Hướng dẫn sử dụng Sypex Dumper

Cập nhật lần cuối vào

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng Sypex Dumper để sao lưu và phục hồi cơ sở dữ liệu. Có nhiều cách để bạn có thể sao lưu và phục hồi cơ sở dữ liệu trên WordPress nói riêng và trên các website động nói chung, và cách sử dụng công cụ Sypex Dumper là cách khá đơn giản và hiệu quả.

Sao lưu cơ sở dữ liệu với Sypex Dumper

Như mình nói ở trên, bài viết này chỉ là một cách nhỏ trong vô vàng các cách giúp bạn sao lưu và phục hồi cơ sở dữ liệu, do vậy chủ yếu là bạn dùng để tham khảo, nếu bạn chưa biết bất cứ cách nào khác thì có thể áp dụng, nếu bạn đã có công cụ để dùng rồi thì mình khuyên bạn nên trunh thành với một thứ để tránh rắc rối.

Xem thêm: Cài đặt và sử dụng MySQLDumper

Sypex Dumper là một sản phẩm phần mềm được viết bằng ngôn ngữ PHP (PHP Script) mà có thể giúp bạn tạo bản lưu dự phòng của cơ sở dữ liệu MySQL, và bạn cũng có thể khôi phục lại dữ liệu từ một bản lưu trữ nếu bạn cần. Không giống như những chương trình khác, Sypex Dumper có giao diện thân thiện với người dùng, dễ thao tác và có thể làm việc trên những cơ sở dữ liệu lớn, thậm chí lên đến hàng trăm hay hàng nghìn MB.

Tải Sypex Dumper mới nhất

Phiên bản mới ra gần đây nhất là phiên bản Sypex Dumper 2.0.11, với nhiều các tính năng mới và đặc biệt là tốc độ cải thiện hơn so với các phiên bản cũ. Với các chức năng mới này, việc thao tác trên các bảng của cơ sở dữ liệu được thực hiện một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, sự tiện ích còn nằm ở việc có thể thực thi bằng dòng lệnh (console) và lập lịch để thực hiện việc sao lưu và phục hồi dữ liệu.

https://www.youtube.com/watch?v=ySF7XCZJOkk

Bên trên là đoạn video ngắn do mình thực hiện nhằm giúp các bạn hiểu thêm về cách sử dụng mã nguồn Sypex Dumper để sao lưu và phục hồi sơ sở dữ liệu. Nếu bạn có thêm công cụ khác hoặc bất kỳ thắc mắc gì muốn mình giải đáp thì cứ để lại bình luận nhé. Chúc bạn thành công.