Thêm 2 công cụ giúp bạn tạo localhost để học WordPress

Cập nhật lần cuối vào

Mình đã có lần giới thiệu phần mềm giúp tạo localhost trên hệ điều hành Windows để học tập WordPress, và lần này mình sẽ bổ sung thêm 2 phần mềm khác có khả năng làm điều này, đặc biệt là 2 phần mềm mới này đều được cập nhật thường xuyên, đảm bảo bạn sẽ có được những phiên bản PHP, MySQL, Apache và phpMyAdmin mới nhất cho các bạn.

Thêm 2 công cụ mới tạo localhost

Trong bài giới thiệu trước, mình đã hướng dẫn bạn cài đặt localhost với phần mềm AppServ, tuy nhiên phần mềm này bao gồm những tiện ích cơ bản và các phiên bản tương đối cũ hơn so với 2 phần mềm mình sắp giới thiệu, nếu bạn nào yêu thích sự đơn giản và hệ thống chạy nhanh thì hãy sử dụng AppServ.

XAMPP

Phần mềm này hỗ trợ tuyệt vời cho các bạn trên hệ điều hành Windows, Linux lẫn Apple Mac OS. Bạn không cần phải có kinh nghiệm nhiều về cách sử dụng các phần mềm, cách cài đặt tương đối đơn giản, bạn chỉ cần tải về và cài đặt là có thể sử dụng.

Cài localhost với phần mềm XAMPP

XAMPP còn có chức năng bảng điều khiển, cho phép bạn bật tắt các dịch vụ đi kèm một cách dễ dàng. Sáu đã dùng XAMPP được vài lần và cảm thấy rất hài lòng về nó. Nếu bạn cũng yêu thích phần mềm này thì hãy tải về và thử ngay nhé.

Download

WampServer

WampServer cũng là một trong số những phần mềm giúp bạn cài đặt localhost trên hệ điều hành Windows. Về chức năng thì WampServer cũng bao gồm đầy đủ các bộ phận của một apache server, bạn có thể học tập PHP và WordPress bằng cách sử dụng phần mềm này.

Cài đặt localhost với WampServer

WampServer chạy gọn, nhẹ hơn nhiều so với XAMPP, các phiên bản PHP, Apache, MySQL cũng thường được cập nhật nên bạn có thể sử dụng các tính năng mới trong các phiên bản gần đây. Nếu bạn yêu thích sự đơn giản và đầy đủ tiện ích thì hãy dùng WampServer.

Download

Kết luận

Bên trên là 2 phần mềm mới Sáu muốn giới thiệu đến các bạn, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 phần mềm này để tạo ra một cái host riêng trên máy tính cá nhân, giúp ích cho việc học và nghiên cứu PHP của bạn. Chúc bạn thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
oceanlaw
9 năm trước

Mình thích xamp vì nó rất tiện dụng và dễ dùng. Cách cài đặt thì rất đơn giản.