Cách chèn video từ Google Drive vào WordPress

Google là công ty công nghệ hàng đầu, cung cấp nhiều dịch vụ miễn phí cho người dùng. Nếu bạn có thói quen sử dụng Google Drive để làm nơi lưu trữ dữ liệu, đặc biệt là phim ảnh, và bây giờ bạn muốn chia sẻ lại video từ Drive lên trang WordPress của bạn thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều này.

Google Drive logo

Sử dụng Google Drive và YouTube là cách rất tốt để bạn upload video và chia sẻ lên blog WordPress. Mình khuyến khích bạn không nên upload video trực tiếp lên WordPress bởi nhiều lý do khác nhau, nó không tiện lợi bằng bạn dùng dịch vụ miễn phí của Google.

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Google Drive của bạn, mở tới tập tin video bạn muốn chia sẻ. Bạn nhận chuột phải vào tập tin và cài đặt chia sẻ, hoặc bạn có thể chọn tập tin và xem menu trên thanh công cụ. Bạn thiết lập quyền chia sẻ tập tin cho hợp lệ, phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Cài đặt chia sẻ tập tin trên Google Drive

Bây giờ tập tin video của bạn phải bảo đảm rằng có quyền được xem. Tiếp đến, bạn sao chép link chia sẻ và mở link này trên tab khác của trình duyệt hoặc là mở bằng trình duyệt khác, trong này bạn sẽ tìm thấy được công cụ lấy mã nhúng video lên blog WordPress.

Lấy mã nhúng video từ Google Drive lên WordPress

Bạn sao chép đoạn mã nhúng video này và bỏ vào nội dung bài viết của WordPress ở chế độ HTML (Text), cái này nếu bạn chưa biết thì tìm xem bài hướng dẫn viết bài cho blog WordPress mà mình đã đăng trước đó nhé.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết được cách chia sẻ video được upload từ Google Drive sang WordPress. Đối với các dịch vụ chia sẻ video nổi tiếng hiện nay như YouTube, Vimeo,… khi bạn sao chép link và bỏ vào nội dung bài viết thì WordPress sẽ tự động hiểu và chuyển sang video player cho bạn. Chúc bạn thành công.

14 bình luận cho “Cách chèn video từ Google Drive vào WordPress

    1. Đếm số lượt tải là do bạn cài đặt trên trang bạn upload tài liệu, còn upload lên các dịch vụ khác blog của bạn, sau đó chèn lên blog của bạn thì quota thuộc về trang bạn upload file lưu trữ trên đó nhé, không tính trên trang của bạn.

  1. bạn có biết tạo playlist video ko???
    mình làm web xem phim anime là mấy cái tập 1 2 3 mình ko biết cách làm sao gom lại thành playlist

  2. Cách này hơi k được đẹp khi xem trên Mobile vì nó ko responsive, trước mình cũng từng làm nhưng chèn vô web nó xấu tệ tệ thế nào ấy :))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *