Kiếm tiền với WordPress thông qua WordAds

Với WordPress bạn có rất nhiều cách để có thể kiếm tiền nhằm tăng thêm thu nhập và WordAds là một trong những số đó. WordPress.com ra mắt mạng lưới kiếm tiền cho các blogger từ năm 2011, cho đến nay thì bạn đã có thể chạy quảng cáo trên các trang WordPress self-hosted thông qua plugin Jetpack.

Kiếm tiền với WordPress thông qua WordAds

WordAds là một sản phẩm của công ty mẹ Automattic, bạn cũng có thể biết đến WordAds với tên Automattic Ads hay Jetpack Ads. Nếu như trước kia, bạn chỉ có thể sử dụng WordAds trên các trang WordPress.com thì bây giờ bạn đã có thể chạy quảng cáo này trên các trang WordPress self-hosted thông qua plugin Jetpack 4.5 trở về sau.

Xem thêm: Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Jetpack Ads

Vì bạn sẽ sử dụng hệ thống mạng quảng cáo này để kiếm tiền thông qua plugin Jetpack nên mới có tên gọi là Jetpack Ads. Để có thể chạy được quảng cáo thì bạn phải đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu của WordPress về tên miền riêng, lượng khách truy cập tối thiểu và bạn phải nâng cấp plugin Jetpack lên phiên bản Premium hoặc Professional.

Lượng truy cập hàng tháng tối thiểu là bao nhiêu để có thể áp dụng được Jetpack Ads thì không được Automattic công khai, điểm này thì bạn cứ vào trang chủ của WordAds và gửi đơn đăng ký, khi nào trang của bạn thỏa mãn điều kiện thì sẽ nhận được mail thông báo.

Hiện thông tin thu nhập từ Jetpack Ads đối với các trang ngôn ngữ Tiếng Việt là bao nhiêu thì chưa có rộng rãi cho lắm, tuy nhiên để có thể chạy được quảng cáo trên WordPress self-hosted thì bạn phải tốn ít nhất $99 để nâng cấp plugin Jetpack lên phiên bản Premium.

Về tên miền riêng thì dĩ nhiên khi bạn sử dụng WordPress self-hosted thì bạn phải mua tên miền và hosting thì mới có thể cài đặt được. Đối với người dùng tạo blog trên WordPress.com thì bạn chỉ cần bỏ ra chi phí để mua tên miền riêng thay vì tenban.wordpress.com là có thể chạy được quảng cáo.

Nếu bạn đang chạy Jetpack Ads hoặc đang có dự định chuyển sang sử dụng mạng quảng cáo này thì bạn có thể chia sẻ chút kinh nghiệm về lượng truy cập tối thiểu, thu nhập hàng tháng cho các độc giả khác thông qua bài viết này. Nếu trang của bạn chạy ngôn ngữ Tiếng Việt, lượng khách truy cập đa phần là ở trong nước thì có thể số tiền kiếm được sẽ không nhiều. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

6 Comments on "Kiếm tiền với WordPress thông qua WordAds"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Tịnh Nguyễn Blog
Guest

Do khả năng tùy biến của wp.com quá hạn chế (kể cả gói cao nhất) và kho giao diện còn khá kém. Nếu không phải vì hai cái nhược điểm này chắc chắn em chọn Wp.com rồi.

Nguyen Duc Anh
Guest

mình nghĩ cỡ nào thì với traffic Việt Nam , rate cũng thua Adsense , mà lại tốn 99 đô. Thôi khỏi tham gia cho lành

Gia Phát
Guest

Mình cũng nghĩ vậy. cái này cho những trang có lượng traffic cao chứ. Khỏi tham gia kẻo mất tiền oan

Huy Lâm
Guest

sử dụng wp.com thì tù túng quá, bị bó buộc nhiều

du học hàn quốc
Guest

không dễ kiếm đâu

wpDiscuz