Yêu cầu tối thiểu trước khi đăng ký Google Adsense

Cập nhật lần cuối vào

Google Adsense hay mọi người vẫn thường gọi tắt là GA là công cụ kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo trên blog hoặc website. Nếu website có lượng khách truy cập lớn, đặc biệt là những trang có lượng truy cập từ nước ngoài như ở Mỹ thì số tiền kiếm được rất cao. Hầu hết mọi người khi tạo dựng blog hoặc website riêng bên cạnh thỏa mãn đam mê thì cũng có mong muốn kiếm được thu nhập từ đứa con tinh thần của mình.

Kiếm tiền với Google trên WordPress

Trước kia, khi mà số lượng các website chưa thật sự nhiều như bây giờ, việc đăng ký Google Adsense có phần dễ dàng hơn, nhưng đến thời điểm hiện tại đã là qua nửa năm 2014, số lượng các website rất nhiều, công nghệ quảng cáo cũng phát triển hơn xưa, nhu cầu của khách hạng cũng có phần thay đổi, dĩ nhiên chuyện đăng ký Google Adsense cũng có phần thêm khó khăn.

Cần làm gì trước khi đăng ký Google Adsense

Bản thân Học WordPress cũng đã thử đăng ký một lần nhưng chưa thành công bởi có những sai lầm trong khâu phát triển. Trước đây đã có lần mình đăng ký thành công Google Adsense cho một blog đã bỏ. Và bài viết này chủ yếu là để chia sẻ kinh nghiệm của bản thân chứ không phải là khẳng định bạn làm theo thì sẽ thành công.

Nữ blogger kiếm tiền qua mạng

Nhiều ý kiến cho rằng trước khi đăng ký Google Adsense thì trên blog của bạn phải có ít nhất 50 bài viết chất lượng, mỗi bài viết phải có hơn 500 ký tự, có ít nhất 2 hình ảnh được đính kèm vào bài viết và tên miền của bạn phải có số tuổi hơn nửa năm. Các yếu tố này là mình biết được qua tìm đọc các bài báo liên quan đến Adsense trên mạng, tuy nhiên thì bạn có thể có ít bài viết hơn, số tuổi của tên miền có thể nhỏ hơn, nhưng bạn phải bảo đảm rằng những bài viết trên blog có chất lượng tốt.

Thiết kế và nội dung phải hướng đến người dùng

Tính chất quyết định một đơn đăng ký có được duyệt hay không là phụ thuộc rất nhiều về mặc nội dung, nếu trang web của bạn có nội dung tốt thì sẽ được duyệt rất nhanh. Lý do mà Học WordPress không được Google Adsense chấp nhật là vì trước kia nội dung được xây dựng trên đường dẫn Blog Học WordPress nhưng hiện tại trang chủ đang nằm ở đường dẫn Học WordPress Home, cũng chính là trang mà bạn đang xem hiện tại.

Khi gửi đơn đăng ký thì bạn gửi tên miền gốc, nghĩa là ở đây mình sẽ gửi tên miền là hocwp.net để đăng ký với Google. Khi họ truy cập vào tên miền của mình và nội dung ngoài trang chủ chưa thật sự thuyết phục, vì thế mà đơn đã bị loại.

Giao diện trang web của bạn phải thật sự đơn giản và phù hợp với mọi loại thiết bị. Bạn phải có thêm thông tin về trang điều khoản sử dụng, trang liên hệ hay trang giới thiệu về blog hoặc website. Những thông tin này sẽ mang đến cho người dùng chi tiết rõ ràng nhất về website của bạn.

Trước khi bạn tiến hành đăng ký Google Adsense thì bạn không được đặt bất kỳ quảng cáo của các dịch vụ khác, đây cũng là điều đáng tiếc nhất đối với website Học WordPress bởi khi Google yêu cầu bên mình đặt code quảng cáo test để chạy thử thì mình đã đặt cùng lúc giữa Google Adsense và Chitika.

Kết luận

Bài viết này là những kinh nghiệm mà Học WordPress muốn gửi đến các bạn nếu như bạn muốn kiếm tiền từ Google Adsense. Đầu tiên bạn tạo một trang web hoàn toàn mới, bạn xây dựng nội dung trong vòng 4 đến 6 tháng, nếu bạn cảm thấy thật sự tự tin rồi thì hãy đăng ký trang web cho Google xét duyệt.

Nếu trang của bạn được chấp nhận ở vòng đầu thì bạn sẽ vào để lấy code quảng cáo để đặt thử cho họ duyệt tiếp, nếu như đơn đăng ký đã hoàn toàn được chấp nhận thì bạn sẽ thấy quảng cáo xuất hiện.

Trước khi đăng ký thì bạn phải nhớ là xây dựng trang chủ thật vững mạnh về mặt nội dung, không được đặt bất kỳ quảng cáo nào trước khi tham gia Google Adsense.

Trong một tháng hoặc hai tháng tiếp theo Học WordPress cũng sẽ gởi đơn nhờ Google xét duyệt lại, nhếu như thành công, một trang web có tầm 1000 lượt truy cập mỗi ngày, có lượng click ổn định thì mỗi tháng bạn có thể thu nhập được $100. Con số này không phải là nhỏ đối với đại đa số người lao động Việt Nam.

Chúc bạn đăng ký thành công Google Adsense nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest

7 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vũ Thế Khoa
9 năm trước

Đây vẫn là chủ đề muôn thuở của các blogger chưa đăng ký thành công Google Adsense, mà công nhận cái hình ảnh thứ 2 nhìn hấp dẫn thật chẳng liên quan gì đến bài viết cả 😉

Hoài Bảo
9 năm trước

Như trang của em chắc không đăng ký được rồi :'(

Hoài Bảo
9 năm trước
Trả lời  sbhome

Cái đó mình đăng ký lâu rồi nhưng vứt đó chưa làm gì =D

Hoài Bảo
9 năm trước
Trả lời  Hoài Bảo

Kiếm tiền mà dễ chắc ai cũng lao vào đó quá

cuong
cuong
9 năm trước

Tình hình mình cài chương trình Xampp trên win 8. Chương trình này muốn chạy đc thì phải click chuột phải rồi chọn “Run as administrator” mới được. Nhưng vì mình có dựng domain nên khi chuyển qua domain là chạy chương trình này nó bắt nhập user name và pass của admin nên mình k thể chạy đc, mặc dù cái user này mình đã cho full quyền rồi.