Cách đăng ký nhận bài viết qua email

Cập nhật lần cuối vào

Bài viết này Sáu sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký nhận bài viết qua bằng email thông qua dịch vụ Feedburner của Google. Ngoài ra, khi bạn ghé thăm một trang web nào đấy mà bạn yêu thích nội dung trên trang đó bạn có thể đăng ký nhận thông tin cập nhật bài viết mới thông qua địa chỉ email của bạn, nhưng có thể người ta không dùng Feedburner mà dùng một dịch vụ của nhà cung cấp khác, cách đăng ký thông thường cũng tương tự như vậy.

Để thực hành bài viết này, bạn có thể xem khung đăng ký nhận bài viết mới bên dưới cùng mỗi bài mà Sáu đã đăng hoặc bạn qua trang Subscribe để xem thêm.

Khung đăng ký nhận bài viết mới

Cho dù người chủ của một trang web sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp nào đi nữa, thông thường việc đăng ký nhận thông tin qua địa chỉ email sẽ có 2 bước chính:

1. Điền địa chỉ email của bạn

Bạn để ý trên trang web đôi lúc sẽ có một cửa sổ popup gợi ý cho bạn đăng ký nhận bài viết, hoặc khung nhận bài viết có thể nằm trên sidebar hay nằm luôn trong bài viết.

Bạn hãy bắt đầu bằng cách nhập địa chỉ email của mình vào ô trống và nhấn nút đăng ký hoặc cái nút có nhãn từ khác nằm bên cạnh cái ô bạn nhập địa chỉ email.

Đối với Feedburner thì sau khi bạn nhập địa chỉ email và nhấn nút đăng ký, hệ thống sẽ mở một cửa sổ khác lên cho bạn nhập mã xác nhận rằng bạn muốn thực hiện điều này.

Nhập mã xác nhận đăng ký nhận tin

Nếu bạn làm thông qua trang web bạn đang đọc thì mới có nội dung như hình trên, nghĩa là bạn điền địa chỉ email trước rồi sau đó nhập mã bảo mật sau. Còn nếu như bạn đăng ký theo link trực tiếp thì bước trên sẽ khác một chút, bạn sẽ nhập địa chỉ email và mã xác nhận cùng một thời điểm tại một trang đăng ký.

Nhập địa chỉ email và mã bảo mật

Cho dù bạn thực hiện theo cách nào đi nữa, bước tiếp đến bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu bạn xác nhận việc đăng ký bằng cách vào hòm thư và nhấp chuột vào đường dẫn xác nhận.

Thông báo kiểm tra thư xác nhận

Ý nghĩa của việc này nhằm tránh người khác lạm dụng địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin mà chưa được sự cho phép của người sở hữu.

2. Kích hoạt nhận tin qua email

Bạn phải hoàn thành xong bước này thì mới có thể nhận được bài viết từ trang bạn vừa đăng ký. Hãy đăng nhập vào hòm thư của bạn và kiểm tra thư mới.

Nhận thư kích hoạt

Nếu như bạn không thấy thư gửi yêu cầu kích hoạt thì có thể xem qua các thư mục khác như SPAM hoặc Junk, có thể thư đã bị chuyển vào đó.

Bạn vào xem nội dung thư, click chuột vào đường link xác nhận, nếu như đường link đó không hoạt động thì bạn có thể sao chép và cho vào thanh địa chỉ của trình duyệt web.

Nội dung thư xác nhận việc đăng ký

Mọi chuyện sẽ hoàn tất sau khi bạn truy cập vào đường link xác nhận, hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết rằng việc đăng ký nhận bài viết mới trên trang web của bạn đã thành công.

Đăng ký nhận bài viết thành công

Sau này bạn không muốn nhận thông tin bài viết mới nữa thì có thể hủy nó bằng cách nhấn vào đường link được tìm thấy bên trong mỗi thông tin cập nhật bạn nhận được, hoặc chỉ đơn giản là đánh dấu SPAM thì bạn sẽ không còn thấy nó nữa.

Tóm lại

Đăng ký nhận bài viết mới trên trang web là một công việc tưởng chừng như đơn giản, nhưng bạn có thể quên thực hiện bước xác nhận thông tin đăng ký, đây là lý do chính khiến cho bạn không thể nhận được bài viết mới từ trang web mà bạn đã đăng ký trước đó. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp ích được những người mới bắt đầu làm quen với Email Subscription.

Theo dõi
Thông báo của
guest

6 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
thanh long
10 năm trước

cái khung trên là bạn dùng plugin hay tự design lấy vậy

hoangduy
hoangduy
9 năm trước

Chào bác. vậy sau khi đăng ký nhận bài viết qua mail,
làm sao để mình tạo ghi chú: “Để ngưng không nhận email từ website vidu.com, vui lòng click vào đây” trong Gmail ạ?
Mong nhận đc sự trợ giúp của bác 😀

trung
trung
9 năm trước

Bác cho e hỏi ngoài lề tý: e muốn trước khi vào xem được nội dung web người dùng phải đăng ký mail đã thì làm sao hả bác? Giúp e với.