So sánh thư mục với phần mềm WinMerge

Cập nhật lần cuối vào

Nếu bạn đang tìm phần mềm để so sánh sự khác biệt giữa 2 thư mục với nhau thì WinMerge có thể giúp bạn làm điều này. Đây là phần mềm mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Ngoài chức năng so sánh sự khác biệt giữa 2 thư mục ra thì bạn cũng có thể gộp nội dung của 2 thư mục lại với nhau thay vì phải sao chép và dán bằng tay.

So sánh thư mục với phần mềm WinMerge

Đối với các bạn khi thực hiện code WordPress trên máy tính, bạn có bộ code và muốn sử dụng chung cho nhiều giao diện hoặc plugin, cứ mỗi lần cập nhật bên này một ít, bên kia một ít thì một hồi bạn sẽ quên cái nào là bản mới nhất sau cùng. Để làm việc này thì bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng như GitGitHub, ngoài các phần mềm chuyên dụng ra thì bạn có thể sử dụng WinMerge để so sánh và thao tác nhanh chóng để gộp nội dung của 2 thư mục lại làm một.

Ngay bây giờ bạn có thể tải phần mềm WinMerge về máy tính để thử, dung lượng của phần mềm này tương đối nhẹ, phiên bản mới nhất hiện tại là 2.14.0 với dung lượng chỉ 6.14MB, nếu bạn tải tập tin nén thì dung lượng chưa tới 3MB.

Sau khi tải phần mềm về, bạn cài đặt và mở chương trình lên. Nhấn open để chọn đường dẫn 2 thư mục sau đó nhấn OK. Tất cả các tập tin sẽ được liệt kê ra cho bạn, những tập tin nào có sự thay đổi sẽ được đánh dấu với icon màu khác. Bạn có thể xem cụ thể nội dung thay đổi như thế nào, sau đó quyết định gộp bên thư mục nào cho thư mục nào.

Cách sử dụng phần mềm này rất đơn giản, nếu bạn không tự nghiên cứu được thì có thể xem qua tài liệu hướng dẫn trên trang chủ của WinMerge. Đây là một phần mềm miễn phí, dung lượng rất nhẹ, phần mềm này sẽ phù hợp với các bạn muốn thao tác nhanh để so sánh sự khác nhau giữa 2 thư mục, đối với các dự án lớn thì bạn nên sử dụng công cụ Git để quản lý. Chúc bạn thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Tiến
7 năm trước

Chào anh!

Bài viết khá hữu ích. Có thể mọi người chưa biết nhưng WinMerge còn có thể so sánh được 2 văn bản với nhau nữa.

Dịch thuật báo cáo tài chính

dùng thử tính năng để xem thế nào