Đặt tên thư mục và tập tin

Cập nhật lần cuối vào

Thư mục và tập tin là 2 thư mà bạn thường xuyên gặp phải khi xử dụng máy tính cũng như điện thoại thông minh. Tuy nhiên đa số các phầm mềm mà bạn sử dụng đều do nước ngoài họ viết, ngôn ngữ dùng chung là Tiếng Anh, do vậy các bạn không nên đặt tên cho thư mục và tập tin bằng Tiếng Việt có dấu.

Quy cách đặt tên cho thư mục và tập tin

Thật ra thư mục cũng là một tập tin đặc biệt, có công dụng như là một ngăn chứa chứa các tập tin khác. Bạn hoàn toàn có thể đặt tên thư mục và tập tin bằng các ký tự mà hệ thống cho phép, trong đó bạn cũng có thể đặt tên cho tập tin bằng Tiếng Việt có dấu, tuy nhiên điều này là không nên.

Đặt tên thư mục và tập tin

Phần mềm bạn sử dụng thì rất nhiều, có phần mềm hỗ trợ Tiếng Việt có phần mềm thì không. Để đảm bảo mọi thứ đều có thể hoạt động trơn tru mà không gặp lỗi thì bạn hãy sử dụng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt không dấu để đặt tên cho tập tin.

Cách đặt tên tốt nhất cho thư mục và tập tin ví dụ như: Phan mem, Softwares, hinh-anh-dep.jpg,… Bạn không nên đặt tên cho tập tin bằng Tiếng Việt có dấu.

Trong thời gian mình sử dụng WordPress để làm web và blog thì có nhiều bạn thắc mắc tại sao up hình ảnh lên blog và chèn vào bài viết thì bị lỗi? Có một nguyên nhân mà các bạn hoàn toàn có thể nhận ra đó là xem vào đường dẫn của hình ảnh. Tên của tập tin hình ảnh đặt bằng ký tự Tiếng Việt có dấu, khi tải hình ảnh lên thư viện của WordPress thì các ký tự đặc biệt sẽ bị mã hóa khiến cho trình duyệt không thể nhận biết được đường dẫn của hình ảnh.

Nếu bạn đang dùng WordPress, sau khi upload hình ảnh lên blog mà không thấy hình ảnh hiển thị thì bạn có thể thử lại bằng cách đặt lại tên cho hình ảnh bằng Tiếng Việt không dấu, thay đổi kích thước của hình ảnh hoặc mở hình ảnh bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh sau đó lưu lại với định dạng khác. Chúc bạn thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
xe chevrolet
7 năm trước

Mình cùng quan điểm với bạn là không nên đặt tên file và thư mục bằng tiếng việt có dấu. Bởi vì mình cũng gặp vấn đề này khi mình sử dụng microsoft onedrive thì những thư mục và tập tin có tên dài và bằng tiếng việt đều không mở được. Nó bắt buộc phải đổi tên ngắn và không dấu. Nên mình mất khá nhiều thời gian để đổi tên và thư mục và file. Đặc thù là hầu hết các phần mềm là nước ngoài nên việc hỗ trợ tiếng việt còn có một số hạn chế.… Đọc tiếp »