Kết nối tới server bằng tập tin Privacy Enhanced Mail

Cập nhật lần cuối vào

Bài này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kết nối tới server bằng tập tin Privacy Enhanced Mail (PEM). Khi bạn mua dịch vụ bất kỳ, nếu gặp trường hợp hệ thống cung cấp cho bạn tập tin .pem để đăng nhập vào server thì bạn sẽ dùng tập tin này để tạo private key và kết nối tới server dựa vào phần mềm PuTTY.

Phần mềm tạo key cho PuTTY

Bước đầu tiên thì bạn sẽ phải tải bộ cài đặt PuTTY về máy tính, tiến hành cài đặt phần mềm này thì bạn sẽ có được các tiện ích như sau: putty.exe, puttygen.exe, psftp.exe, pscp.exe, và pagent.exe.

Tạo private key từ tập tin PEM

Bạn mở phần mềm PuTTYgen lên, nhấn vào tab Conversions và chọn Import key. Tìm tới chỗ tập tin .pem đang lưu trên máy tính và chọn tập tin này, và nhấn open.

Sau khi load tập tin .pem thành công, bạn nhấn nút Save private key và gõ tên để lưu lại trên máy tính.

Đăng nhập vào server bằng PuTTY thông qua private key

Bạn mở phần mềm PuTTY lên, trong mục Session bạn điền Host Name hoặc IP vào, cấu hình các thông số cần thiết trong tab này nếu có.

Chọn tiếp qua tab Connection Data, mục Auto-login username bạn điền root hoặc têt nào đó mà bạn đã thiết lập.

Tiếp đến bạn chọn tới tab Connection SSH Auth, mục Private key file for authentication, bạn chọn private key có đuôi .ppk lúc nãy đã tạo bằng phần mềm PuTTYgen.

Bạn quay trở lại tab Session, nhấn Open để kết nối hoặc bạn cũng có thể điền tên vào mục Saved Sessions, nhấn nút Save để lưu lại sử dụng cho lần sau.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy để lại bình luận để trao đổi cùng mọi người nhé. Chúc bạn thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận