Không nên upload video lên WordPress

Cập nhật lần cuối vào

Trong mục media của WordPress, bạn có thể upload bất cứ thứ gì bao gồm hình ảnh, nhạc và video,… Những thứ đó sẽ giúp cho bài viết của bạn trở nên sinh động hơn, nội dung của bạn đăng cũng vì thế mà có giá trị hơn rất nhiều. Nhiều người thì thích upload video lên các dịch vụ miễn phí như YouTube hoặc Vimeo, nhưng cũng có những bạn thích upload video trực tiếp lên WordPress, điều này thật không nên tý nào.

Không nên upload video lên WordPress

Mình khuyên bạn không nên upload video trực tiếp lên WordPress giống như upload hình ảnh, nói như vậy không phải là WordPress không hỗ trợ cho bạn upload video lên blog, mà đơn giản là nó bất tiện và gây tốn kém.

Embed video khác với lại upload trực tiếp

Trước khi nói tới việc không nên upload video lên WordPress, mình sẽ thảo luận sơ qua với các bạn một chút về embed và upload trực tiếp video lên blog.

Upload video lên WordPress đồng nghĩa là bạn sẽ quản lý tập tin video đó, bạn upload trực tiếp lên hosting bạn đang chạy WordPress hoặc bất kỳ đường dẫn nào khác trong thư mục wp-content của bạn. Upload kiểu này bạn sẽ có toàn quyền sở hữu, không bị ai quản lý ngoài bạn và nhà cung cấp hosting.

Embed video hay nói theo Tiếng Việt là chèn video từ bên cung cấp thứ 3 có nghĩa là bạn sẽ upload video của bạn lên một dịch vụ miễn phí nào đó, ví dụ như upload video lên YouTube hoặc là Vimeo chẳng hạn, sau đó bạn sẽ trích dẫn lại video này trong nội dung bài viết trên blog của bạn.

Không nên upload video lên WordPress

Có nhiều nguyên nhân khác nhau mà mình khuyên bạn không lên upload video trực tiếp lên WordPress. Điều đầu tiên mình muốn nói đến đó là dung lượng lưu trữ và băng thông, mỗi video trung bình nếu nhẹ thì tầm vài trăm MB, nếu bạn lưu nhiều video lên hosting và đăng trong nội dung bài viết thì hosting của bạn sẽ không chịu nổi nếu có nhiều người truy cập.

Lý do thứ hai nữa là bạn sẽ không dễ mà chia sẻ video của bạn ở những nơi khác nếu như bạn upload trên tiếp lên blog của bạn. Ngược lại, nếu như bạn dùng dịch vụ của YouTube thì bạn hoàn toàn có thể chia sẻ video một cách dễ dàng.

Trên các trang chia sẻ video miễn phí nổi tiếng như YouTube thì có rất nhiều tính năng hay cho người dùng, bạn có thể chọn chất lượng video, có thể chỉnh sửa video trực tiếp, có thể kiếm tiền từ video của bạn,… Nói chung có rất nhiều tính năng hay mà bạn sẽ bỏ lỡ nếu như bạn vẫn muốn tự upload và tự quản lý video trên blog WordPress của mình.

Kết luận

Tóm lại là mình khuyên bạn không nên upload video trực tiếp lên WordPress, ngoài những lý do cơ bản mà mình nêu bên trên thì vẫn còn nhiều lý do khác. Nếu như bạn upload video lên YouTube thì bạn sẽ có kênh riêng, bạn sẽ thu hút được nhiều người dùng từ trang này ghé thăm blog của bạn, ngoài ra nếu video của bạn có nhiều lượt xem thì bạn còn có thể tranh thủ kiếm thêm ít tiền tiêu vặt nữa, thật tiện lợi phải không nào?

Mình hy vọng bài viết này sẽ phần nào giải đáp cho bạn lý do vì sao không nên upload video trực tiếp lên WordPress. Nếu bạn vẫn còn có thắc mắc gì thì hãy để lại bình luận để trao đổi cùng mọi người nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận