Cách bật Javascript trên trình duyệt

Cập nhật lần cuối vào

Javascript là một ngôn ngữ lập trình mà bạn hay gặp nhất đó là lập trình web sử dụng cho client-side. Hầu như mọi trang web dù lớn hay nhỏ đều có sử dụng Javascript. Mặc định thì các trình duyệt luôn bật chế độ cho phép chạy Javascript trên trang web. Nhưng vì một số lý do nào đó mà bạn hoặc người khác đã tắt chế độ này đi khiến cho việc truy cập và xem nội dung trên trang web bị ảnh hưởng.

Viết code JavaScript cho WordPress

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bật lại Javascript để xem nội dung trang web cũng như các chức năng của trang web ở mức tối ưu nhất cho trải nghiệm của người dùng.

Cách bật Javascript trên trình duyệt

Hiện tại thì có rất nhiều trình duyệt web trên thị trường, nhưng mình chỉ giới thiệu đến các bạn các trình duyệt web phổ biến mà thôi. Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bật Javascript trên trình duyệt web Google Chrome.

Bạn mở trình duyệt Chrome lên và vào menu Settings. Nếu bạn không tìm ra được chỗ này thì bạn cũng có thể gõ vào tab của trình duyệt: chrome://settings/

Tiếp đến, bạn kéo xuống dưới cùng và nhấn vào nút Advanced để mở phần cài đặt nâng cao. Trong mục Privacy and security bạn tiếp tục nhấn chọn vào Content Settings. Bên trong này sẽ chứa rất nhiều cài đặt liên quan đến cách mà bạn xem nội dung trên trang web nhưng mình bạn chỉ quan tâm đến mục Javascript.

Bạn kiểm tra xem trạng thái là đang bật hay tắt, nếu đang ở trạng thái tắt thì bạn bật lên để cho phép chạy Javascript trên trang web. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem trang web bạn đang truy cập có nằm trong danh sách bị chặn Javascript hay không.

Nếu bạn nào không nhớ các bước trên hoặc tìm không ra cách vào cài đặt Javascript cho Chrome thì chỉ cần mở tab mới và gõ vào địa chỉ: chrome://settings/content/javascript, sau khi vào được trang cài đặt thì kiểm tra lại trạng thái hoạt động của Javascript cũng như danh sách các trang web bị chặn và cho phép.

Cách bật Javascript trên trình duyệt Firefox

Firefox là trình duyệt phổ biến thứ 2 sau Google Chrome. Bạn mở trình duyệt Firefox lên và gõ vào thanh địa chỉ: about:config, một thông báo sẽ hỏi bạn có muốn tiếp tục vào trang cài đặt hay không, bạn đồng ý thì sẽ vào được bên trong.

Trong ô tìm kiếm bạn gõ cụm từ javascript.enabled, sau khi hiển thị kết quả thì bạn xem trong phần Value đang là true hay false, bạn click đôi chuột vào đây để thay đổi trạng thái.

Cách bật Javascript trên trình duyệt Edge và IE

Đối với trình duyệt Microsoft Edge thì Microsoft đã không còn cho phép bạn tắt Javascript đi. Nhưng nếu bạn đang dùng các phiên bản cũ thì bạn có thể thử theo cách sau: Nhất vào Start trên Windows 10 và tìm kiếm từ khóa Edit group policy. Sau đó vào theo đường dẫn User Configuration ➡ Administrative Templates ➡ Windows Components ➡ Microsoft Edge, bạn tìm kiếm ở cửa sổ bên phải mục Allows you to run scripts, like Javascript, nhấn đôi chuột vào đó và chọn Enabled. Nếu bạn không tìm thấy mục này thì có nghĩa là phiên bản Windows 10 và trình duyệt Edge của bạn không cho phép quản lý bật và tắt Javascript.

Đối với trình duyệt Internet Explorer thì bạn vào phần Internet Options, cái này bạn có thể tìm thấy trong cửa sổ Start của Windows 10 hoặc trong Menu của trình duyệt IE.

Cấu hình Security Internet Options

Bạn vào cửa sổ như hình ảnh bên trên và nhấn vào nút Custom level, một cửa số mới sẽ hiển thị lên, bạn kéo chuột trong danh sách này và tìm tới mục Scripting ➡ Active scripting, chọn Enable.

Cách bật Javascript trên trình duyệt Opera

Đối với trình duyệt Opera thì việc cài đặt bật Javascript rất đơn giản, bạn chỉ cần mở trình duyệt lên, vào menu Settings, sau cùng là tìm kiếm từ khóa Javascript trong ô tìm kiếm. Check vào ô Allow all sites to run JavaScript (recommended) và lưu lại là hoàn thành.

Ngoài các trình duyệt bên trên ra thì còn nhiều trình duyệt khác nữa, bạn có thể tìm hiểu thêm cách bật Javascript trên trình duyệt thông qua công cụ tìm kiếm của Google. Ở Việt Nam thì trình duyệt Cốc Cốc cũng khả phổ biến, việc bật Javascript trên Cốc Cốc cũng đơn giản, bạn chỉ cần mở trình duyệt lên, vào menu Settings và tìm kiếm từ khóa Javascript và làm theo như hình bên dưới:

Bật Javascript trên trình duyệt Cốc Cốc

Đối với trình duyệt Safari của Google thì bạn tự tìm hiểu nhé vì mình đang là người dùng Windows. Việc bật Javascript trên trình duyệt sẽ giúp cho trang web hiển thị tốt hơn, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ một tính năng nào của trang web. Chúc bạn thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận