Đừng quá lạm dụng PayPal Dispute

Cập nhật lần cuối vào

Mình đã từng đăng bài viết hướng dẫn lấy lại tiền khi thanh toán bằng PayPal và cũng đã nhận được sự quan tâm từ nhiều bạn đọc gần xa. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng lấy lại tiền PayPal được, trước khi quyết định thanh toán thì bạn nên xem kỹ yêu cầu của bên bán cũng như quy định của PayPal trước.

Thẻ tín dụng PayPal

PayPal là công cụ thanh toán trực tuyến được nhiều người sử dụng, đặc biệt ở Việt Nam mình thì mấy bạn hay dùng để kiếm tiền qua mạng hoặc mua các sản phẩm, dịch vụ từ nước ngoài. Đối với giới blogger Việt thì PayPal là công cụ để mua hosting, tên miền cũng như nhận thanh toán từ các trang web dịch vụ của nước ngoài.

Ngày trước mình cũng đã từng sử dụng PayPal để tham gia các trang web kiếm tiền qua mạng, đặc biệt hơn cả là kiếm tiền với NeoBux và OnBux. Đây là những trang PTC nổi tiếng một thời, nhưng hiện tại chỉ có NeoBux là uy tín và thời gian hoạt động lâu nhất, trong khi đó OnBux đã chuyển sang SCAM và không thanh toán tiền cho người dùng.

Cũng vì hay bị quịt tiền khi tham gia các trang PTC nên mình mới tìm hiểu cách lấy lại tiền khi thanh toán bằng PayPal. Cũng trong thời gian đó mình đã biết cách mở dispute (tranh chấp) trên PayPal để đòi lại tiền mình đã thanh toán trước đó.

Đối với cá nhân mình, mình đã từng mở tranh chấp nhiều lần và tất cả đều thành công 100%, đây quả thật là một điều may mắn. Nhưng cũng có không ít những bạn, cũng áp dụng mở dispute tương tự nhưng vẫn không thể lấy lại được tiền, có thể bạn đã làm sai công đoạn nào đấy, hoặc là người bán không sai trong trường hợp này.

Mở tranh chấp lấy lại tiền PayPal là cần thiết nếu như bạn tham gia vào các trang web lừa đảo, nhưng để hạn chế tình trạng này thì bạn cần phải tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quyết định tham gia, đừng nên sau khi thanh toán rồi thì cứ mở dispute để rút lại tiền vì không phải lúc nào cách làm này cũng thành công.

Đối với các số tiền nhỏ vài chục thì bạn nên bỏ qua, coi như lấy tiền để mua kinh nghiệm. Không nên lạm dụng mở dispute trên PayPal quá nhiều, điều này sẽ không tốt đối với tài khoản PayPal của bạn lẫn tài khoản PayPal của người bán.

Đối với những bạn thanh toán trên $100, bây giờ muốn đòi lại nhưng vẫn không làm được thì cái này cũng hơi khó, một khi chưa thể xác định được bạn sai hay người bán sai thì giao dịch đã thực hiện không thể rút lại được. Có nhiều bạn nhờ mình để lấy lại tiền PayPal, tuy nhiên cách làm mình đã chỉ, nếu bạn thực hiện không được thì do bạn kém may mắn hoặc bạn chưa đọc kỹ quy định sử dụng dịch vụ của PayPal và bên bán.

Nếu bạn nằm trong trường hợp bên trên, nghĩa là bạn đã thanh toán và mở tranh chấp, nhưng vẫn không lấy lại tiền được thì hãy tìm những người cùng tham gia, cùng mua dịch vụ như bạn, xem họ có lấy lại được tiền hay không? Hãy học hỏi kinh nghiệm từ những người cùng cảnh ngộ với bạn, nếu đã có người mở tranh chấp thành công thì hãy hỏi kinh nghiệm từ họ.

Với nội dung bài viết này, mình cũng mong bạn mau lấy lại được tiền từ PayPal nếu đã lỡ thanh toán số tiền lớn cho dịch vụ SCAM. Tuy nhiên, đừng nên lạm dụng PayPal Dispute nếu như bạn không muốn một ngày nào đó tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Lấy lại tiền là cần thiết, nhưng bạn phải chắc rằng mình đúng, người bán cung cấp sản phẩm không đúng hoặc họ lựa tiền của bạn. Chúc bạn thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bệnh giang mai
8 năm trước

em có biết pp còn bị limit khi nào anh viết 1 bài về nó đi xem sao nhé