Chống SPAM cho WordPress với Akismet

Akismet là plugin mặc định đi kèm với bộ cài đặt của WordPress, mục đích của plugin này là lọc những bình luận SPAM trên blog của bạn một cách chính xác và tự động nhằm giúp bạn loại bỏ những bình luận không mong muốn xuất hiện trên blog của mình.

Chống SPAM với Akismet

Quả thật tình trạng SPAM luôn làm chúng ta đau đầu, những dòng comment không như mong muốn, đa số là dùng phần mềm để post một cách tự động. Những loại comment như vậy không những không có tác dụng gì mà còn gây xấu cho blog của bạn.

Để chống tình trạng SPAM cho WordPress, WP đã tích hợp sẵn plugin trong gói cài đặt của mình. Đó chính là Plugin có tên gọi là Akismet. Plugin này rất hữu dụng cho bạn đấy, việc quan trọng là bạn có thể sử dụng nó một cách miễn phí.

Để có thể lấy được API key của Akismet, bạn vào link sau:

https://akismet.com/signup/#free

Sau khi vào đó, bạn nhấn vào nút SIGN UP bên Personal, kéo thanh trượt giá về 0$ là OK ngay đó mà. Bạn sao chép API key và vào bảng điều khiển của plugin để nhập mã này vào, lưu cấu hình lại là bạn đã kích hoạt thành công plugin chống bình luận SPAM Akismet. Lâu lâu bạn vào kiểm tra mục SPAM trong bình luận của WordPress, nếu có cái nào đánh dấu sai thì bạn gỡ bỏ bình luận đó ra, còn không thì bạn cứ làm trống (xóa hết toàn bộ) mục SPAM là được. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

8 Comments on "Chống SPAM cho WordPress với Akismet"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Nguyen Van Khanh
Guest

tuyet

BrianONeil
Guest

Chào ad!
mình có một câu hỏi!
hiện tại mình có làm 1 website! muốn hiện comment ra bên dưới bài
viết! hiện tại theme mình sử dụng nó có phần comment nhưng lại nhảy qua tab, không hiện ở bên dưới như bình thường được!
có cách nào làm nó hiện ra như cũ không!
mong ad và các thánh nhân chỉ giáo
tks !

wpDiscuz