Text run is not in Unicode Normalization Form C

Cập nhật lần cuối vào

Nhân tiện viết bài về W3C Validator, mình có kiểm tra lỗi trang web và nhận được thông báo Text run is not in Unicode Normalization Form C, sẵn đây mình viết hướng dẫn cho các bạn nào thích khắc phục luôn.

Mèo thích viết blog

Thật ra, khi bạn nhìn thông báo lỗi not in Unicode Normalization thì bạn sẽ nghĩ ngay đến nguyên nhân là do dùng font chữ unicode. Các blog Tiếng Việt như hocwp.net thường gặp cảnh báo nào trên W3C.

Cách khắc phục không mấy khó khăn, khi mình nói ra chắc bạn không ngờ là nó lại dễ như thế. Đầu tiên bạn phải chọn chế độ xem source code trước khi tiến hành kiểm tra nội dung trang web, bạn kéo xuống xem source code và những chỗ cảnh báo sẽ được bôi màu vàng, bạn tìm tới dòng code gây ra lỗi Text run is not in Unicode Normalization Form C.

Một khi đã xác định được vị trí dòng code gây ra lỗi này, bạn chỉ cần vào xóa nó đi và gõ lại là được, nhớ là gõ mới chứ không phải cóp dán nhé. Mình có gặp vài lần và để ý thấy các từ trong tên tác giả và nội dung của bình luận thường thì dấu không đúng, Tiếng Việt mình đương nhiên là có dấu rồi, bạn hãy chú ý nếu từ nào có viết dấu một cách bất thường thì bạn xóa đi, sau đó gõ lại là được.

Như vậy là bạn đã sửa được lỗi Text run is not in Unicode Normalization Form C trên W3C validator, thao tác cực kỳ đơn giản phải không nào? Mình hay gặp nhất là tên tác giả và nội dung của bình luận, chỉ cần vào bảng điều khiển của WordPress chỉnh sửa lại là thành công.