy, cuối cùng là nhấn Lấy mã truy cập.

Trình khám phá API Đồ thị Facebook

Đường dẫn để bạn sử dụng trình khám phá API đồ thị của Facebook là https://graph.facebook.com. Nếu bạn điền trên thanh địa chỉ của trình duyệt thì bạn bỏ đường dẫn này vào. Nếu bạn thực thi ngay trong Graph API Explorer thì bạn chỉ cần bỏ các endpoint vào phía sau như hình ảnh mình gửi.

https://graph.facebook.com/185949141488683_262848923798704/comments/?access_token=EAACEdEose0cBALsWgIcQ136ZAX0mI0ZArCmYlXrdSeG7evqW6QzffAVRyFTy3Af9bZCpv5uIeKcZAq8qNoNuwAA9zhTRxmIadSzX7MaHNgdyr6OsqiCpiwk4vjUhKmHj2xWai0buG0GE5ZCcAUYl7lLafEnZAeFg2PTFJ2i77kA5NhZCP8xhYvpRpfa5d9Bd3cZD

Bạn truyền các tham số cần thiết vào url để có thể lấy được thông tin. Mời bạn xem thêm các bài viết có liên quan đến Facebook trên blog HocWP.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã có thể biết cách tạo Access Token trên Facebook. Nếu bạn nào học code thì nên làm theo kiểu tự động tạo mã truy cấp bằng code nhé. Cách sử dụng Graph API Explorer của Facebook chỉ là để lấy nhanh mã truy cập sử dụng vào mục đích nhất định nào đó.

Hãy để lại bình luận nếu bạn chưa làm được hoặc bạn có cách khác hay hơn nhé. Chúc bạn thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận