Chrome 56 sẽ cảnh báo website không an toàn

Cập nhật lần cuối vào

Phiên bản trình duyệt Google Chrome 56 sắp ra mắt trong tháng 1 năm 2017 này sẽ có chức năng cảnh báo cho người dùng khi truy cập vào trang web không an toàn. Vì số lượng người dùng sử dụng trình duyệt Google Chrome để truy cập vào các trang web là rất lớn, nếu bạn là chủ một website thì bạn nên nâng cấp lên sử dụng SSL luôn cho đỡ sau này phải mất công nâng cấp.

Google Chrome 56 sẽ cảnh báo trang web không an toàn

Đây là nổ lực nhằm hướng tới mục tiêu toàn bộ các trang web hoạt động trên internet đều phải sử dụng giao thức bảo mật SSL thay vì sử dụng giao thức HTTP thông thường như hiện tại. Cụm từ không an toàn ở đây không phải là trang web đó chứa mã độc hay dữ liệu tùm bậy, mà là để chỉ nếu trang web đó có lưu thông tin người dùng (ví dụ như có chức năng đăng ký, đăng nhập) mà chỉ sử dụng giao thức HTTP như hiện tại thì khả năng thông tin của người dùng bị lộ ra bên ngoài là rất cao.

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là hết tháng 1 năm 2017, nghĩa là trình duyệt Google Chrome 56 sắp ra mắt người dùng. Trong phiên bản Chrome 56 này có nhiều điểm mới như: Cảnh báo website không an toàn, sử dụng Bluetooth qua trình duyệt web, áp dụng thuộc tính position: sticky trong css,… Càng về sau thì phần mềm càng thay đổi để hiện đại hơn, tạo trang web cũng là để phục vụ nhu cầu của khách hàng, bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng là điều nên làm, do vậy bạn cũng nên nâng cấp lên sử dụng SSL/TLS (HTTPS) cho trang web ngay từ hôm nay.

Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Văn Luận
7 năm trước

Đã cập nhật vài cái lên https rồi