Tạm biệt Firebug, nhiệm vụ đã hoàn thành

Cập nhật lần cuối vào

Trên trang chủ của Firebug cũng như trên các trang mạng xã hội đang chia sẻ những kỷ niệm về add-on này, đây là một công cụ tuyệt vời để phát triển web, nó đã làm thay đổi toàn bộ thói quen trong giới developer trên toàn cầu. Kể từ khi xuất hiện đến nay, các lập trình viên không thể lập trình mà thiếu Firebug.

Firefox love Firebug

Trong phiên bản Firefox 56 thì tiện ích Firebug đã không còn hoạt động, và trong phiên bản Firefox 57 thì Firebug chính thức bị cấm cài đặt. Hiện tại trên Twitter đang lan tỏa các dòng tâm sự, chia sẻ sự tiếc nuối đối với một tiện ích đã quá đổi quen thuộc với mọi người – những ai mà hay dùng trình duyệt Firefox để phát triển web.

Phiên bản đầu tiên của Firebug được ra mắt vào năm 2006, cho đến nay đã có tuổi đời là 12 năm – một con số không phải là ngắn đối với một phần mềm. Kể từ khi có sự xuất hiện của Firebug thì công việc kiểm tra HTML, CSS và gỡ rối cho Javascript trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đó là lý do vì sau sau này tất cả các trình duyệt đều có kèm theo công cụ dành riêng cho nhà phát triển.

Tuổi đời của Firebug

Mình được biết đến Firebug thông qua một người bạn từ năm 2008, cho đến tận bây giờ đã gần 10 năm rồi mình vẫn còn sử dụng tiện ích này. Để thay đổi một thói quen thì không phải là dễ, nhưng nếu đã là quy luật phát triển thì bạn phải tậm làm quen thôi. Có người còn cho rằng nếu Firebug không còn hoạt động trên phiên bản Firefox mới nữa thì họ sẵn sàng quay trở lại sử dụng trình duyệt Firefox 55.

Các chức năng của Firebug đã được Firefox tích hợp vào chính bản thân trình duyệt này kể từ năm 2016, và cho đến cuối năm nay thì Firefox sẽ loại bỏ hoàn toàn Firebug ra khỏi bản thân nó, người dùng không được phép cài độc lập Firebug trên Firefox nữa.

Ngay bây giờ bạn có thể tải phiên bản Firefox Developer Edition để sử dụng cho việc phát triển web. Các chức năng trong trình duyệt mới này của Firefox cũng rất tuyệt vời, chỉ là bạn phải tốn một ít thời gian để tập làm quen với giao diện và cách thức làm việc mới. Tạm biệt Firebug, nhiệm vụ thay đổi thế giới web đã hoàn thành.

Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thiết bị mầm non Phú Long

Cái này chuyên dùng cho dân SEO này :)))