Google AMP hiển thị link đến trang đích trong kết quả tìm kiếm

Dự án Accelerated Mobile Pages (AMP) dành riêng cho thiết bị di động nhằm tạo ra các trang nội dung rút gọn để giảm thời gian tải trang trên các thiết bị này. Khi bạn tìm kiếm từ khóa trên Google bằng điện thoại di động hoặc máy tính bảng thì nếu các kết quả tìm kiếm thuộc trang web có sử dụng AMP thì sẽ được ưu tiên hơn.

Google AMP hiển thị link đến trang gốc

Với dự án AMP, Google muốn các nhà phát triển web phải quan tâm đến giao diện cho người dùng sử dụng các thiết bị di động hơn nữa. Trước kia thì Google cũng đã ưu tiên cho các trang web có giao diện responsive tương thích với các loại màn hình có kích thước khác nhau, sau này thì có thêm giao diện AMP.

Nếu như lúc mới ra mắt thì Google chỉ hiển thị nội dung của kết quả tìm kiếm chứ không để link đến trang đích, điều này gây khó khăn cho người tìm kiếm cũng như chủ trang web. Khi người dùng chỉ xem nội dung của kết quả tìm kiếm hiện tại chứ không thể xem thêm các nội dung khác trên trang web cũng như không biết link của bài viết hiện tại là gì, từ đó không thể sao chép được link nếu như người dùng cảm thấy nội dung đó hữu ích.

Cũng bởi vì thiếu đường link nên Google AMP để lại cho người dùng nhiều ức chế, nhưng giờ đây Google đã tiếp thu ý kiến của người dùng, cho đến thời điểm hiện tại thì Google đã thay đổi, công cụ tìm kiếm này đã để link liên kết đến trang đích nếu như kết quả tìm kiếm hiển thị theo kiểu AMP. Trang web của bạn đã tích hợp AMP hay chưa? Hãy để lại bình luận để thảo luận cùng mọi người nhé.

4 bình luận cho “Google AMP hiển thị link đến trang đích trong kết quả tìm kiếm

  1. Blog của mình có cài, search bằng di động kết quả “làm đồ án cntt tphcm” thì có thấy thêm 1 link bằng awp, nhưng k hiểu sao mấy phần bình luận là phải vào trang đầy đủ mới bình luận dc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *