Hướng dẫn tạo sản phẩm WooCommerce

Cập nhật lần cuối vào

Về cơ bản thì Products cũng là một loại bài viết trên WordPress, do vậy cách đăng bài cũng tương tự như bạn đăng Posts hoặc Pages trong bảng điều khiển admin, còn các trường thông tin thêm chính là mô tả kỹ hơn cho sản phẩm của bạn.

WooCommerce video logo

Trong bài viết này mình chỉ hướng dẫn sơ qua cho bạn nào chưa rành WordPress, còn cách tạo sản phẩm chi tiết thì trên trang dịch vụ của WooCommerce đã có.

Xem thêm: Cách sử dụng bảng điều khiển WordPress

Đầu tiên, để đăng được sản phẩm thì bạn phải đăng nhập vào blog trước, sau đó bạn truy cập vào Dashboard. Chú ý, ở đây mình hướng dẫn khi bạn đã cài đặt và kích hoạt plugin WooCommerce nhé.

Bạn nhìn vào thanh menu bên tay trái màn hình sẽ có 2 mục: WooCommerce và Products. Trong đó mục WooCommerce là để cài đặt các thiết lập cho trang shop, quản lý hóa đơn, mã giảm giá, xem thống kê và trạng thái của hệ thống,…

Để tạo sản phẩm mới thì bạn vào menu Products và nhấn vào Add Product. Trang tạo sản phẩm mới sẽ xuất hiện, trang này sẽ giống như màn hình đăng bài viết thông thường, cũng có khung soạn thảo nội dung, chọn chuyên mục, thẻ,…

Xem thêm: Cách viết bài mới cho WordPress

Khung soạn thảo chính là nội dung mô tả chi tiết sản phẩm, còn nếu bạn muốn tạo dòng mô tả ngắn gọn cho sản phẩm của mình thì bạn nhấn vào nút Screen Options có mũi tên đen trỏ xuống ngay góc trên bên phải màn hình, bạn tích chuột chọn Product Short Description.

Mục Product Short Description là để bạn đăng dòng mô tả ngắn gọn cho sản phẩm, do vậy bạn chỉ nên đưa ra thông tin cần thiết, không nên viết quá dài chỗ này mà để nội dung chính trong khung soạn thảo chính.

Thêm giá cho sản phẩm WooCommerce

Ở đây bạn quan tâm nhiều nhất tới mục thông tin chi tiết cho sản phẩm của bạn. Hình ảnh bên trên là cách đăng giá cho sản phẩm bình thường. Bạn chỉ cần điền vào giá, nếu sản phẩm có giảm giá thì bạn điền giá giảm ngay bên dưới ô giá bình thường.

Trong menu bên trái của mục này sẽ có các trường như: General, Inventory, Shipping, Linked Products, Attributes, Advanced. Bạn chỉ cần quan tâm đến mục General là nhiều nhất, nếu bạn muốn thêm các thông số mở rộng cho sản phẩm thì bạn nhấn vào menu Attributes.

Thêm thông tin mở rộng cho sản phẩm WooCommerce

Bạn lựa chọn các thuộc tính mở rộng hoặc thêm mới bằng cách nhấn nút Add. Ngoài 2 thông tin cơ bản là giá cả và thuộc tính mở rộng ra thì WooCommerce còn cung cấp cho chúng ta nhiều thứ khác, bạn có thể thêm thuộc tính tính chi phí vận chuyển cho sản phẩm, thêm mã sản phẩm và quản lý hàng trong kho,… tuy nhiên mấy chức năng này nếu bạn không cần đến thì chỉ tham khảo thôi.

Xem thêm: Adding and Managing Products

Trên trang chủ của WooCommerce đã có hướng dẫn, bạn chịu khó lên trên này để tìm hiểu thêm nếu muốn sử dụng các tính năng nâng cao của trang shop nhé. Tài liệu bằng Tiếng Anh, đây sẽ là cơ hội vừa học cách quản lý trang shop, vừa học Tiếng Anh luôn. Chúc bạn thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Toàn Nguyễn Hữu
7 năm trước

Bạn ơi làm sao để chuyển phần giá trong sản phẩm thành liên hệ ( không show giá nữa mà thay bằng liên hệ ấy ). Thank b

xe chevrolet
6 năm trước

bạn có thể dùng các cổng thanh toán miễn phí của Bảo kim hay Ngân Lượng để chèn các nút thanh toán vào sản phẩm của bạn. có rất nhiều lựa chọn nút thanh toán cho bạn chon. Mình không đưa link của các cổng thanh toán vào đây, nhưng bạn có thể vào google gõ từ khóa cổng thanh toán Bảo Kim hoặc Ngân lượng vào là bạn có thể tìm hiểu và tích hợp vào website của bạn. nhưng trang http://oto7s.com có đang sử dụng các dịch vụ miễn phí này