Cài đặt thông tin FTP cho WordPress

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cấu hình thông tin kết nối FTP cho WordPress. Thông thường, bạn không cần phải thực hiện bước nhập thông tin xác nhận kết nối FTP khi cập nhật hoặc cài đặt plugin. Một ngày đẹp trời, bạn chuyển dữ liệu sang hosting khác, khi bạn cài đặt plugin hay cài đặt giao diện mới, thậm chí là cập nhật cho plugin, hệ thống không chạy luôn mà cứ yêu cầu bạn nhập thông tin kết nối FTP, hãy liên hệ với bên hosting nhờ họ cài đặt lại.

Thông tin kết nối FTP cho WordPress

Ngoài việc gửi yêu cầu nhờ hỗ trợ từ bên cung cấp hosting, bạn có thể áp dụng cách bên dưới để bỏ qua bước xác thực nhập tài khoản FTP.

Bắt đầu, bạn tải tập tin wp-config.php về máy tính, nhớ là sao lưu lại dữ liệu trước khi làm, sao lưu lại một tập tin wp-config.php dự phòng.

Tiếp đến, bạn mở tập tin wp-config.php ra, tìm tới dưới dòng khai báo WPLANG và thêm vào thông tin như bên dưới, chú ý là bạn phải thay đổi lại bằng thông tin đăng nhập vào FTP trên hosting bạn đang dùng nhé.

define('WPLANG', 'vi');
define( 'FTP_USER', 'taikhoan' );
define( 'FTP_PASS', 'matkhau' );
define( 'FTP_HOST', 'ftp.tenmiencuaban.com' );
define( 'FTP_SSL', false );

Sau khi thêm vào thông tin như bên trên, bạn lưu lại và upload đè lên tập tin cũ trên hosting. Bây giờ bạn thử vô bảng điều khiển và cài đặt một plugin mới xem sao. Chúc bạn thành công.

3 bình luận cho “Cài đặt thông tin FTP cho WordPress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *