HocWP bị chậm do đứt cáp quang

Cập nhật lần cuối vào

Blog Học WordPress xin gửi thông báo đến quý độc giả tin buồn rằng trong vòng 2 tháng tiếp theo khi bạn truy cập vào blog đôi khi sẽ gặp lỗi 108 và tốc độ tải sẽ bị chậm hơn bình thường. Đây quả thật là điều đáng tiếc, nhưng do nguyên nhân khách quan mà có, Sáu rất hy vọng các bạn thông cảm vì lý do này.

Như bạn đã biết, cáp quang với cái tên Asia American Gateway (AAG) đã đi vào hoạt động ở Việt Nam vào năm 2009, nó giúp phần làm tăng đáng kể chất lượng mạng của nước nhà. Kể từ lúc đoạn cable được nối đến bờ biển Vũng Tàu của Việt Nam gần 5 năm nay thì đã có nhiều lần bạn thường thấy thông báo tuyến bị lỗi, và mạng thì lag kinh khủng khi dùng các dịch vụ của nước ngoài, đặc biệt là dịch vụ Gmail và truy cập mạng xã hội Facebook cực chậm.

Blog HocWP bị lỗi tải trang

Blog HocWP hiện đang dùng hosting tại NameCheap với server được đặt tại US, vì tuyến cable quang bị sự cố nên khi truy cập vào blog bạn sẽ thấy chậm hơn bình thường và đôi lúc có gặp lỗi 108 do trình duyệt thông báo. Đó không phải do lỗi của code trên blog, cũng không phải lỗi ở nhà cung cấp hosting.

Theo thông tin trên mạng thì hiện chưa tìm được nguyên nhân gây đứt cable cũng như chưa xác định được thời gian khi nào sẽ khắc phục xong sự cố, có thể trong vòng 2 tháng tới bạn sẽ phải chịu sử dụng mạng internet với tốc độ khó chịu này.

Theo dõi
Thông báo của
guest

4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hoang Phuc
Hoang Phuc
10 năm trước

Mình dùng mạng Viettel chạy vẫn thấy nhanh phết.

Minh Nhựt
10 năm trước
Trả lời  Hoang Phuc

ờ đúng rồi, mình cũng Viettel. Hình như thây mọi chuyện vẫn bình thường. HocWP.net vẫn truy cập được ầm ầm 🙂