Đứt cáp quang biển AAG ngày 02/08/2016

Đã có thông tin cho thấy tuyến cáp quang biển AAG bị đứt trong ngày 02/08/2016 do ảnh hưởng cơn bão số 2 mang tên Nida. Trong 2 ngày nay thì tốc độ mạng kết nối từ Việt Nam với quốc tế rất chậm, nhiều khi trang không thể tải được.

Định tuyến cáp quang biển AAG

Như vậy từ tháng 06/2016 đến này thì đã có 2 lần tuyến cáp quang AAG gặp sự cố, đợt gần đây nhất là thông báo bảo trì cáp quang biển AAG trong ngày 22/06/2016, và đợt mới nhất là đứt cáp quang biển AAG trong ngày 02/08/2016 do bảo Nida.

Nếu các bạn đang sử dụng WordPress mà cảm thấy trang tải quá chậm thì nguyên nhân là do đứt cáp quang biển. Trong trường hợp này bạn nhìn xuống thông tin tải trang góc trái bên dưới của màn hình, nếu như trang không thể tải được ảnh đại diện từ Gravatar thì bạn có thể tạm thời vào cài đặt tắt không sử dụng avatar.

Dashboard -> Settings -> Discussion

Khi sử dụng các trang dịch vụ khác có server từ nước ngoài thì bạn có thể áp dụng những thủ thuật khi gặp sự cố đứt cáp quang mà mình đã đăng trước đó trên hocwp.net. Hy vọng là sự cố lần này sẽ được khắc phục nhanh chóng, nhưng so với các lần trước thì cứ mỗi khi có sự cố thì phải mất 7 ngày sau mạng mới hoạt động bình thường trở lại.

Không có bình luận.

Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *