Cáp quang AAE-1 sắp được đưa vào hoạt động

Tuyến cáp quang biển AAE-1 kết nối các nước thuộc khu vực Châu Á, Châu Phi và Châu Âu đã được xây dựng hoàn thành và sớm đưa vào hoạt động chính thức ở Việt Nam trong năm nay.

Các điểm kết nối tuyến cáp quang AAE-1

Đây là tin vui cho anh em đang ở Việt Nam nhưng muốn sử dụng dịch vụ hosting của nước ngoài. Khi tuyến cáp quang AAE-1 được chính thức đưa vào hoạt động nó sẽ góp phần làm giảm thiểu thiệt hại khi tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố.

Xem thêm: Các tuyến cáp quang nối vào Việt Nam

Tuyến cáp quang Asia Africa Europe-1 (AAE-1) với tổng chiều dài 25.000Km, nối các quốc gia thuộc khu vực Châu Á với Châu Phi và Châu Âu. Các bạn có thể xem thêm các điểm kết nối (Landing Points) qua các quốc gia bằng hình ảnh bên trên hoặc bạn cũng có thể xem trực tiếp trên Submarine Cable Map. Tại Việt Nam thì cáp quang biển AAE-1 cập bến tại bờ biển Vũng Tàu.

Trong mấy ngày qua, tuyến cáp quang biển AAG đang bảo trì, tuy tới hôm nay 29/06/2016 thì tuyến cáp quang biển này đã được bảo trì xong, thế nhưng hình như mạng vẫn còn lag, truy cập Gmail có lúc không vào được. Với tin tuyến cáp quang AAE-1 sắp đi vào hoạt động thì đó là điều tuyệt vời, tuy nhiên theo tin tức từ Zing thì chỉ có Viettel là doanh nghiệp có cổ phần duy nhất tại Việt Nam tham gia vào tuyến cáp quang này, không biết mấy nhà mạng khác có được hưởng lợi chung hay không. Tuyến cáp quang này được đánh dấu là AAE-1, hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến cáp quang nữa để bổ sung cho nhau, giúp đường truyền internet kết nối từ Việt Nam ra quốc tế thêm ổn định hơn.

Leave a Reply

5 Comments on "Cáp quang AAE-1 sắp được đưa vào hoạt động"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Guest

Một vài ngày trong tuần tháng 7, hình như cáp quang vn có vấn đề, thấy quá chậm luôn.

Mậu Trúc
Guest

Đưa lẹ đi chứ dạo anfy mạng miết VN Chán qua dù sai cap quang mà vẫn chậm vl

Kid1412
Guest

M thấy có tuyến này cũng chỉ giảm tải cho tuyến AAG một phần, các đường truyền qua mỹ vẫn phải qua AAG mà

áo khoác nữ
Guest

Một sự kiện đáng mừng cho anh em internet maketer, em cứ sự mấy con cá mập nó cứ cắn cáp hoài 🙂

wpDiscuz