Sao lưu và phục hồi dữ liệu với plugin UpdraftPlus

Sao lưu và phục hồi dữ liệu trong khi quản lý WordPress là điều rất quan trọng, đó là công việc quan trọng mà bạn phải làm hàng ngày hoặc hàng tuần. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn cách sao lưu và phục hồi dữ liệu với plugin UpdraftPlus Backup and Restoration.

Sao lưu và phục hồi dữ liệu với plugin UpdraftPlus Backup and Restoration

Có rất nhiều plugin có thể giúp bạn sao lưu và phục hồi dữ liệu cho WordPress, trong số đó mình thấy plugin UpdraftPlus Backup and Restoration là có nhiều tính năng hay, có cả phiên bản miễn phí và bản pro cho người sử dụng. Nếu bạn là người dùng bình thường thì bạn có thể chọn phiên bản miễn phí để dùng thử tại địa chỉ bên dưới:

Link tải: UpdraftPlus Backup and Restoration

Với UpdraftPlus Backup and Restoration, bạn có thể khôi phục và sao lưu dữ liệu một cách dễ dàng. Plugin này hỗ trợ sao lưu dữ liệu lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như: Google Drive, Dropbox, Microsoft OneDrive,… ngoài chuyện sao lưu cơ sở dữ liệu ra thì UpdraftPlus Backup and Restoration còn có thể giúp bạn sao lưu các tập tin và thư mục.

Đầu tiên bạn phải cài đặt plugin UpdraftPlus Backup and Restoration trước, cách cài đặt thì cũng giống như bao plugin khác bạn đã sử dụng, đó là tải về hosting, giải nén và kích hoạt plugin, sau cùng là vào phần cài đặt để quản lý và cấu hình.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt plugin cho WordPress

Để có thể sao lưu được dữ liệu thì bạn vào trong bảng điều khiển và vào phần cài đặt của plugin UpdraftPlus. Trong này sẽ có chia ra nhiều tab với các chức năng khác nhau, bây giờ bạn vào tab Current Status và nhấn vào nút Backup Now để sao lưu dữ liệu.

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu với UpdraftPlus

Bạn chọn các hình thức sao lưu cho phù hợp với công việc của bạn, có thể sao lưu cơ sở dữ liệu riêng hoặc là sao lưu toàn bộ tập tin bao gồm cơ sở dữ liệu luôn cũng được. Sau khi công việc sao lưu hoàn tất thì bạn vào tab Existing Backups để xem các tập tin backup đã được lưu lại trước đó, nếu không thấy thì bạn tải lại trang nhé.

Tải các tập tin backup của plugin UpdraftPlus

Bạn click vào từng nút cụ thể để tải dữ liệu về lưu trên máy tính, ngoài ra thì bạn còn có thể thiết lập cho plugin sao lưu tự động nếu hosting có hỗ trợ, nếu bạn thích thì có thể cài đặt để plugin liên kết với các dịch vụ lưu trữ đám mây, từ đó dữ liệu của bạn sẽ được lưu trên mạng, bạn không cần thiết phải tải về lưu trên máy tính cá nhân bạn đang dùng. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

4 Comments on "Sao lưu và phục hồi dữ liệu với plugin UpdraftPlus"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Lê Đức Sơn
Guest

Cho mình hỏi thêm plugin UpdraftPlus có backup phiên bản wordpress hiện tại hay không? ví dụ mình đang dùng bản wordpress 4.5.2 sau đó nâng cấp nên 4.5.3; Sau đó vì một lý do nào đó mình muốn trở về bản wordpress 4.5.2 thì UpdraftPlus có làm được không?

Nguyen Phong
Guest

Cho mình hỏi nếu backup thì nên bao nhikêu lâu backup 1 lần? Và nên backup bài viết hay tất toàn bộ code vậy?

wpDiscuz