Di chuyển dần sang sử dụng SSL

Cập nhật lần cuối vào

Năm 2016 sắp hết và năm 2017 đang đến, đây là thời điểm mà sẽ có nhiều thay đổi. Chúng ta sẽ chào mừng sự xuất hiện của WordPress 4.7 vào vài ngày sắp tới, đối với các tính năng mới của WordPress sau này rất có thể sẽ yêu cầu người dùng kích hoạt giao thức TLS/SSL cho trang web thì mới có thể sử dụng được.

Di chuyển sang sử dụng SSL

Nếu như trước đây, giao thức SSL chỉ được các trang web lớn sử dụng nhằm bảo vệ người dùng tránh khỏi nguy cơ bị mất thông tin thì bây giờ SSL sẽ được phổ biến với tất cả mọi người. Bất kể ai có trang web đang hoạt động cũng đều nên chuyển sang sử dụng SSL để dữ liệu được an toàn và trang web nhìn thân thiện hơn.

Nếu bạn vẫn chưa biết công dụng của SSL là gì thì về cơ bản bạn có thể hiểu nôm na như thế này: khi bạn sử dụng giao thức SSL cho trang web thì khi người dùng truy cập vào trang web của bạn thông qua trình duyệt thì kết nối giữa bạn và server chứa trang web là an toàn, dữ liệu trao đổi giữa client và server sẽ được mã hóa để tránh cho người khác có thể chen ngang và xem được nội dung này.

Thường thì SSL sẽ được sử dụng cho các trang web có liên quan đến dữ liệu của người dùng và tiền bạc, nhưng trong năm 2017 này mọi thứ sẽ thay đổi, mọi người đang cố gắng làm cho môi trường internet trở nên an toàn hơn, đó là lý do vì sao số lượng các trang web chuyển sang sử dụng SSL ngày càng tăng cao. Không những thế, các thuật toán xếp hạng của Google cũng ưu tiên cho nội dung của trang web có sử dụng HTTPS, sang năm mới 2017 thì trình duyệt Chrome sẽ ra phiên bản mới, trong phiên bản này sẽ có tính năng cảnh báo cho người dùng khi mà trang web họ đang truy cập không sử dụng SSL.

Di chuyển dần sang sử dụng SSL

Đây là tháng cuối cùng của năm 2016, là thời điểm thích hợp để bạn mua chứng chỉ SSL và tích hợp cho trang web của mình. Nếu như bạn không biết cách thực hiện thì có thể nhờ hoặc thuê người làm hộ. Dù sớm hay muộn thì cuối cùng bạn cũng phải nâng cấp lên sử dụng SSL, thay vì chờ đợi thì bạn nên làm ngay để mọi thứ đi dần vào ổn định.

WordPress sẽ ra phiên bản 4.7 vào ngày 06/12/2016, đây sẽ là phiên bản cuối cùng trong năm nay. Sang năm thì WordPress sẽ có nhiều thay đổi, bộ nhân sẽ cải thiện tốc độ của Javascript cũng như chuyển dần sang sử dụng PHP 7 để nâng cao hiệu suất nhằm mang lại lợi ích cho người dùng.

Theo dõi
Thông báo của
guest

10 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Sơn kẻ vạch đường giao thông

Thế này thì lại phải đầu tư thêm cái https thôi. Nhưng thấy các SEOer chia sẻ là họ mới chuyển sang https thì từ khóa bị tụt là sao nhỉ bạn?

Thái Jerry
7 năm trước

khi mới chuyển sang google chưa kịp cập nhật backlink sang https nên bị tụt thứ hạng mất vài hôm, đợi GSC cập nhật lại là lại về mà

an an
7 năm trước

mình dùng ssl, khoảng 2 ngày là gg index gần hết,ko lo tụt hạn

Sơn Standa
7 năm trước

Sử dụng SSL ngoài việc tăng cường tính bảo mật thì có làm thay đổi tốc độ của web không Ad?

Hoàng Tài
7 năm trước

Mình cũng đang phân vân không biết có nên chuyển không, vì sợ ảnh hưởng tới rank website

Tịnh Nguyễn Blog
7 năm trước

Em thích phong cách của bác nè, giao diện và cách viết có điểm riêng.

Về phần SSL thì em thấy khi sử dụng không nhận thấy tốc độ bị chậm đi đâu mọi người ạ ! Nếu đang dùng PHP 5 thì mọi người chuyển qua PHP 7 mà dùng.

Huy Lâm
7 năm trước

có bác nào biết mua sll ở đâu giá rẻ, hay bác nào bán không, pm em với!